Cách chọn người xông nhà năm 2023 đón ngàn vận may

https://taxitaithanhhung.com/cach-chon-nguoi-xong-nha-nam-2023-don-ngan-van-may/

Chọn người xông nhà năm 2023 phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ sẽ mang may mắn và tài lộc đến cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tục xông đất đầu năm là một nghi thức có từ lâu đời của người Việt, mọi người coi trọng việc chọn tuổi xông đất đầu năm bởi quan niệm: người xông đất đầu năm ảnh hưởng đến tài vận trong cả một năm đó.

Quan niệm truyền thống của người Việt Nam tin rằng nếu ngày mùng 1 Tết mọi chuyện suôn sẻ thì cả năm sẽ được an lành, may mắn. Chính vì vậy, người xông đất được coi là người đại diện mang tới cho chủ nhà sự tốt đẹp trong năm mới. Hãy cùng Thành Hưng – chuyển nhà tphcm tìm hiểu nhé!

Tục xông đất là gì?

Tục xông đất đầu năm mới xuất phát từ mong muốn có một năm nhiều may mắn và hạnh phúc, tránh những điều xui xẻo của mọi nhà. Sau thời điểm giao thừa, bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người bước chân đến nhà đầu tiên sẽ là người xông nhà, xông đất cho gia chủ.

Theo truyền thống, gia chủ sẽ chọn người xông nhà năm 2023 hợp tuổi với mình để bước vào nhà đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết, mang theo chút quà nhỏ như bánh kẹo, trà, mứt tết và phong bao lì xì cho trẻ nhỏ. Người xông đất sẽ chúc gia chủ một năm phát lộc, phát tài và gặp nhiều may mắn.

Ngày nay, nhiều gia đình chủ động tìm người có tuổi hợp với gia chủ hoặc tuổi tốt của năm đó để mời đến xông nhà. Cũng có gia đình, gia chủ tự xông đất lấy để tránh nghĩ ngợi về những phiền phức, rủi ro khi có người khác đến xông nhà.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tục xông đất vẫn còn được nhiều gia đình lưu giữ và coi trọng. Mọi người xem đây là một niềm vui nho nhỏ mỗi khi Tết đến xuân về. Chúng ta đi xông đất nhà bà con, bạn bè với niềm vui và cầu một năm bình an may mắn đến với gia chủ.

Ý nghĩa của việc chọn tuổi xông đất đầu năm

Trong quan niệm của người Việt, những người được lựa chọn xông đất đầu năm “hợp mệnh” sẽ mang đến điều an lành cho gia chủ. Người đi xông đất xong có niềm vui vì đã làm được việc phước. Người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.

Người ta cho rằng việc xông đất có ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh của gia chủ trong cả năm. Nếu được người xông đất tốt thì ăn nên làm ra, mọi chuyện tốt lành; nếu gặp người xông đất xấu thì sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Tốt và xấu ở đây được đánh giá là “duyên”, là “vía”. Người xưa quan niệm những ai xởi lởi, thật thà, vô tư, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có trai, có gái), mặt mũi sáng sủa, thân hình đầy dặn, không có “bụi”,…thì sẽ là người tốt duyên, tốt vía.

Nhiều gia đình cẩn thận sắp xếp chọn người, nhờ người được xem là tốt vía để sáng mùng 1 họ đến xông đất cho nhà mình thật sớm.

Chọn người xông nhà năm 2023 hợp mệnh gia chủ

Khi chọn tuổi xông đất, nên chọn người có thiên can, địa chi, ngũ hành tương sinh với gia chủ. Ngoài ra, thiên can, địa chi, ngũ hành của người đó cũng cần tương sinh với năm mới.

Vì thế khi chọn tuổi để xông đất, gia chủ nên tránh chọn các tuổi tứ hành xung. Nên chọn các tuổi Nhị hợp, Tam hợp, Lục hợp thì sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Dưới đây là danh sách tổng hợp chọn người xông nhà năm 2023 tương ứng với 12 con giáp. Bạn có thể tham khảo để tìm được người xông đất phù hợp, mang lại tài lộc, bình an cho gia đình trong năm mới sắp tới nhé:

– Gia chủ tuổi Tý hợp các tuổi: Hợi, Sửu, Thìn, Tuất.

– Gia chủ tuổi Sửu hợp các tuổi: Sửu, Dậu, Tý Hợi.

– Gia chủ tuổi Dần hợp các tuổi: Hợi, Tuất, Dần Ngọ.

– Gia chủ tuổi Mão hợp các tuổi: Mão, Mùi, Tuất, Hợi.

– Gia chủ tuổi Thìn hợp các tuổi: Hợi, Dậu, Tý, Ngọ.

– Gia chủ tuổi Tỵ hợp các tuổi: Sửu, Tuất, Ngọ, Dậu.

– Gia chủ tuổi Ngọ hợp các tuổi: Hợi, Dần, Tuất, Mùi.

– Gia chủ tuổi Mùi hợp các tuổi: Mùi, Mão, Hợi, Ngọ.

– Gia chủ tuổi Thân hợp các tuổi: Tuất, Ngọ, Tý, Thìn.

– Gia chủ tuổi Dậu  hợp các tuổi: Hợi, Sửu, Dần, Thìn.

– Gia chủ tuổi Tuất hợp các tuổi: Tuất, Ngọ, Hợi, Dần.

– Gia chủ tuổi Hợi hợp các tuổi: Dần, Mùi, Ngọ, Tuất.

Những lưu ý khi đi xông đất đầu năm mới

Khi đi xông đất đầu năm, người xông nhà cần chuẩn bị:

– Trang phục lịch sự, dễ nhìn

– Tâm trạng ổn định, vui vẻ

– Quà chúc tết gia chủ và lì xì cho trẻ nhỏ trong nhà

– Tùy quan điểm mỗi người, khách đến nhà thăm gia chủ khoảng 5-10 phút, hạn chế ở lại lâu. Điều này báo hiệu mọi việc trong năm của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió.

– Gia chủ nên đáp lại khách vào nhà bằng cách mời họ dùng bánh mứt, trà nước,…

– Khách đến xông nhà dắt theo trẻ em là điều tốt. Nhiều người đến xông nhà cùng một lúc là điềm lành.

https://taxitaithanhhung.com/cach-chon-nguoi-xong-nha-nam-2023-don-ngan-van-may/

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách chọn người xông nhà năm 2023. Mong rằng những chia sẻ của dịch vụ vận tải Thành Hưng đã cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức hữu ích nhằm tìm được tuổi xông đất thích hợp để đón ngàn vận may, rước vạn tài lộc đến cho cả gia đình.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *