" /> 7 cách sử dụng bàn chải đánh răng cũ có thể bạn chưa biết

7 cách sử dụng bàn chải đánh răng cũ có thể bạn chưa biết

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bàn chải đánh răng nên được thay sau 3-6th sử dụng. Có nhiều người tỏ ra khá tiếc rẻ, vì trông bàn chải có vẻ vẫn còn giá trị sử dụng nào đó. Mời bạn tham khảo ngay 7 cách sử dụng bàn chải đánh răng cũ cực hữu ích này nhé!

Tái chế bàn chải đánh răng cũ

bàn chải đánh răng cũ

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và đang tuổi tìm tòi, học hỏi thì chắc chắn việc bé vẽ bậy khắp nhà là không thể tránh khỏi. Bạn có thể dùng mẹo như chỉ cho bé dùng bút màu sáp. Lý do vì sao ư? Vì vết màu sáp dễ dàng bị đánh bật bởi kem cạo râu và bàn chải đánh răng cũ. Bạn chỉ cần cho 1 chút kem đánh răng lên vết bẩn, lấy bàn chải chà đi chà lại vùng có kem. Cuối cùng, khi vết bẩn biến mất, bạn lấy khăn mềm khô lau sạch lại. Vậy là tường nhà, cửa ra vào … lại mới như in!

bàn chải đánh răng cũ

Những chiếc lược lớn, lược xoăn chắc chắn sẽ để lại một lượng lớn tóc rụng sau khi sử dụng. Qua một thời gian, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm sạch những chiếc lược ấy. Thay vào việc mất hàng giờ ngồi gỡ tóc, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng cũ để gỡ những sợi tóc rối nhé.

bàn chải đánh răng cũ

Bàn chải đánh răng cũ khi không dùng đúng chức năng của mình nữa mà vứt đi thì quả là phí. Bạn có thể dùng lại chúng để lau rửa trang sức, những đồ vật nhỏ, nhiều chỉ tiết hay chà sạch đường men gạch. Với kích thước nhỏ gọn, bàn chải đánh răng cũ luôn phát huy tác dụng cực tốt với những đồ dùng nhỏ.

Lưu ý khi chà trang sức, bạn nên dùng bàn chải đánh răng cũ loại mềm và chà nhẹ tay. Điều này tránh trang sức bị xước, gây mất thẩm mỹ.

bàn chải đánh răng cũ

Máy sấy sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn. Nếu máy sấy của bạn có thể tháo rời bộ phận bộ lọc, bạn hoàn toàn vó thể làm sạch chúng với bàn chải đánh răng cũ. Sau khi được làm sạch, máy sấy sẽ lại chạy êm ru như lúc mới mua.

bàn chải đánh răng cũ

Bên cạnh những chiếc bàn chải đánh giày chuyên dụng, bàn chải đánh răng cũ cũng là một vật dụng lý tưởng để làm sạch giày dép. Bạn lưu ý chỉ nên tái sử dụng những chiếc bàn chải đánh răng cũ có lông mềm. Điều này giúp bảo vệ đôi giày không bị xước, tróc.

bàn chải đánh răng cũ

Những ngóc ngách siêu chật trên bồn rửa mặt, vòi nước chắc chắn sẽ làm khó bạn nếu không có bàn chải đánh răng cũ. Một lần nữa, kích thước nhỏ gọn của chúng sẽ khiến bạn hài lòng. Bàn chải đánh răng cũ giúp bạn làm sạch từng cạnh, góc của đồ dùng trong nhà tắm.