Bài văn khấn chuyển văn phòng ngắn gọn nhất

Văn khấn là một phần không thể thiếu trong ngày lễ nhập trạch văn phòng mới. Việc chuyển văn phòng đến nơi làm việc mới, chuyển văn phòng sang địa chỉ mới bắt buộc phải có nghi thức cúng khấn nhằm xin phép thổ công, thổ địa chứng giám cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, thuận lợi suôn sẻ. Vậy văn khấn chuyển văn phòng có quan trọng không? Và nội dung một bài văn khấn chuyển văn phòng sẽ như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, Thành Hưng xin chia sẻ đến bạn đọc về một bài văn khấn chuyển văn phòng ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin nhé.

Tại sao nên cúng khấn khi chuyển văn phòng?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, mỗi một khu vực đều sẽ có các vị thần cai quản như: Thổ Công, Thổ Thần. Vì vậy, việc bạn cúng khấn khi chuyển văn phòng nhằm xin phép các vị thần cho công ty bạn nhập cư tại mảnh đất này là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho bạn và công ty bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc.

Ngoài ra, đây còn là dịp để toàn thể nhân viên trong công ty sum họp, quây quần cùng nhau cùng chuẩn bị một buổi lễ cúng trịnh trọng nhằm giúp cho tinh thần của mọi người được thoải mái, tạo năng lượng tích cực.

Bài văn khấn chuyển văn phòng làm việc mới

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn Thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng các chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị Tôn Thần; Các Thần Linh cai quản khu vực này.

Hôm nay là ngày … tháng … năm…, tức ngày …. tháng … năm … Âm lịch

Con tên là….., sinh năm ….. (năm âm lịch, ví dụ Canh Tuất 1970, Mậu Ngọ 1978,…)

Ngụ tại…… (địa chỉ nơi ở người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: (chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại…… (tên cơ quan, đơn vị)

Nay con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sửa được đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm kinh dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi văn phòng tại nơi này là ……(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin phép được nhập trạch và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – Các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước gương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến cùng lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về thuận trên yên dưới, điều lành mang đến, điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

https://taxitaithanhhung.com/bai-van-khan-chuyen-van-phong-ngan-gon-nhat/
Lễ cúng chuyển văn phòng làm việc mới

Những lưu ý khác khi chuyển văn phòng

Bên cạnh việc chuẩn bị bài văn khấn chuyển văn phòng, bạn cũng nên lưu ý về đồ cúng cho nghi lễ nhập trạch này. Lễ vật cúng chuyển văn phòng bao gồm: Món mặn, trái cây tươi, hoa tươi (hoa hồng hoặc cúc vàng), 5 quả cau, 5 lá trầu,…

Cần bày lễ cúng tại nơi sạch sẽ, thoáng mát; tốt nhất là cửa chính văn phòng, xoay về hướng hợp tuổi của người lãnh đạo cao nhất.

Sau khi chọn được ngày tốt chuyển văn phòng, bạn nên tìm ngay một đơn vị vận chuyển văn phòng trọn gói uy tín và chất lượng để tránh nhỡ việc của công ty bạn.

Taxi tải Thành Hưng chính hãng là thương hiệu đã hoạt động 27 năm tiên phong trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tại Việt Nam. Với tôn chỉ luôn cống hiến hết mình vì sự hoàn hảo trong chất lượng dịch vụ và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, Thành Hưng hiện nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành dịch vụ vận tải.

Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm chuyên môn, cộng với phương tiện và thiết bị chuyên dụng đầy đủ, Thành Hưng mang đến giải pháp chuyển văn phòng nhanh chóng, tiết kiệm nhất. Toàn bộ quá trình chuyển văn phòng đều do nhân viên Thành Hưng đảm nhận dưới sự giám sát của đại diện doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung bài văn khấn chuyển văn phòng đã được áp dụng nhiều tại các cơ quan, doanh nghiệp trong nghi lễ cúng chuyển văn phòng mới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có buổi lễ cúng khấn mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *