" /> Cách bảo quản đồ điện tử khi chuyển nhà - Taxi tải Thành Hưng

Cách bảo quản đồ điện tử khi chuyển nhà

Thời đại 4.0 với sự xuất hiện của các dồ dùng điện tử trong đời sống hàng ngày. Cách bảo vệ đồ điện tử rất quan trọng. Chúng như một người bạn không thể thiếu trong mọi gia đình từ nồi cơm điện, tử lạnh, máy giặt…Đó là những thứ thiết yếu mà khi chuyển nhà bắt buộc phải mang theo. Tuy nhiên, cần bảo quản đúng cách đồ điện tử đặc biệt là khi di chuyển. Việc tháo dỡ, đóng gói, bảo quản chúng có cả một quy trình sẽ được Taxi tải Thành Hưng hướng dẫn sau đây.

Chèn xốp vào thùng carton trước khi đặt các đồ điện tử

Cắt nguồn điện trước khi vận chuyển

Bất cứ đồ điện tử nào trước khi vận chuyển đều phải ngắt nguồn trước để đảm bảo không chỉ cho đồ điện tử mà còn cho người tháo dỡ không còn nguồn điện tránh sự cố xảy ra.

Cách tháo dỡ

Tháo gỡ thiết bị điện tử theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để khi ráp lại, nó sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Trường hợp bạn không còn giữ lại tờ hướng dẫn sử dụng thì có thể tìm kiếm trên internet sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Sau khi tháo dỡ nên cất các ốc vít theo thứ tự quy định, nên bỏ ốc, đinh vào một túi riêng khi tháo lắp

để khi lắp tại nhà mới sẽ dễ dàng hơn.

Đóng gói đồ điện tử cẩn thận

Nên sử dụng hộp chính của món đồ đó, nghĩa là hộp đựng phù hợp với kích thước món đồ để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Sau khi cho đồ điện tử vào thùng có thể chèn các vật mền như bông, vải mền, giấy báo, chống sốc tránh va đập gây vỡ nứt khi di chuyển. Trong khâu đóng gói tránh chèn nén các đồ điện tử lên nhau, tránh va đập đổ vỡ.

Ví dụ: Nên để laptop trong túi kích thước đúng của nó, còn đối với máy tính bàn nên tháo riêng rời và đặt vào hộp ngăn nắp. Nên tắt máy và tháo pin ra khỏi máy không được để chúng ở chế độ stanby hoặc hibernate. Còn đối với ổ cứng thì nên để riêng ra và nhớ quấn chúng lại trong túi chống tĩnh điện cùng với lớp khăn vải mềm bên ngoài.

Vận chuyển thiết bị điện tử

Hạn chế, né tránh các ổ gà, chỗ xóc nhiều nhất có thể bởi đồ điện tử rất dễ hỏng dù là sự tác động nhỏ nhất, cần thận trọng khi vận chuyển.

Việc vận chuyển cần phải đảm bảo sao cho an toàn và nhanh chóng nhất.

Một số lưu ý khi lắp đặt đồ điện tử

Sau khi chuyển đến nhà mới, tủ lạnh nên để ổn định ít nhất 30 phút sau đó mới cắm điện tránh tình trạng sốc ga gây hỏng tủ.

Tránh thời tiết mưa gió khi vận chuyển đồ điện tử vì thời tiết này dễ gây ẩm ướt đến các mạch điện tử.

Trên đây là một số nhưng lưu ý về cách bảo quản đồ điện tử. Nếu bạn và gia đình tự vận chuyển thì nên thực hiện đúng quy cách tránh tình trạng tháo dỡ lắp đặt không đúng cách sẽ dẫn đến hỏng hóc đồ dùng. Nếu không thật sự tự tin để dọn chuyển cũng như bảo quản các thiết bị điện tử ,Taxi tải Thành Hưng khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để bên vận chuyển có phương án tối ưu nhất cho các đồ đạc và thiết bị điện tử của bạn.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói chúng tôi có các phương tiện đóng gói, bọc lót đến từng chi tiết của các nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, tránh rơi vỡ, thất thoát đồ dùng của quý khách.

Ngoài ra, đồ điện tử rất kị trời mưa hay thờ tiết gió ẩm điều đó làm ẩm ướt các bộ phận đặc thù gây cháy nổ hoặc”chết” máy. Nếu vận chuyển bằng các xe như xe máy, xe ba gác có thể không đủ an toàn khi tiết trời gió mữa. Nhưng chúng tôi có hệ thống xe tải với phần mái che dù che an toàn đảm bảo đồ đạc của quý khách hàng được bảo quản tốt nhất.