Các loại vật tư đóng gói khi chuyển nhà

Danh mục các vật tư thường dùng khi chuyển nhà, văn phòng

Vật tư đóng gói khi chuyển nhà là những đồ dùng không thể thiếu trong quá trình đóng gói, bọc lót đồ đạc khi bạn chuyển nhà hay chuyển văn phòng. Việc này không những giúp đồ đạc tránh bị trầy xước mà còn đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro va đập khi chuyển dọn. Vậy để đảm bảo an toàn cho đồ đạc khi vận chuyển, bạn cần phải chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo danh mục các vật tư thường dùng được taxi Tải Thành Hưng chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ biết được những đồ dùng cần phải chuẩn bị trước khi chuyển về nhà mới nhé.

Vật tư đóng gói khi chuyển nhà, văn phòng gồm những gì?

Trong trường hợp tự đóng gói đồ đạc, bạn cần phải chuẩn bị trước các vật tư này. Việc tự đóng gói đồ đạc sẽ khá mất thời gian nhưng bù lại, bạn sẽ tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà. Khi đó, bạn chỉ cần thuê xe tải mà không cần đến dịch vụ bốc xếp hàng hóa. Vậy, các vật tư đóng gói khi chuyển nhà thường dùng để bọc lót hàng hóa là gì?

Thùng carton chuyển nhà (thùng giấy)

Đây là một trong những vật tư đóng gói không thể thiếu. Thùng carton chuyển nhà sẽ giúp bạn sắp xếp gọn gàng các đồ vật nhỏ. Sử dụng thùng giấy carton, bạn sẽ hạn chế tình trạng va đập, đổ vỡ đồ đạc. Không những vậy, đồ đạc của bạn được sắp xếp gọn gàng hơn. Khi đó, việc bốc xếp, vận chuyển trở nên đơn giản hơn.

Thùng carton - Vật tư không thể thiếu khi chuyển nhà, văn phòng
Thùng carton – Vật tư không thể thiếu khi chuyển nhà, văn phòng

Đồng thời khi sử dụng thùng giấy, việc sắp xếp các thùng đồ đạc trên xe tải sẽ gọn hơn. Bạn sẽ tiết kiệm không gian và có thể bố trí được nhiều hàng hóa hơn trong cùng một chuyến xe tải.

Băng keo loại to và các dụng cụ hỗ trợ

Băng dính hay còn gọi là băng keo cũng là một trong những vật tư đóng gói khi chuyển nhà rất thông dụng. Không chỉ trong việc chuyển nhà, chuyển văn phòng mà ngay cả khi bạn đóng gói hàng hóa chuyển đi xa, việc sử dụng băng keo để cố định các thùng/gói đồ đạc là rất cần thiết. Bạn nên chuẩn bị băng dính loại to để cố định đồ đạc chắc chắn hơn. Ngoài ra trong một số trường hợp, bạn có thể dùng băng keo để cố định đồ nội thất khi di chuyển. Ví dụ bạn có thể cố định các cánh cửa tủ tủ gỗ, mặt bàn làm việc hay nhiều loại đồ đạc khác. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng vật tư khác để tránh để lại vết bẩn trên đồ đạc.

Băng dính thường dùng để cố định đồ đạc giúp đảm bảo an toàn
Băng dính thường dùng để cố định đồ đạc, giúp đảm bảo an toàn

Màng xốp hơi giúp chống va đập cho đồ đạc

Nếu bạn hay mua hàng online thì bạn không còn lạ với các loại màng xốp hơi. Đây là vật tư đóng gói được dùng rất phổ biến, giúp đồ đạc được đảm bảo an toàn hơn, hạn chế đổ vỡ, va đập cũng như tránh trầy xước.

Đối với các loại đồ dễ vỡ, trước khi chuyển dọn bạn nên bọc lót cẩn thận. Sau đó dùng băng dính để cố định đồ đạc và đóng vào thùng carton. Nếu làm được như vậy, các loại đồ dễ vỡ sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

Màng xốp hơi hay còn gọi là xốp nổ.
Màng xốp hơi hay còn gọi là xốp nổ

Màng xốp hơi là vật tư đóng gói khi chuyển nhà có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử. Khi đó, bạn có thể tùy chọn nhà cung cấp, tùy chọn số lượng và kích thước cần mua. Ngoài các loại màng xốp bong bóng khí thông thường, bạn có thể mua loại màng xốp khí to để chống va đập tốt hơn cho các loại đồ vật nhỏ như mỹ phẩm, nước hoa chứa chất lỏng,…

https://taxitaithanhhung.com/cac-loai-vat-tu-dong-goi-can-thiet-khi-chuyen-nha/
Bạn có thể dễ dàng tìm mua màng xốp hơi bong bóng khí ở các trang web và so sánh giá giữa các nhà bán hàng

Màng chít dùng để bọc đồ đạc chống trầy xước

Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng, màng chít cũng là một trong những vật tư bọc lót hàng hóa không thể thiếu. Màng chít sẽ giúp bạn cố định đồ đạc, tránh xảy ra va chạm và giúp đồ đạc không bị trầy xước trong suốt quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, loại màng bọc kín này còn giúp chống bụi bẩn cho đồ đạc khi vận chuyển.

https://taxitaithanhhung.com/cac-loai-vat-tu-dong-goi-can-thiet-khi-chuyen-nha/
Màng chít được dùng để bọc các loại vật dụng giúp chống trầy xước, chống bụi bẩn…

Đối với loại vật tư này, bạn cũng có thể dễ dàng mua tại các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn có thể mua tại các trang web chuyên cung cấp mặt hàng này. Hoặc nếu bạn ở gần cửa hàng, bạn có thể mua trực tiếp để chủ động hơn.

Chăn dạ giúp đảm bảo an toàn cho đồ đạc

Với các loại đồ nội thất dễ trầy xước có kích thước lớn, việc sử dụng chăn dạ để bọc lót là rất cần thiết. Khi đó, bạn có thể cuốn một lớp chăn dạ ở phía trong. Sau đó cuốn thêm một lớp màng chít hoặc băng keo ở phía ngoài. Dùng cách này thì những loại đồ đạc dễ vỡ sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Nếu không có chăn dạ, bạn có thể tận dụng quần áo cũ hoặc vỏ chăn cũ… Những thứ này tưởng chừng như bỏ đi nhưng nó lại rất hữu ích giúp bạn bọc lót đồ đạc khi chuyển nhà. Và bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng trước khi vứt bỏ để đảm bảo an toàn cho đồ đạc khi vận chuyển.

Sử dụng chăn dạ, hoặc các miếng vải để bọc đồ sẽ giúp đồ đạc không bị trầy xước
Sử dụng chăn dạ hoặc các miếng vải dày để bọc đồ sẽ giúp đồ đạc không bị trầy xước

Các vật dụng dùng để tháo lắp đồ đạc trước và sau khi chuyển

https://taxitaithanhhung.com/cac-loai-vat-tu-dong-goi-can-thiet-khi-chuyen-nha/
Tuốc nơ vít, kìm, búa, cờ lê… là các dụng cụ thường dùng để tháo, lắp đồ đạc các loại

Nếu bạn tự tháo lắp đồ đạc, bạn cần chuẩn bị thêm một số vật dụng khác. Tùy theo từng loại đồ đạc cần tháo lắp, mà bạn cần chuẩn bị một hoặc một số đồ chuyên dụng dưới đây:

  • Kìm, búa, cờ lê, mỏ lết, tuốc nơ vít để tháo các loại ốc
  • Bộ lục lăng để tháo ốc (thông thường có ở tủ gỗ, giường)
  • Thang: bạn cần phải chuẩn bị nếu có nhiều đồ đạc ở trên cao
  • Máy khoan: Nếu cần phải tháo lắp các thiết bị, hoặc cần phải khoan đục
  • Xe nâng, xe đẩy: Sẽ giúp bạn di chuyển hàng hóa nhanh hơn, đỡ vất vả hơn
  • Dây thừng nếu phải di chuyển đồ đạc lên/xuống tầng mà không thể đi bằng cầu thang

Và một số loại vật tư đóng gói khi chuyển nhà cần thiết khác theo nhu cầu thực tế của mỗi gia đình.

Có nên chuyển nhà trọn gói khi về nơi ở mới?

Chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản. Đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà hoặc nhà bạn có nhiều đồ đạc thì việc này sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Và trên thực tế, rất nhiều gia đình cảm thấy “mệt nhoài’ sau khi dọn nhà. Vậy theo bạn thì có nên tự đóng gói, bốc xếp khi chuyển nhà? Hay bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói để không mất nhiều thời gian và công sức?

Thực tế, nếu bạn có ít đồ đạc, không có nhiều đồ nặng, hoặc không có nhiều loại máy móc thiết bị phức tạp thì bạn hoàn toàn có thể tự đóng gói, bốc xếp đồ lên xe để vận chuyển. Khi đó, bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại vật tư đóng gói khi chuyển nhà để bọc lót đồ đạc cẩn thận trước khi chuyển.

Tuy nhiên, trường hợp bạn có nhiều đồ đạc, không có người hỗ trợ bốc xếp, không có thời gian, hoặc nhiều loại đồ cần đến thợ chuyên môn kỹ thuật như điều hòa, đồ nội thất…, thì việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói là phương án tối ưu.

chuyen-nha-tron-goi-thanh-hung
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng chính hãng

Khi đó, bạn chỉ cần liên hệ taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033, mọi công việc chuyển dọn của bạn sẽ được triển khai nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *