" /> Bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa tái chế siêu đỉnh - Taxi tải Thành Hưng

Bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa tái chế siêu đỉnh

Nếu còn là sinh viên hay người ngoại tỉnh lên thành phố thuê trọ, bạn chắc chắn không thể thoát khỏi tình trạng sống chung với chuột. Mua bẫy chuột thì tốn, có khi lại không ăn thua. Tại sao bạn không tham khảo ngay cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa đầy sáng tạo sau đây?

Bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Mỗi khi uống hết một chai nước 1,5l nào đó, bạn đừng vội vứt chúng đi hay bán đồng nát nhé. Những chiếc chai này cực kỳ hữu ích trong việc “thu phục” lũ chuột quanh khu bạn ở đó.

Nguyên liệu cần có của bạn:

  • 1 vỏ chai nước 1,5l, bạn nên chọn vỏ chai hình vuông để có diện tích lớn.
  • 1 đôi xiên tre, 1 kẹp giấy,
  • 2 cái dây chun vòng vàng, 1 đoạn chỉ may công nghiệp.
  • Dao rọc giấy, kéo, dùi đục mũi nhỏ.
  • Miếng mồi nhỏ.

Các bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy bắt đầu hành động nhé!

Bước 1: Tạo hình dáng cho chiếc bẫy

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Đầu tiên, bạn rạch 1 đường khoảng 3/4 vỏ chai nhựa, đường rạch cách nắp chai khoảng 1 gang tay. Bạn chỉ cắt 3 mặt của vỏ chai thôi nhé, để chừa 1 mặt của chai nhựa còn nguyên.

Bước 2: Tạo chốt tự động cho chiếc bẫy

Làm thế nào để nắp chai nhựa đóng sập lại nhanh nhất, không cho con chuột có thời gian chạy thoát? Rất đơn giản, bạn chỉ cần đến đôi xiên tre và 2 chiếc dây chun vòng.

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Để đục lỗ, bạn có thể dùng tua vít nhỏ. Bạn đục 2 lỗ đối xứng 2 bên thân rồi xiên từng chiếc que tre vào. Vị trí xiên tre cách vết cách 3-4 cm về hai phía nắp chai và đít chai.

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Sau khi xiên xong, bạn chằng chun vàng cố định 2 bên đầu của các xiên tre. Bạn để thừa đầu tre ra ngoài 3-4 cm, nếu thừa thì cắt ngắn bớt lại. Độ đàn hồi của chun sẽ giúp bạn có được một chiếc bẫy sập tự động rất nhanh.

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Bước 3: Gài mồi và hoàn thiện

Bạn dùng chỉ buộc chặt vào đầu nắp chai. Bạn nên dùng chỉ đôi, chỉ công nghiệp vì sợi chỉ dày, dai và chắc chắn. Tiếp đó, bạn đục 1 lỗ đối diện nắp chai để làm chỗ gài mồi.

Bạn lấy kẹp giấy bẻ thẳng 1 đầu ra, gài miếng mồi vào giữa rồi kẹp chặt lại. Sau đó, bạn luồn tay đưa miếng mồi vào trong lỗ vừa đục, xiên phần ghim thẳng qua lỗ. Một đầu sợi chỉ vừa nãy buộc bạn thắt thành mũi tròn, sau đó gài lại với phần ghim thừa ở ngoài lỗ gài mồi.

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựabẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Bước cuối cùng đã xong, mời bạn chiêm ngưỡng sản phẩm khi hoàn thành nhé! Trong clip, tác giả của sản phẩm đã cho thử nghiệm ngay chiếc bẫy. Bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả của nó đấy!

bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Đây cũng là một trong những sản phẩm có thể dùng lại được nhiều lần, bạn chỉ việc thay chun mới khi độ sập của cửa bẫy bắt đầu giảm đi nhé. Lưu ý bạn nên chọn loại chun vòng dày, độ bền vào dẻo dai hơn rất nhiều so với chun mỏng.

Chúc các bạn thành công!