" /> Bí quyết giúp dọn nhà gọn gàng, sạch sẽ - Taxi tải Thành Hưng

Bí quyết giúp dọn nhà gọn gàng, sạch sẽ

Bí quyết dọn nhà sạch sẽ mà nhanh gọn giúp bạn tiết kiệm được lượng thời gian đáng kể. Có rất nhiều người, vì thời gian có hạn và vì phải hoàn thành vô số trách nhiệm, công việc, chúng ta không thể dành đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa của mình.

Đối với những người bận rộn, hoặc có khách đột xuất thông báo đến chơi nhà, việc có một kế hoạch khẩn cấp để không gian sống trong đẹp đẽ hơn chỉ trong vài phút sẽ hữu ích hơn cả.

Tập trung vào khu vực khách ngồi hoặc nhìn thấy

Khi thời gian có hạn, điều đầu tiên bạn nên làm chính là xác định những không gian mà khách sẽ nghỉ ngơi, tham quan hoặc những khu vực vệ sinh khách thường sử dụng.

Các khu vực mà khách có khả năng nhìn thấy và sử dụng thường là phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, lối vào hoặc sảnh. Đây sẽ là những không gian nằm trong danh sách ưu tiên khi bắt tay vào việc.

Thông gió cho cả ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn chỉ có thể loại bỏ những mùi hôi, khó chịu khi được thông gió. Đó là điều cần thiết nên lưu ý. Hãy mở tất cả các cửa sổ trong khi tiến hành dọn dẹp. Thông gió đầy đủ sẽ giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát và dễ chịu hơn.

Thu dọn và sắp xếp

Nhà luôn trong tình trạng lộn xộn bởi bạn cùng mọi người trong gia đình chưa có thói quen cất gọn đồ sau khi sử dụng. Trước khi vệ sinh nhà cửa, bạn nên thu dọn mọi thứ vứt bừa bãi khắp nơi hoặc bất kỳ thứ gì khiến căn nhà trông bừa bộn.

Trong khi thu thập những thứ này, bạn có thể bỏ bớt đồ không cần sử dụng vào thùng rác, những đồ thường xuyên sử dụng vào đúng vị trí cũ. Nếu thời gian quá hạn hẹp, hãy cất mọi thứ vào một hộp kín, giỏ hoặc tủ và sắp xếp sau khi có thời gian.

Khử trùng phòng tắm

Khi nhà chuẩn bị có khách, thường khách sẽ sử dụng khu vực phòng tắm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần vệ sinh thật kỹ khu vực này. Bạn có thể giúp nhà vệ sinh ngay lập tức sạch sẽ bóng loáng bằng một vài bước:

Bỏ một viên khử trùng vào bồn cầu, viên này sẽ ngấm cùng với những chất lỏng tẩy rửa đa năng để bạn tiện dụng cho việc lau dọn.

Đảm bảo có đủ xà phòng, nước rửa tay…

Thay đổi và sắp xếp khăn tắm, thảm tắm.

Chà vòi nước, vòi tắm bằng một ít chanh để làm cho chúng sáng bóng.

Làm sạch bồn rửa để loại bỏ các vết bẩn hoặc cặn xà phòng, kem đánh răng.

Chà sạch bồn cầu bằng bàn chải không sử dụng.

Làm sạch gương nhanh chóng.

Loại bỏ lông thú cưng ở bất kỳ bề mặt nào

Nếu nhà nuôi thú cưng, có thể sẽ xuất hiện rất nhiều lông thú ở khắp mọi nơi, ở khắp các bề mặt. Vì vậy, cần phải loại bỏ chúng bằng máy hút bụi cầm tay hoặc bàn chải, đặc biệt là khu vực ghế sofa, nơi khách sẽ ngồi. Nếu không, bạn có thể thấy khách giũ sạch lông chó, mèo trên quần áo trước khi rời đi.

Thêm mùi hương

Ngôi nhà sẽ thơm hơn khi loại bỏ được mùi hôi khó chịu còn sót lại, bạn có thể sử dụng một ít chất làm mát không khí, máy khuếch tán, tinh dầu, nến thơm hoặc hương liệu tự nhiên… Cách đơn giản này sẽ giúp những người đến chơi nhà cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thư thái.

Dọn nhà là một công việc thường xuyên bởi vậy để tránh cảm giác mệt mỏi cần có những bí quyết dọn nhà nhanh gọn, tiện lợi. Một không gian sống thoáng mát, sạch sẽ là nơi sau một ngày làm việc ta trở về cảm thấy thư giãn, tinh thần vui vẻ.