Cách bọc hộp quà có nắp đơn giản mà đẹp

 Cách bọc hộp quà có nắp có rất nhiều kiểu khác nhau. Chỉ với những tờ giấy thủ công đầy màu sắc và một vài dụng cụ đơn giản, bạn có thể thỏa sức sáng tạo làm thành nhiều hộp quà mẫu mã khác nhau. Việc tự làm hộp quà không những thể hiện được khả năng khéo léo của mình mà còn rất ý nghĩa. Người nhận sẽ thấy được sự quan tâm và ân cần đặc biệt từ bạn. Cùng theo dỗi cách bọc quá mà Thành Hưng – dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm chia sẻ nhé!

1. Cách làm hộp quà có nắp hình trái tim

1.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 bìa các-tông đen
 • 1 bìa các-tông trắng
 • 1 tờ bìa màu khổ A4
 • 1 mảnh vải xốp
 • 1 mảnh vải nỉ đỏ
 • Khuôn mẫu hình trái tim và đáy hộp
 • Dụng cụ: kéo, thước, bút chì, bút màu, keo sữa…

1.2. Các bước tiến hành làm hộp quà có nắp hình trái tim

Bước 1: Đặt mẫu trái tim màu đen lên tờ bìa đỏ, dùng bút chỉ in làm dấu, cắt rời ra. Sau đó đánh dấu và cắt một dải giấy chữ nhật dài, trong đó kẻ một đường thẳng song song với cạnh dài bằng cạnh của mảnh giấy rồi gặp đoạn đó lại. Cắt đoạn vừa gấp thành hình răng cưa và phết keo xung quanh hình trái tim và dán miếng giấy răng cưa vào để tạo thành thân hộp.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 1.1

Bước 2: Dùng khuôn mẫu hình trái tim ướm vào mảnh vải nỉ và cắt theo đường khuôn, sau đó dán vào trong đáy hộp. Tiếp tục đặt hộp quà vừa dán lên bìa các-tông đen, lấy bút chì in hình đáy hộp rồi cắt ra. Phết keo dán hình này vào mặt dưới đáy hộp.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 1.2

Bước 3: Đến công đoạn làm nắp hộp, cũng tương tự như vậy. Bạn in hình trái tim làm nắp hộp lên tờ bìa và cắt ra. Cắt một miếng giấy hình chữ nhật rồi cắt hình răng cưa như bước đầu tiên. Cắt xong bạn gắn thành nắp lên hình trái tim, dán miếng bìa các-tông đã cắt lên trên nắp hộp. Cuối cùng dán các hình trái tim nhỏ bằng giấy xốp lên cho đẹp mắt.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 1.3

Bước 4: Bỏ món quà mà mình muốn tặng vào (có thể là những viên kẹo, những chiếc kẹp tóc, vòng tay hay nhẫn…) rồi đậy nắp lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần hộp quà có nắp hình trái tim để tặng bạn bè rồi. Bạn cũng có thể làm sẵn vài hộp khi cần có đựng đồ tặng ngay không phải gói quà , nhất là khi cấp bách.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep1.5

2. Cách làm hộp quà có nắp hình chữ nhật

2.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 tờ bìa hình chữ nhật kích thước 20,3×28 cm
 • 1 tờ bìa hình chữ nhật kích thước 12,7×20,3 cm
 • 1 thanh nẹp
 • 1 dây ruy băng
 • Dụng vụ: kéo, băng dán, thước kẻ, bút chì…

2.2. Quy trình làm hộp quà có nắp hình chữ nhật

Bước 1: Đặt tờ bìa hình chữ nhật kích thước lớn lên mặt phẳng, dùng thước đo đa năng đo theo chiều dài rồi kẻ các đường cách 2 cạnh ngắn hai bên khoảng 7,6 cm. Tiếp tục xoay ngang tờ bìa, kẻ một đường cách mép trái 7,6 cm. Với tờ bìa còn lại bạn vẫn kẻ như vậy, khoảng cách với mép bìa là 3,8 cm.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 2.1

Bước 2: Sử dụng thanh dẹt miết gập nếp theo các đường vừa mới kẻ xong. Với tờ bìa đầu tiên bạn cắt theo nếp gập ô vuông ở 4 góc cắt vát theo hướng vào trong, sau đó cắt bỏ một nửa ô vuông ấy. Với tờ bìa còn lại, gấp theo nếp rồi lấy giấy trang trí dán đều lên các mặt chiếc hộp. Dán xong bạn cắt các ô vuông 4 góc.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 2.2

Bước 3: Phết keo vào các ô uống ở 4 góc của tờ bìa lớn đã cắt, sau đó nhẹ nhàng dùng tay gấp các mép dán vào trong hai mặt để làm thân hộp. Tờ bìa còn lại bạn cũng làm như vậy để làm nắp hộp. Thao tác này bạn nhớ làm thật khéo léo để tạo tính thẩm mỹ cho chiếc hộp nhé!

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 3

Bước 4: Bước cuối cùng là tạo điểm nhấn cho chiếc chộp, bạn thắt một vòng dây ruy-băng bản to quanh hộp hình chiếc nơ. Vậy là hộp quà có nắp hình chữ nhật đã hoàn thành, thiết kế đơn giản, dễ làm nhưng nhìn không kém phần đẹp mắt.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 4

3. Cách làm hộp quà có nắp hình vuông

3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 3 tấm bì cứng có hoa văn
 • Sơ sẵn, dây ruy-năng, đồ trang trí
 • Băng dính 2 mặt, keo dán
 • Dụng cụ: dao trổ, kéo, thước, bút, thanh dẹt, dao cắt…

3.2. Tiến hành cách làm hộp quà có nắp hình vuông

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng thước và dao dọc giấy, kẻ một đường giữa tờ bìa hình vuông (kích thước tùy ý định của bạn), kẻ tiếp một đường song song thứ nhất. Kẻ thêm một đường song song thứ hai, các đường kẻ có khoảng cách đều nhau. Tiếp theo kẻ 2 đường song song như thế cho 3 cạnh còn lại. Cắt tờ bìa theo đường kẻ rồi gập phần được cắt lại.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 4

Bước 2: Dán băng dính 2 mặt theo các đường cắt rồi dán gập phần thành hộp vào. Gập hai đầu thành hộp lại theo đường kẻ sẵn, dựng làm sao để thành hộp vuông góc với đáy hộp. Với hai thành hộp còn lại cũng dán tương tự như vậy (lưu ý dán theo theo hai cạnh hộp trước đó cho lồng vào giữa hai lớp bìa).

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 345

Bước 3: Phần nắp hộp cũng làm giống như đáy hộp nhưng khi cắt bìa nhớ cắt rộng hơn khoảng 1 cm để có thể đậy khít vào phần đáy hộp.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep 9873452

Bước 4: Dùng dây ruy-băng buộc xung quanh phần nắp và thắt nơ ở giữa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đồ trang trí khác tùy theo sở thích và trí tưởng tưởng của mình để chiếc hộp thêm phần điệu đà và xinh xắn hơn.

cach-boc-hop-qua-co-nap-don-gian-ma-dep23455

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *