Các mùa trong năm tác động đến việc chuyển nhà như thế nào?

Thời tiết các mùa trong năm tác động đến việc chuyển nhà như thế nào? Từ những kinh nghiệm thực tế trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhiều năm qua, Hãng taxi tải Thành Hưng xin chia sẻ về những ưu nhược điểm của từng mùa trong năm có ảnh hưởng đến việc chuyển về nhà mới.

Thông thường khi các gia đình cần chuyển nhà thì sẽ tiến hành chuyển luôn chứ khó có thể lựa chọn thời điểm vận chuyển tốt nhất. Tuy vậy cũng có những gia đình sẽ lên kế hoạch dự định chuyển nhà trong năm nay hoặc năm tới, có nhiều thời gian để xác định việc này, vậy là có thể lựa chọn thời điểm chuyển nhà hợp lý nhất.

Thời gian nào hợp lý nhất cho việc chuyển nhà?

Chuyển nhà vào mùa Xuân

Mùa xuân là thời điểm mà ít người lựa chọn để chuyển nhà. Bởi lúc này đang là dịp tết cổ truyền, bạn sẽ luôn mong một cái tết đoàn viên hạnh phúc. Đa phần mọi người sẽ quan tâm đến việc du xuân hơn là việc lên kế hoạch chuyển nhà.

Ưu điểm của mùa này là thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu tuy nhiên mùa xuân thường hay mưa phùn  ẩm ướt nên có thể gây ảnh hưởng đến việc chuyển dọn. Nếu bạn đã có kế hoạch và bắt buộc phải chuyển dọn trong mùa xuân thì nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn chỉ cần 1 ngày là có thể thực hiện xong mọi công việc chuyển dọn và ổn định tại nơi ở mới. Tránh việc phải lấm lem ngoài đường với mưa phùn và đồ dùng cồng kềnh khi tự vận chuyển.

chuyen-nha-mua-nao-tot-thanh-hung-1

Chuyển nhà vào mùa Hạ

Mùa hạ là mùa thời tiết nóng bức nhất trong năm. Nếu chuyển nhà trong mùa này thì bạn nên thu xếp vào cuối tuần để có thời gian rảnh sắp xếp và vận chuyển đồ đạc. Hãy tìm một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để không phải chịu nắng nóng ngoài đường khi di chuyển. Bạn nên chọn chuyển dọn vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để không bị mất quá nhiều công sức.

Nếu như gia đình bạn vẫn quyết định chuyển nhà vào thời điểm này thì sẽ khá vất cả từ việc dọn dẹp đồ đac, sắp xếp cũng như đóng gói. Việc khuân vác sẽ tốn nhiều công sức và mệt mỏi giữa thời điểm oi ả của ngày hè. Sau khi vận chuyển, bạn sẽ cảm thấy mệt nhoài và không muốn làm bất cứ công việc gì nữa. Đây có lẽ không phải là thời điểm thích hợp để vận chuyển, đặc biệt với các gia đình có nhiều đồ dùng.

các mùa trong năm tác động đến việc chuyển nhà 

Chuyển nhà vào mùa Thu

Mùa thu cũng là thời điểm mà bạn có thể lựa chọn vì khoảng thời gian này thời tiết khá dễ chịu, công việc cũng không bị ôm đồm quá, bạn có thể sắp xếp công việc tốt hơn cho việc chuyển nhà.

Bạn cũng dễ dàng ổn định chỗ ở mới và tìm trường cho các bé khi mới bắt đầu vào năm học. Đa phần mọi người đều chỉ được nghỉ vào ngày cuối tuần nên bạn có thể dành thời gian này để cả gia đình sắp xếp đóng gói và vận chuyển đồ dùng, giúp quá trình vận chuyển được nhanh chóng.

Chuyển nhà mùa Đông

Đây cũng là thời điểm mà nhiều gia đình lựa chọn để chuyển nhà đến nơi ở mới. Tuy mùa đông khá lạnh nhưng thời tiết khá đẹp và vô cùng khô ráo nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển. Mùa đông cũng là thời điểm cuối năm mà các gia đình thường chọn chuyển dọn, thời điểm mà các hợp đồng thuê nhà hết hạn và các gia chủ muốn thay đổi không gian mới để lấy vận may cho một năm mới làm ăn phát tài. Bạn nên chọn thời điểm trước dịp tết nguyên đán để có thể ổn định nơi ở và đón tết tại ngôi nhà mới thật thuận lợi.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-vao-mua-dong/

Tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của từng gia đình để bạn lựa chọn thời điểm thích hợp cho việc chuyển nhà, tạo bước đệm khởi đầu may mắn cho bạn và gia đình, tạo ra một không gian mới thật thoải mái và hạnh phúc. Trên đây là một vài chia sẻ của Thành Hưng về chủ đề các mùa trong năm tác động đến việc chuyển nhà như thế nào, cảm ơn các bạn đã tìm đọc!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *