Cách để chuyển nhà có trẻ nhỏ thật dễ dàng

https://taxitaithanhhung.com/cach-de-chuyen-nha-co-tre-nho-that-de-dang/

Chuyển nhà có trẻ nhỏ không đơn giản như khi chuyển nhà chỉ có các thành viên là người lớn. Chuyển nhà với với cá nhân hoặc gia đình chưa có con nhỏ đã là chuyện khó khăn. Không chỉ riêng việc dọn dẹp, vận chuyển mà tâm lý cũng phải thay đổi để dần thích nghi ở môi trường sống mới hoàn toàn. Những kỷ niệm buồn vui tại ngôi nhà cũ phải bỏ lại sau lưng.

Việc chuyển nhà đối với gia đình có trẻ nhỏ, em bé lại càng khó khăn, vất vả hơn nhiều. Trẻ em luôn có tâm lý nhạy cảm, việc chuyển tới ở một nơi xa lạ là điều không dễ dàng. Nếu các bạn nhỏ đã đi học và phải dọn nhà tới một nơi ở mới thì việc xa rời trường lớp, bạn bè, hàng xóm… là điều khó chấp nhận và có thể còn cảm thấy khó chịu, buồn bã và chống đối.

Hoặc đối với em bé còn nhỏ, đột ngột chuyển môi trường đến nhà mới sẽ dễ khiến các bé bị giật mình, khóc đêm. Vậy làm sao để tránh được trạng thái tâm lý tiêu cực cho các bé khi chuyển nhà? Hãy cùng Thành Hưng tìm ra các giải pháp hữu hiệu dành cho trẻ nhỏ nhé.

Tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi cần chuyển nhà

Chuyển nhà không chỉ xoay quanh việc dọn dẹp, sắp xếp, đóng gói đồ đạc… mà cha mẹ cần phải quan tâm đến tâm lý của con cái. Đừng gạt bỏ trẻ nhỏ qua một bên, những thay đổi sẽ ảnh hướng đến thái độ của chúng về sau. Đương nhiên, khi thấy cha mẹ chuyển nhà, chúng sẽ đặt ra câu hỏi: “Sao lại chuyển nhà vậy ba mẹ?”. Tâm trạng của trẻ lúc đó sẽ rất lo lắng khi phải rời xa bạn bè, trường lớp, phải làm quen với thầy cô mới và nhiều người lạ. Vì thế, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và tạo sự hưng phấn cho bé yêu khi cần chuyển nhà.

Và nếu cha mẹ thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn không cần bận tâm quá nhiều đến việc chuyển dọn nữa vì sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến giúp bạn. Cha mẹ sẽ có nhiều thời gian dành cho con cái hơn.

Đối với lứa tuổi mầm non trở xuống

Lúc này, các bé còn đang trong độ tuổi rất nhỏ, ý thức của bé còn hạn chế, chưa nhìn nhận sâu sắc vấn đề. Cha mẹ chỉ cần duy trì các chế độ sinh hoạt cho bé như ngày thường là được.

https://taxitaithanhhung.com/cach-de-chuyen-nha-co-tre-nho-that-de-dang/

Đối với độ tuổi Tiểu học

Độ tuổi này, con bạn đã bắt đầu đi học, hay vui chơi cùng bạn bè hàng xóm, bạn bè trong phố, làm quen trường lớp. Khi phải chuyển đi nơi khác, trẻ sẽ có tác động khá lớn về tâm lý, buồn rầu và sợ sệt vì xung quanh là hàng xóm mới, người lạ…

Vì thế, cha mẹ nên động viên, tạo sự phấn khích cho trẻ nhỏ bằng các hoạt động vui chơi, ăn uống, tham gia các hoạt động tại trường lớp.

Đối với độ tuổi Trung học trở lên

Trẻ nhỏ đã có thời gian dài gắn bó với nhà cũ, với bạn bè hàng xóm cũng như các bạn học, thầy cô tại trường lớp. Do đó, đôi khi các con sẽ không muốn rời xa nơi đã quá quen thuộc và tỏ ra chống đối, cáu gắt, thậm chí không hề muốn rời đi.

Chuyển nhà có trẻ nhỏ lúc này mới thực sự là thử thách. Bố mẹ không nên quát nạt, trách mắng các bé. Nếu làm vậy mọi chuyện sẽ trở nên ngày một tồi tệ, và tâm trạng các bé cũng luôn cáu bẳn, nổi giận. Cần bình tĩnh, thuyết phục, tìm cách để các bé dần thích nghi và hòa nhập với môi trường mới.

Thời gian chuyển nhà có trẻ nhỏ

Chuẩn bị môi trường sinh hoạt và học tập cho con tại nhà mới

Gia đình hãy lắng nghe ý kiến của bé về việc chuyển nhà, đừng gây áp lực cho trẻ nhỏ, nên nói với con mình về việc chuyển nhà từ sớm. Cho con xem hình ảnh tích cực về nơi ở mới, các khu vui chơi, công viên, trường gần đó…

Tìm hiểu trường học nếu cần chuyển trường cho bé, hoàn tất các thủ tục và đăng ký nhập học cho con. Dẫn bé đến tham quan nhà mới, các khu vực quanh nhà, trường học mới để bé làm quen và dần thích nghi.

Nếu bé đang tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao nào đó, hãy tìm kiếm câu lạc bộ tương tự tại khu vực mới và gợi ý cho bé. Cũng đừng quên tìm hiểu xem trường mới có các câu lạc bộ tương tự như ở trường cũ của con không. Ví dụ như bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, văn nghệ,…và gợi ý con tham gia.

Nên hỏi xem con bạn có muốn làm bữa tiệc chia tay nho nhỏ với bạn bè hàng xóm, bạn bè trên lớp không, để bé vui vẻ, tránh tâm trạng buồn bã khi chuyển nhà.

Chuyển nhà cùng trẻ nhỏ

Để tránh trẻ nhỏ cảm thấy buồn rầu, đừng quên rủ bé tham gia vào quá trình dọn dẹp, đóng gói đồ đạc, làm những việc nhẹ nhàng. Đặc biệt là đồ đạc của bé, những gì bé yêu thích, cần mang đi như thú nhồi bông, sách vở của bé, ghế, bàn…

https://taxitaithanhhung.com/cach-de-chuyen-nha-co-tre-nho-that-de-dang/

Với các em bé còn quá nhỏ, bạn có thể gửi ông bà, cô dì chú bác trông hộ để hoàn thành công việc chuyển dọn nhanh chóng hơn.

Kiên nhẫn với bé yêu

Chuyển nhà có trẻ nhỏ với nhiều công việc lắt nhắt dễ khiến cha mẹ mệt mỏi dẫn đến bực bội, nổi nóng. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn, đừng cáu gắt trước mặt bé, la mắng trẻ nhỏ, bởi làm thế sẽ khiến bé có tâm lý tiêu cực về nhà mới, cũng như phong thủy ngôi nhà không còn được tốt nữa.

Hãy tạo cho bé có cảm giác tươi vui khi chuyển nhà, trải nghiệm công việc dọn nhà thú vị. Đừng quên quan tâm, hỏi han con cái trong ngày chuyển nhà. Với dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, bạn sẽ có thêm khá nhiều thời gian để chăm sóc trẻ nhỏ.

Sau khi chuyển nhà

Khi chuyển đến nhà mới, không chỉ bạn mà con bạn cũng cần phải thích nghi dần dần với môi trường mới xung quanh. Để con không bị lạc lõng, sợ hãi, bạn nên cùng con thực hiện một vài việc dưới đây:

– Cùng con trang trí phòng riêng của bé, hãy tôn trọng sở thích của bé.

– Sau khi dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa hoàn thành, hãy dẫn trẻ đi khám phá môi trường xung quanh, đặc biệt là khu vực công viên, khu vui chơi.

– Gặp và nhờ thầy cô ở trường mới để ý, quan tâm đến tâm lý của bé, giúp bé nhanh hòa nhập với bạn bè cùng lớp.

– Gợi ý cho bé liên lạc với bạn bè, hàng xóm cũ, làm quen với bạn bè hàng xóm mới, giúp bé hòa đồng với môi trường mới tốt hơn.

– Hãy hỏi han và chia sẻ cảm nhận của con về ngôi nhà mới, đừng quá so sánh nhà cũ với nhà mới để con bạn cảm thấy xa lạ với không gian mới.

https://taxitaithanhhung.com/cach-de-chuyen-nha-co-tre-nho-that-de-dang/

Chuyển nhà có trẻ nhỏ – em bé hay bị giật mình, khóc đêm ở nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới, trẻ nhỏ hay bị khóc đêm làm cha mẹ lo lắng, dỗ dành mãi mà không nín. Với người hay tâm linh thì họ cho rằng nhà có ma quỷ đến quấy rầy, trêu chọc làm bé khóc và sau đó mời thầy về cúng giải hạn. Cách này tiêu tốn nhiều tiền, nhiều thời gian mà tình trạng khóc đêm của bé vẫn không thuyên giảm.

Thực tế, theo nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ thì đó không phải là cách xử lý đúng.

  • Thứ nhất, có thể bạn đã trang trí phòng bé quá nhiều ánh sáng, màu sắc rực rỡ khiến cho nguồn năng lượng dương quá lớn, ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé. Thêm nữa, các bộ phát wifi, camera trong phòng của bé phát ra các sóng điện từ mạnh, làm bé hay giật mình và khóc đêm.
  • Thứ hai, có thể khi dọn đến, nhà được sơn sửa, tẩy rửa, mùi hóa chất tỏa ra gây ngột ngạt dẫn đến việc bé hay thức giấc.
  • Thứ ba, nhiều khi ở nhà lạ, bé hay có cảm giác sợ hãi, tỉnh dậy không thấy ai và sẽ khóc.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên hạn chế đặt các thiết bị điện tử trong phòng của bé, tránh để ánh sáng mạnh vào buổi tối. Nếu bé ở phòng riêng, bạn nên ngủ chung với bé vài ngày đầu để bé đỡ sợ khi thức giấc trong không gian xa lạ.

Nếu cần sơn sửa lại nhà mới, trang trí, vệ sinh nhà cửa, bạn hãy làm trước công việc này khoảng 2 tuần – 1 tháng để đảm bảo không có mùi cũng như hóa chất gây hại không còn trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Với những chia sẻ về nội dung chuyển nhà có trẻ nhỏ trên đây, hy vọng các thành viên trong gia đình bạn sẽ có thời gian chuyển nhà thú vị và thật đáng nhớ.

https://taxitaithanhhung.com/cach-de-chuyen-nha-co-tre-nho-that-de-dang/

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *