" /> Cách chuyển tủ lạnh đúng cách - Taxi tải Thành Hưng

Cách chuyển tủ lạnh đúng cách

Hè nắng nóng nhưng việc chuyển nhà không thể tránh khỏi, ngoài việc tìm đơn vị vận chuyển giá cả phải chăng còn phải chất lượng. Bởi nhiều nơi cung cấp dịch vụ không đảm bảo trong quá trình thaosdowx vận chuyển không biết cách bảo quản đồ đạc an toàn gây hỏng hóc, chập điện khi sử dụng. Đặc biệt là bảo quản vận chuyển tủ lạnh.

Hiện nay, tủ lạnh được xem là một dòng đồ gia dụng đại trà, xuất hiện phổ biến trong các gia đình. Vì thế khi chuyển nhà, việc vận chuyển tủ lạnh theo là điều tất yếu. Nhưng với đặc trưng cao, to và dễ bị tác động, tủ lạnh quả thật là một thách thức không nhỏ đối với việc chuyển dọn.

Cơ chế hoạt động của tủ lạnh

Trong dàn bay hơi, với áp suất và nhiệt độ thấp, môi chất lạnh lỏng có nhiệm vụ thu nhiệt bên trong tủ, sau đó lượng nhiệt này được máy nén thu về, nén trong áp suất cao và đưa đến dàn ngưng tụ. Nhiệt độ ngưng tụ thường khá cao, khoảng từ 33-50 độ C.

Tại dàn ngưng, môi chất thải nhiệt ra không khí rồi ngưng tụ lại. Sau đó đi theo van tiết lưu (hay còn gọi là ống mao) để quay về dàn bay hơi, tiếp tục chuỗi tuần hoàn kín nén -> hóa lỏng -> bay hơi.

Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, để máy nén hút – thổi khí hoạt động tốt nhất, thì khi vận chuyển nên lưu ý sao cho phương của máy nén này giống với phương khi sử dụng ở trạng thái bình thường.

Nghĩa là, với loại tủ lạnh đứng thông thường (máy nén khí nằm phía dưới chân, ở mặt sau cùng với dàn nóng), thì chúng ta không nên vận chuyển ngang, mà hãy vận chuyển đứng tủ.

Tương tự, với loại tủ nằm (loại tủ có phần cánh cửa mở thẳng từ trên nhìn xuống), thì chúng ta cần vận chuyển theo hướng nằm ngang như vậy.

Nguyên nhân của việc này là, tránh để dầu ở máy nén tràn vào các ống gây hư hỏng.

Taxi tải Thành Hưng vận chuyển an toàn
Taxi tải Thành Hưng vận chuyển an toàn

Nói tóm lại, tùy vào loại tủ sẽ có cách vận chuyển khác nhau. Nếu tủ lạnh nằm ngang, bạn có thể vận chuyển theo phương ngang thoải mái. Tuy nhiên tùy vào các loiaj tủ lạnh mà có cách bảo quản khác nhau bạn nên sử dụng đến các dịch vụ chuyển dọn chuyên nghiệp để có cách tháo dỡ đúng quy cách. Tại đây, nhân viên chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm di dời tủ theo phương đứng an toàn.

Sau khi vận chuyển, hãy để tủ lạnh nằm yên vị tại vị trí mới, không cắm điện sử dụng trong vòng 2-3 tiếng. Việc này sẽ giúp cho dầu tại các ống chảy về lại máy nén hút – thổi khí của tủ lạnh, giúp tủ hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng.

Tủ lạnh trông có vẻ to lớn, cứng cáp nhưng thực tế lại rất dễ bị tác động, hư hỏng nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được phương án tốt nhất để vận chuyển chiếc tủ lạnh của mình. 

Taxi tải Thành Hưng với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyển dọn, luôn đào tạo nhân viên các quy cách tháo dỡ đóng gói bảo quản đồ vật đúng cách nhất. Liên hệ 1800 033 để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.