" /> Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà - Taxi tải Thành Hưng

Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà

Gác xép trong một ngôi nhà thường có diện tích khá hẹp, vị trí sát trần nhà, độ thông thoáng thấp nhưng lại có ý nghĩ về phong thủy khá lớn, nếu bố trí không chu toàn sẽ làm giảm tài lộc, vận may, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ. Trong quá trình chuyển nhà nên chú ý sắp xếp sử dụng cho hợp lý tránh nhưng kiêng kỵ phong thủy.

Không sử dụng gác xép làm phòng ngủ

Chuyển nhà không nên sử dụng gác xép làm phòng ngủ. Bởi để tận dụng tối đa các không gian trống trong nhà, người ta thường xây một gác xép ở vị trí gần trần nhà, không gian và diện tích nơi này nhỏ hẹp so với các phòng và khu vực khác trong nhà. Nên nó không thuận tiện cho việc di chuyển, sinh hoạt, các nguồn khí xung quanh không tốt, nạp khí khó khăn, năng lượng của ngôi nhà thường tiêu hao khá nhiều cho gác xép.

Bài trí gác xép khi chuyển nhà
Bài trí gác xép khi chuyển nhà

Ảnh hưởng xấu khi sử dụng gác xép thành phòng ngủ

Khi lựa chọn gác xép làm phòng ngủ không những không giúp bạn có được năng lượng để khởi đầu ngày mới với những điều tốt lành mà nó còn làm cho bạn mất năng lượng nhiều hơn, sức khỏe và các tài vận cũng vì ngủ ở vị trí này mà bị giảm sút. Vì thế, bạn nên biến căn gác xép nhỏ này thành nhà kho, phòng tập gym, yoga, phòng đọc sách chẳng hạn.

Không đặt xà ngang trên đỉnh mái phía trên gác xép

Trần nhà phía trên gác xép trong các ngôi nhà thường có thiết kế nghiêng, nếu được sắp xếp có trật tự, hợp lý thì không có vấn đề gì nhưng nếu nó được thiết kế lộn xộn thì bạn cần tiến hành chỉnh sửa lại. Nhất là không để xà ngang ở trên đỉnh của mái, trần nhà phía trên gác xép, đây là điều tối kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh.

Bởi xà ngang ở vị trí này, gia đình bạn về lâu dài sẽ bị hao tài tốn của, tiền bạc làm ra bao nhiêu cũng sẽ ra đi hết, không giữ được đồng nào, sức khỏe gia đình yếu kém hay ốm đau, bệnh tật.

Nên có cửa sổ

Một trong những nguồn hút khí, ánh nắng tự nhiên vào nhà giúp ngôi nhà có được nhiều sinh lực, năng lượng là cửa sổ. Gác xép bất lợi về khí thì bạn nên thiết kế thêm ở đây một cửa sổ lớn, thường xuyên mở rộng cửa để khí, ánh nắng đi vào, giảm bớt sự hao hụt năng lượng cho ngôi nhà.

Trang trí gác xép sau khi chuyển nhà trọn gói, bạn nên lựa chọn các tông màu nhạt. sáng, không chọn màu đậm, tối để gác xép sáng sủa, bớt cảm giác tối tăm, u ám, ẩm mốc.

Gác xép nên có độ dốc nhỏ

Ảnh hưởng về thời tiết với gác xép trong ngôi nhà luôn là rõ ràng nhất, mùa hè thì quá nóng, mùa đông thì quá lạnh, sinh hoạt không phải là thoải mái dễ chịu, năng lượng cũng khó tích tụ nên để giữ khí cho gác xép và ngôi nhà bạn nên điều chỉnh độ dốc của gác xếp xuống càng nhỏ càng tốt.

Không thiết kế cầu thang thẳng

Gác xép có phong thủy tốt khi khí tích tụ nhiều, tốt, cầu thang dùng để di chuyển lên và xuống gác xép là một công cụ giúp dịch chuyển khí, nếu cầu thang dùng loại thẳng thì tài, vận khí của gia đình sẽ bị trực xung mà giảm xuống. Cho nên bạn khi thiết kế nhà nên yêu cầu dùng loại cầu thang có góc cua, xoắn ốc để giữ và duy trí khí cho gác xép.

Với những thông tin về phong thủy gác xép khi chuyển nhà trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí, thiết kế gác xép để ngôi nhà mới của bạn tràn ngập năng lượng tốt cho gia đình bạn nhiều điềm lành, làm ăn thuận lợi, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.