Cách bọc hàng gửi bưu điện đúng quy định

https://taxitaithanhhung.com/cach-dong-goi-hang-de-vo-khi-van-chuyen-duong-xa/

Cách bọc hàng gửi bưu điện đúng sẽ giúp hàng hoá an toàn trong khi vận chuyển mà không vi phạm quy định của bưu cục.  Nếu như việc đóng gói hàng hóa không đạt yêu cầu thì bắt buộc bạn sẽ phải đóng gói lại toàn bộ từ đầu hoặc có thể thuê dịch vụ đóng gói hàng hóa và phải trả phí cho bưu cục. Cùng Thành Hưng – dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm tìm hiểu cách bọc hàng chi tiết nhé!

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đúng quy định

 Hàng hóa có chất liệu từ thủy tinh, gốm sứ

 • Bạn nên sử dụng màng xốp hơi (hay còn được gọi là giấy gói Bubble) vì có khả năng đàn hồi chống va đập cao và sau đó sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.
 • Cách đóng gói hàng gửi bưu điện: Dùng màng xốp hơi bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Nếu có nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì bạn hãy tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton.

Các loại bình, chai lọ có chứa chất lỏng

cach-boc-hang-gui-buu-dien-dung-quy-dinh

 • Một số yêu cầu khi đóng gói: chai lọ phải được đóng kín, dùng băng dính quấn chắc chắn quanh miệng chai để đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài. Tốt nhất bạn hãy bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa.
 • Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp hoặc màng xốp hơi. Sau đó lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

 Hàng điện tử

 • Bạn nên gói hàng gửi bưu điện cẩn thận hàng điện tử bằng giấy gói Bubble để hạn chế tối đa hư hại nếu xảy ra va đập. Lưu ý là phải dùng bằng dính cố định chặt các góc. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn có thể đặt thêm những hạt mút trong thùng carton để tăng thêm một lớp bảo vệ
 • Bạn hãy chọn kích thước thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa muốn vận chuyển. Nhằm giúp hàng hóa được cố định an toàn.

Cách đóng gói hàng quần áo gửi bưu điện bằng túi niêm phong

cach-boc-hang-gui-buu-dien-dung-quy-dinh

Cách đóng gói hàng quần áo gửi bưu điện bằng cách sử dụng túi niêm phong đóng hàng giúp tiết kiệm thời gian và có thể thuận lợi triển khai. Do túi niêm phong có độ dai, bền nên cửa hàng chỉ cần chọn lựa kích thước túi phù hợp để đóng hàng & không cần phải làm thêm làm việc bó, buộc, dán băng dính…

Những bước thực hiện cách đóng gói quần áo:

Sau đây là 4 bước triển khai đóng gói hàng quần áo bằng túi niêm phong. Cách đóng gói áo quần gửi bưu điện, đóng gói áo quần chuyển phát nhanh bằng túi niêm phong đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tiến hành được

 • Bước 1: Cho sản phẩm quần áo cần đóng gói vào túi niêm phong.
 • Bước 2: Xé băng dính chết trên miệng túi.
 • Bước 3: Xếp đều các mép túi cho cân xứng và khớp nhất với size kích cỡ của sản phẩm đã được cho vào.
 • Bước 4: Lấy tay vuốt nhẹ các gốc cho gói hàng ngay ngắn, phẳng phiu nhất.

Cách đóng gói quần áo gửi bưu điện bằng bao bì nilon

Bao nilon là loại giấy gói quần áo truyền thống và vẫn được sử dụng cho tới thời điểm hiện tại. Ưu điểm của bao nilon là chi phí đầu tư thấp, dễ gói. Để gói quần áo bằng bao nilon, bạn cần chuẩn bị băng dính, kéo và bao nilon có kích thước phù hợp sản phẩm của mình.

Cũng với 4 bước đơn giản, việc gói quần áo bằng bao nilon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 • Bước 1: Gấp gọn quần áo thành hình vuông hoặc cuộn thành hình tròn tùy ý.
 • Bước 2: Cho quần áo vào bao nilon.
 • Bước 3: Sử dụng băng keo quấn xung quanh gói hàng để bảo vệ túi nilon không bị rách trong quá trình gửi dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
 • Bước 4: Dán mã vận đơn lên kiện hàng.

Hàng hóa có thể cuộn tròn và một số hàng hóa khác

 • Cách đóng gói hàng gửi bưu điện có thể cuộn tròn: Đầu tiên bạn hãy cuộn tròn hàng hóa sau đó cho vào ống nước hoặc hộp đựng tranh cuộn. Tiếp đó là bịt kín 2 đầu với băng keo.
 • Một số hàng hóa khác: Chọn thùng cartoon có kích thước phù hợp với hàng hóa. Sau đó sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng. Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *