" /> 5 quy tắc vàng khi mua nhà chung cư để tránh vận xui

5 quy tắc vàng khi mua nhà chung cư để tránh vận xui

Hiện nay, các căn hộ chung cư được xây dựng ngày càng nhiều dựa trên nhu cầu mua nhà ở của người lao động. Nhà chung cư được coi là giải pháp hữu hiệu khi nhu cầu về nhà ở tăng cao mà mức sống của người dân ở mức trung bình – khá. Để sắm một căn hộ chung cư sẽ có thể tiết kiệm hơn so với mua một ngôi nhà.

Xem thêm: Chung cư Vincity Gia Lâm

Cũng như mua nhà mới, việc lựa chọn căn hộ chung cư cũng có những quy tắc phong thủy riêng để gia đình an yên, phát đạt. Vậy nếu bạn chọn mua một căn hộ chung cư thì bạn cần lưu ý những điều gì? Cùng tham khảo thông tin mà Thành Hưng tổng hợp dưới đây nhé!

Hướng nhà của toà nhà chung cư

Khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt. Còn nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, mang lại khí tốt cho tòa nhà.

Hơn nữa, bạn cũng nên chọn mua nhà chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn. Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải.

mua nhà chung cư

Hướng cửa của căn hộ

Bạn cần tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy,… Nguyên nhân là do khi cửa nhà ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Mua nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.

Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà, gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng vào phía toà nhà đối diện.

Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Vì theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Khi mua nhà chung cư bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế cơ cấu phòng trong căn hộ. Nên tránh căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính (mở cửa vào nhà là thấy ngay nhà vệ sinh), khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay đối diện cửa phòng ngủ, bếp và gian thờ sát với các khu vệ sinh.

Hơn nữa khi chuyển nhà đến chung cư mới bạn cũng nên xem xét yếu tố phong thủy, thời gian, cách thức nhập trạch,… để có thể có căn hộ với nơi ở mới thuận lợi, mang may mắn đến cho cả gia đình.