" /> 3 cách làm sạch nhà bếp, dọn dẹp cuối năm hữu hiệu

3 cách làm sạch bề mặt nhà bếp, dọn dẹp cuối năm hữu hiệu

Cuối năm luôn là thời điểm vàng để nhiều bà nội trợ để vệ sinh toàn bộ căn bếp. Thành Hưng Group mách bạn 3 cách làm sạch bề mặt nhà bếp hữu hiệu. Bài viết sẽ chỉ ra cả ưu – nhược điểm để bạn có thể lựa chọn cách hay áp dụng tại nhà.

Làm sạch bề mặt nhà bếp nhanh chóng

Đối với các bà nội trợ, công việc dọn dẹp “bãi chiến trường” trong bếp quả thực đáng sợ, có những nơi rất khó làm sạch. Chẳng hạn như bếp gas thường xuyên phải dùng để nấu ăn. Dầu mỡ bám chặt vào những góc cạnh ở khoé bếp, mặt bếp luôn khiến chị em phát điên. Sau đây là 3 cách tốt nhất để việc lau chùi bếp trở nên rõ ràng hơn. Chúc các bạn sớm tìm được giải pháp hợp lý cho căn bếp của mình!

Chanh – Nguyên liệu luôn có sẵn

Chanh là một loại nguyên liệu quen thuộc từ lâu. Không chỉ có thể làm một thức uống giải khát, đồ ăn, chúng còn được dùng để đánh bóng đồ đạc. Chanh chứa hàm lượng axit citric cao – là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên tốt nhất bởi có độ pH thấp và tính kháng khuẩn cao.

Ưu điểm: Có sẵn và rẻ nhưng chỉ hợp với bề mặt nhẵn

Nhược điểm: Nhiều trường hợp sử dụng chanh sẽ làm hỏng bề mặt đồ đạc như lớp mạ vàng trang trí trên kim loại (ví dụ: vòi nước)

Baking soda và giấm

Baking soda chắc hẳn không còn xa lạ với các chị em mê làm bánh. Nhưng baking soda còn có công dụng như một chất tẩy rửa tự nhiên cực kì tốt khi kết hợp cùng giấm. Với bề mặt bếp bạn chỉ cần pha hỗn hợp gồm: 1,5 chén baking soda, nửa chén nước và 1 -2 thìa giấm trắng. Cho hỗn hợp lên bề mặt bị bám bẩn để trong khoảng 5 phút. Chà với bàn chải là sạch bong.

Ưu điểm: Tẩy khá mạnh, nhất là các viết bẩn lâu ngày, khá lành tính.

Nhược điểm: Giá thành khá cao, không phải lúc nào cũng có sẵn.

làm sạch nhà bếp

Dầu ăn tẩy vết dầu mỡ, tại sao không?

Nghe có vẻ ngược đời nhưng đó lại là sự thật. Đối với những vết dầu mỡ lau ngày, cứng đầu có một chiêu thức các bà nội trợ hay dùng. Đó là đổ một ít dầu ăn và thoa đều đến lúc vết dầu mỡ lâu ngày được hoà tan theo lớp dầu mới. Sau đó rửa lại bằng xà phòng và nước. Dầu có tính hoà tan rất tốt.

làm sạch nhà bếp

Ưu điểm: Nguyên liệu tẩy rửa lúc nào cũng có sẵn trong bếp.

Nhược điểm: Giá thành 1 chai dầu ăn khá đắt so với chanh, baking soda hay giấm. Bên cạnh đó, các bà nội trợ thường muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Do đó, cách này không được nhiều chị em áp dụng.