Bố trí cửa sổ phòng ngủ đẹp, hiện đại, hợp phong thủy

trang trí phòng ngủ cho trẻ em

Cửa sổ phòng ngủ được xem là “đôi mắt” của căn phòng. Có thể nói, đây là vị trí giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài căn phòng, tạo điều kiện để ánh sáng tự nhiên tràn vào, điều hòa không khí cho phòng ngủ. Ngoài ra, bố trí cửa sổ phòng ngủ phù hợp cũng mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy cũng như một số mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp, độc đáo.

Cách chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Một trong những yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ đó là chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy của căn phòng. Bởi điều này giúp mang tới một không gian sống đẹp, có sự cân bằng, hài hòa về ánh sáng, không khí.

Trên thực tế, phòng ngủ là nơi khá riêng tư trong ngôi nhà nên việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên nên có sự điều chỉnh hợp lý để tạo không gian thông thoáng cho căn phòng. Bên cạnh đó, bố trí kích thước cửa sổ phòng ngủ hợp lý còn giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Điều này giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý về kích thước cửa sổ phòng ngủ phù hợp với từng mẫu cửa sổ phổ biến hiện nay để bạn tham khảo:

Kích thước cửa sổ phòng ngủ 1 cánh

Cửa sổ phòng ngủ có 1 cánh phù hợp với những không gian phòng ngủ có kích thước khiêm tốn. Tuy nhiên, thông thường, người ta ít khi lựa chọn thiết kế cửa sổ có 1 cánh như vậy bởi trong phong thủy, loại cửa này được mệnh danh là “Bối Âm”, thế hiện một tầng lớp nghèo hèn, thường chỉ thuộc về nơi u tối nên tốt nhất chỉ để đặt dưới tầng hầm hoặc hướng Bắc nhằm mục đích “lấy độc trị độc” để giải trừ điềm xấu. Một số kích thước cửa sổ phòng ngủ 1 cánh để bạn tham khảo như:

 • Cao 0,59m, rộng 0,47m
 • Cao 0,62m, rộng 0,61m
 • Cao 0,69m, rộng 0,66m
 • Cao 0,88m, rộng 0,85m
 • Cao 0,89m, rộng 0,89m
Mẫu cửa sổ phòng ngủ 1 cánh cho phòng ngủ có không gian khiêm tốn

Kích thước cửa sổ phòng ngủ 2 cánh

Mẫu cửa sổ phòng ngủ có 2 cánh thường được ứng dụng đối với những phòng ngủ có kích thước trung bình, quy mô không quá 15m2. 2 cánh được gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ, ngụ ý đem lại sức khỏe dồi dào, nâng cao tuổi thọ cho gia chủ và người thân. Đối với loại cửa sổ này, bạn có thể tham khảo một số kích thước phổ biến như sau:

 • Cao 1,28m, rộng 0,88m
 • Cao 1,33m, rộng 0,89m
 • Cao 1,34m, rộng 1,05m
 • Cao 1,44m, rộng 1,06m
 • Cao 1,53m, rộng 1,08m
Cửa sổ phòng ngủ có 2 cánh thường được ứng dụng đối với những phòng ngủ có kích thước trung bình, quy mô không quá 15m2

Kích thước cửa sổ phòng ngủ 3 cánh

Nếu căn phòng của bạn có quy mô hơn 15m2 thì lựa chọn lắp đặt cửa sổ phòng ngủ có 3 cánh là phù hợp. Đây cũng là mẫu cửa sổ được nhiều gia chủ yêu thích bởi trong phong thủy, con số 3 mang ý nghĩa tượng trưng cho cung Càn và Khôn, khi ghép lại ta sẽ có 2 chữ “Càn Khôn”. Điều này ám chỉ thời khắc vận hạnh tuyệt vời, “đẹp” nhất của vũ trụ và có ý nghĩa thu hút nhiều thuận lợi, điều kiện tốt nhất cho mọi việc trong cuộc sống. Kích thước cửa sổ 3 cánh tương tự như cửa sổ 2 cánh, cụ thể như sau:

 • Cao 1,28m, rộng 0,88m
 • Cao 1,33m, rộng 0,89m
 • Cao 1,34m, rộng 1,05m
 • Cao 1,44m, rộng 1,06m
 • Cao 1,53m, rộng 1,08m
Cửa sổ 3 cánh mang ý nghĩa ám chỉ thời khắc vận hạnh tuyệt vời, “đẹp” nhất của vũ trụ trong phong thủy

Kích thước cửa sổ phòng ngủ 4 cánh

Đối với những phòng ngủ có diện tích lớn và rộng rãi thì việc thiết kế cửa sổ có 4 cánh sẽ giúp đảm bảo sự hài hòa cho không gian phòng. Xét về mặt phong thủy, 4 cánh được gọi là Tứ Quý, ý chỉ cuộc sống của gia chủ sẽ ngày càng phát triển theo chiều hướng đi lên, thịnh vượng, giàu sang hơn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu kích thước như sau khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ 4 cánh:

 • Cao 1,08m, rộng 0,59m đến 0,61m
 • Cao 1,09m, rộng 0,675m đến 0,69m
 • Cao 1,25m, rộng 0,85m đến 0,86m
 • Cao 1,26m, rộng 1,05m
Mẫu cửa sổ 4 cánh sẽ là gợi ý cho phòng ngủ có diện tích lớn

Gợi ý đồ nội thất trang trí cửa sổ phòng ngủ đẹp

Bên cạnh thiết kế kích thước cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ cũng nên đầu tư bố trí nội thất để trang trí cửa sổ trở nên đẹp hơn, độc đáo hơn nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của phòng ngủ. Dưới đây là một số gợi ý giúp trang trí cửa sổ phòng ngủ ấn tượng, lạ mắt mà bạn nên tham khảo:

Trang trí cửa sổ phòng ngủ với giấy dán kính

Giấy dán kính là một trong những món vật dụng giúp trang trí cửa sổ phòng ngủ đẹp, có giá thành phù hợp, được nhiều người yêu thích. Trên thị trường, giấy dán kính có sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, loại giấy dán kính trang trí có rất nhiều màu sắc, họa tiết và hoa văn nên bạn có thể lựa chọn thoải mái và trang trí theo sở thích của mình.

Giấy dán kính có sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu trang trí cửa sổ của gia chủ
Giấy dán kính có sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu trang trí cửa sổ

Điểm thêm lọ hoa, chậu cây nhỏ cho cửa sổ phòng ngủ thêm tươi mát

Trang trí cây xanh, lọ hoa cho cửa sổ phòng ngủ đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu hướng gần đây bởi cây xanh mang lại sức khỏe tốt cho con người nhờ tạo ra khí oxy. Bên cạnh đó, xét theo phong thủy, một số loại cây còn có thể hỗ trợ tài lộc, hóa giải sát khí. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý khi trang trí cây xanh cho cửa sổ phòng ngủ đó là không nên đặt nhiều chậu cây. Vào ban đêm, cây quang hợp hút khí oxy và thải ra hơi nước, khí CO2. Vì vậy, phòng sẽ rơi vào tình trạng thiếu khí oxy, khiến cho người ngủ có thể bị ngạt vì không đủ khí. Do đó, bạn chỉ nên chọn một vài chậu cây nhỏ xinh để trang trí cửa sổ phòng ngủ.

Nên lựa chọn những chậu hoa, chậu cây có kích thước nhỏ khi trang trí cửa sổ phòng ngủ
Nên lựa chọn những chậu hoa, chậu cây có kích thước nhỏ khi trang trí cửa sổ phòng ngủ

Trang trí cửa sổ phòng ngủ với đèn LED

Để tăng thêm phần nổi bật và tính thẩm mỹ cho cửa sổ phòng ngủ, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng đèn LED để trang trí khu vực này. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những mẫu dây đèn dài, có nhiều màu sắc để dễ bố trí và lắp đặt tại khu vực cửa sổ hơn. Đèn decor treo tường không chỉ có giá thành “hạt dẻ” mà lại còn có thể phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng giúp tạo nên những khoảng không gian cực chill cho căn phòng ngủ của bạn.

Sử dụng đèn LED để trang trí cửa sổ phòng ngủ, tạo không gian chill cho cả căn phòng
Sử dụng đèn LED để trang trí cửa sổ phòng ngủ, tạo không gian chill cho cả căn phòng

Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp, đơn giản

Những mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ có kích thước phù hợp không chỉ giúp chống nắng hiệu quả, đem lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn mà còn tôn lên nét đẹp của căn phòng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu rèm cửa sổ khác nhau về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng hay họa tiết. Bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm thích hợp để đảm bảo vẻ đẹp hài hòa về tổng thể nội thất của phòng ngủ.

Rèm cửa sổ không chỉ giúp che nắng mà còn có tác dụng trang trí hiệu quả
Rèm cửa sổ không chỉ giúp che nắng mà còn có tác dụng trang trí hiệu quả

Kết luận

Bố trí cửa sổ phòng ngủ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những cách thiết kế cửa sổ phòng ngủ phù hợp với kích thước và concept chung của căn phòng.

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *