" /> Biện pháp chống nồm ẩm mùa mưa - Taxi tải Thành Hưng

Biện pháp chống nồm ẩm mùa mưa

Cơn mưa rả rích những ngày qua khiến Hà Nội lúc nào cũng chìm trong sự ẩm ướt, khó chịu gây lên hiện tượng nồm ẩm. Từ nền nhà đến tường nhà, từ vật dụng đến nội thất… Tình trạng ẩm thường xuyên cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng, khiến không gian trở nên bí bách, khó chịu, khiến việc đi lại, sử dụng đồ dùng cho việc sinh hoạt trở nên khó khăn…

Nếu tình trạng ẩm kéo dài không chỉ gây ra nấm mốc, mà còn là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh tật, đe dọa đến sức khỏe của mọi người sống trong nhà. 

Vì vậy, những sản phẩm sẵn sàng đối phó với ẩm mốc, để mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi đánh bay được chúng ngay trong những ngày trời nồm ẩm là vô cùng cần thiết.

Máy hút ẩm

Trong những ngày mưa không dứt, độ ẩm không khí khá cao thì việc trang bị những chiếc máy hút ẩm là rất cần thiết.

Để không khí trong phòng ngủ được thoáng mát, độ ẩm luôn được ổn định, ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn và nấm mốc gây hại ra do phòng ngủ quá ẩm thấp thì việc trang bị một chiếc máy hút ẩm phù hợp là điều mà mọi người nên lưu tâm. Một không khí khô thoáng và trong lành sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc và đảm bảo cho sức khỏe luôn được tốt hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng các bạn chỉ nên sử dụng máy hút ẩm cho những căn phòng ẩm thấp và không được sử dụng điều hòa nếu đang dùng máy hút ẩm trong phòng, điều này sẽ khiến độ không khí khô hơn.

Túi hút ẩm

Môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc độc hại sinh sôi nảy nở và gây ra những căn bệnh nguy hiểm & mùi ẩm mốc khó chịu.

Chỉ cần để ý một chút là bạn sẽ thể thấy từ đôi giày mà bạn xỏ vào mỗi sáng, chăn gối nệm dùng mỗi ngày, cho đến các ngăn tủ quần áo hay hộp thực phẩm trong nhà. Nấm mốc sinh sôi rất nhanh, ở bất kỳ nơi đâu trong không khí ẩm ướt, không thoáng khí.

Đây là lúc Túi hút ẩm phát huy tối đa công dụng để bảo vệ bạn, chúng không chỉ giúp đồ vật được khô ráo mà những mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà biến mất như chưa hề tồn tại.

Tinh dầu chống ẩm mốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau, tuy nhiên để diệt ẩm mốc trong nhà thì không phải loại nào cũng có khả năng. Những loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng khử và chống ẩm mốc hiệu quả nhất hiện nay là: tinh dầu tràm trà, tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế, tinh dầu trầm hương và tinh dầu bạc hà.

Hiện tượng nồm ẩm

Những loại tinh dầu tự nhiên này có khả năng khử mùi rất mạnh, và có thể giúp bạn loại bỏ tất cả những nấm mốc trên diện rộng mà lại cực kỳ an toàn. Sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất này còn mang lại hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần so với những sản phẩm tẩy uế thông thường bán ngoài thị trường.

Trời nồm là một hiện tượng thời tiết rất đặc trưng của khu vực phía đông Bắc Bộ. Trời “nồm ẩm” là hiện tượng đọng nước trên bề mặt tường, nền nhà, đồ vật, các bề mặt cứng như gỗ, đá… xảy ra khi độ ẩm không khí lên cao (độ ẩm 90% trở lên sẽ có hiện tượng nồm). Đây là một hiện tượng đặc trưng của phía đông Bắc Bộ, thường xảy ra vào cuối mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) gây bất tiện cho sinh hoạt và ảnh hưởng khá lớn đển sức khỏe con người.

Các biện pháp trên hỗ trợ giảm thiểu tình trạng nồm ẩm mùa mưa, tạo sự khô thoáng cho ngôi nhà của bạn. Một không gian sống khô thoáng cũng giúp cho tinh thần và sức khỏe đực nâng cao.