Cách bọc hộp quà đẹp kiểu Nhật

 Cách bọc hộp quà đẹp kiểu Nhật luôn đảm bảo tính đơn giản và tiện dụng, thân thiện môi trường. Người Nhật có hai cách gói quà chính là Tsutsumi và Furoshiki. Hãy cùng Taxi tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hai cách bọc hộp quà đẹp kiểu Nhật chính Tsutsumi và Furoshiki

Tsutsumi (còn gọi là Origata)

Trong tiếng Nhật, Tsutsumi – có nghĩa là “bọc gói”. Khía cạnh độc đáo của kỹ thuật này là giấy hoặc vải không bao giờ bị cắt mà thay vào đó, chúng được xếp nếp, gấp và buộc lại. Ở thời cổ đại Nhật Bản, giấy được cho là thần linh nên việc cắt giấy là một điều cấm kỵ.

Mục đích của cách gói tsutsumi không phải là để che giấu món quà, mà là để tôn vinh và thể hiện phần nào đó món quà ở trong. Ví dụ, người Nhật thường biếu tặng cho nhau trà hảo hạng. Khi bọc trà đen (kocha), người ta sẽ để hở một khe nhỏ trên giấy gói đỏ rồi phủ một lớp bóng kính để người nhận có thể nhìn thấy một phần những gì ở trong gói.

Furoshiki

Furoshiki là kỹ thuật bọc quà bằng vải. Phong cách này phù hợp với quà sinh nhật, quà ngày lễ, quà mừng cưới, hoặc các món đồ tiếp thị và mua sắm hàng ngày. Ban đầu, Furoshiki được sử dụng để bọc quần áo mang đến nhà tắm. Furoshiki được làm với nhiều kích cỡ khác nhau.

Nó cực kỳ tiện dụng và có thể được gấp lại sau mỗi lần sử dụng để bọc hoặc mang theo một thứ khác. Bộ Môi trường Nhật Bản đã xúc tiến việc sử dụng furoshiki để thúc đẩy tái chế, vì vải có thể được tái sử dụng cho các dịp khác nhau, giúp giảm lãng phí giấy.

Ý nghĩa của hộp gói quà

Ở Nhật, khi tặng quà, người ta thường quan tâm không chỉ đến nội dung mà cả cách bọc và giấy gói quà. Trong văn hóa Nhật Bản, việc gói quà quan trọng như chính món quà. Nếu việc tặng quà được xem như một hình thức giao tiếp giữa người tặng và người nhận thì cách gói quà đóng vai trò quan trọng trong việc định hình thông điệp liên quan đến món quà.

Cách bọc hộp quà đẹp kiểu Nhật

Cách gói quà kiểu Nhật bằng vải độc đáo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 miếng vải hình vuông, giấy gói quà
  • Món quà, thiệp

Các bước thực hiện

Bước 1:

  • Đặt món quà vào giữa vải.

Bước 2:

  • Buộc 2 đầu miếng vải với nhau.
  • Tiếp tục thắt phần đầu vải còn lại.

Bước 3:

Buộc 2 đầu vải của lần thắt thứ nhất. Tiếp tục với nút thắt còn lại là hoàn tất.

Gói quà kiểu tay nải Furoshiki

Hẳn người Việt Nam nào cũng quen thuộc với hình ảnh chiếc tay nải. Trong quá khứ, nhiều hành lý như áo quần, sách vở, thậm chí là tiền bạc đều được giữ trong tay nải.

Người Nhật cũng có kiểu gói ghém tương tự và họ đã biến tấu, áp dụng nó vào đời sống hiện đại, trong lĩnh vực gói quà.

Những thứ bạn cần chuẩn bị

1 vuông vải lớn.

cach-boc-hop-qua-dep-kieu-nhat

Các bước thực hiện

Bước 1: Gập vuông vải thành hình tam giác, mặt phải của vải nằm ra ngoài.

Bước 2: Thắt 3 nút ở 3 góc tam giác.

Bước 3: Chỉ cần cầm lấy nút thắt ở góc vuông tam giác và kéo lên, bạn đã có thể thấy chiếc tay nải của mình được thành hình.

Kiểu gói ghém này có thể được dùng để chứa thực phẩm như bánh mì , hoa quả… hay các đồ vật không có phom dáng, chất liệu cứng.

Đôi khi, nó cũng có thể biến thành chiếc túi làm điệu của chị em phụ nữ khi đi mua sắm hay lúc dạo chơi, cắm trại.

Tìm hiểu thêm:

dịch vụ chuyển nhà trọn gói hà nội

dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *