4 ngày đẹp bao sái bàn thờ năm 2023

https://taxitaithanhhung.com/4-ngay-dep-bao-sai-ban-tho-nam-2023/

Ngày đẹp bao sái bàn thờ năm 2023 rơi vào những ngày nào trong tháng Chạp? Dù bận trăm công nghìn việc thì tất cả mọi người đều nên cố gắng sắp xếp thời gian, sắp xếp công việc rồi chọn 1 trong 4 ngày tốt nhất này để lau dọn bàn thờ trước khi kết thúc một năm.

Bao sái ban thờ đón Tết

Trong văn hóa người Việt, bàn thờ là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất, là nơi ngự vị của các bậc tổ tiên trong gia đình, thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà.

Không gian thờ tự là không gian linh thiêng, chính vì thế mà việc giữ gìn cho bàn thờ gia tiên luôn sạch sẽ thể hiện sự biết ơn và kính trọng của con cháu đối với tổ tiên. Vậy nên, khi lau dọn bàn thờ ngày Tết phải hết sức cẩn trọng để tránh phạm tâm linh. Nếu không làm đúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, vận may trong nhà.

Dọn dẹp, trang hoàng lại bàn thờ và rút tỉa chân nhang trong bát hương là một trong những công việc mà các gia đình cần thực hiện để chuẩn bị đón Tết đến, xuân về. Tuy nhiên, đây là nơi trang trọng nhất trong nhà nên khi dọn dẹp cũng cần phải có những sự chuẩn bị kỹ càng.

https://taxitaithanhhung.com/4-ngay-dep-bao-sai-ban-tho-nam-2023/
Bao sái ban thờ là việc làm cần thiết để chuẩn bị đón Tết đến, xuân về

Ý nghĩa của việc chọn ngày đẹp bao sái ban thờ năm 2023

Vào các ngày mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng, trước khi sắp lễ, thắp hương, cắm hoa, bày trái cây… người dân thường bao sái ban thờ sạch sẽ.

Bao sái ban thờ được hiểu là rút tỉa chân hương, lau dọn bát hương, đồ thờ cúng, làm sạch – thơm toàn bộ khu vực thờ cúng. Đây là việc cần làm nhất khi năm cũ sắp qua, Tết Nguyên đán sắp đến. Bình thường sau khi tiễn ông Công ông Táo vê chầu trời thì các gia đình sẽ chọn ngày phù hợp, thuận tiện để bao sái ban thờ.

Vào dịp cuối năm, việc bao sái ban thờ có ý nghĩa quan trọng hơn vì việc làm cho bát hương, ban thờ sạch sẽ, thoáng đãng, bày biện đồ mới… còn nhằm thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu chuẩn bị đón tổ tiên về “ăn Tết”. Ngay khi bước vào những ngày đầu tháng Chạp, nhiều người đã tìm hiểu chọn ngày tốt, giờ đẹp để việc bao sái ban thờ diễn ra thuận lợi như ý.

4 ngày đẹp nhất để bao sái ban thờ

Vào thời điểm cuối năm, dẫu có bận trăm công nghìn việc thì  các bạn cũng cần sắp xếp thời gian, chọn được ngày đẹp để tiến hành việc bao sái ban thờ. Việc này là nhằm để con cháu bày tỏ lòng cảm tạ, biết ơn tới ông bà tổ tiên.

Tháng Chạp có các thời điểm sau đây sẽ là ngày đẹp để bao sái ban thờ tốt nhất. Các gia chủ có thể lựa chọn cho phù hợp với công việc cá nhân:

Có thể dọn dẹp ban thờ vào ngày 23 tháng Chạp – tức ngày tiễn Táo quân chầu trời

Tùy nhà mà chọn một ngày tốt bất kỳ trong tháng Chạp – nhưng các ngày thực hiện bao sái ban thờ tốt nhất gồm có ngày 20, ngày 23, ngày 26 và ngày 28 âm lịch.

Trường hợp không thể bao sái ban thờ vào các thời điểm tốt trên, gia chủ có thể căn cứ theo 2 mốc:

– Trước ngày Rằm: Bao sái trong khoảng thời gian từ ngày 12 – 14 Âm lịch.

– Trước ngày 23: Bao sái trong khoảng thời gian từ ngày 19 – 22 Âm lịch.

Sau khi chọn được ngày đẹp bao sái ban thờ năm 2023 rồi, cần tham khảo chọn giờ tốt để bắt đầu tiến hành việc quan trọng này. Ngày giờ tốt có thể tham khảo trong cuốn Lịch vạn sự hoặc nhờ các chuyên gia phong thủy tính toán giúp.

4 ngày đẹp nhất trong tháng Chạp để bao sái ban thờ đón Tết Quý Mão năm 2023 gồm các ngày 20/12 âm lịch (tức 11/1 dương lịch), 23/12 âm lịch (tức 14/1 dương lịch), 26/12 âm lịch (tức 17/1 dương lịch), 28/12 âm lịch (tức 19/1 dương lịch).

Tìm hiểu thêm:

dịch vụ chuyển nhà trọn gói hà nội

chuyển nhà trọn gói uy tín tphcm

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *