Cách di chuyển vật nặng khi chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà quận 1

Cách di chuyển vật nặng an toàn khi chuyển nhà là nội dung được khá nhiều người quan tâm. Các vật dụng như tủ lạnh, máy giặt, tủ quần áo, két sắt, đồ nội thất,…là những đồ vật khá nặng, cồng kềnh và không thể nào bê vác dễ dàng. Để việc di chuyển vật nặng không còn là nỗi ám ảnh, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Cách di chuyển vật nặng đúng cách

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà, Taxi tải Thành Hưng sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo khi di chuyển các đồ vật nặng khi chuyển nhà.

Dịch vụ chuyển nhà sài gon
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Thành Hưng xử lý khéo léo khi bê đồ cồng kềnh xuống cầu thang hẹp

Mẹo di chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Tủ lạnh là đồ vật có kích thước khá lớn, cần từ 2 – 3 người mới có thể nâng lên. Việc không hiểu rõ cách di chuyển vật nặng như tủ lạnh có thể gây ra các hậu quả như: móp méo, gãy ống đồng, lệch cửa,…Do đó để tránh các vấn đề này bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy toàn bộ mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài

Cách làm này là để giảm trọng lượng tối đa của tủ lạnh, đồng thời giúp tránh làm rơi thực phẩm và các đồ vật khác ra ngoài trong khi di chuyển.

Bước 2: Rút nguồn và rã đông tủ lạnh khoảng 1 ngày trước khi chuyển nhà

Trước khi di chuyển tủ lạnh bạn cần phải ngắt nguồn, giúp rã đông tuyết bám trong ngăn đông. Cần rã đông trong 24h trước khi chuyển nhà, điều này cũng giúp giảm 1 phần nhỏ trọng lượng tủ lạnh.

Bước 3: Tháo rời toàn bộ khay kệ trong tủ lạnh ra ngoài

Việc tháo/lắp các khay kệ cũng khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng. Việc tháo rời nhằm tránh tình trạng va đập bên trong và còn giúp giảm 1 phần trọng lượng tủ lạnh.

Bước 4: Dùng xốp chống sốc hoặc giấy carton và màng PE bảo vệ tủ lạnh

Dùng xốp chống sốc hoặc bìa carton dày để bọc các góc của tủ lạnh, phòng tránh trường hợp bị va đập vào góc.

Dùng PE (giống loại màng co quấn hành lý ở sân bay) quấn phủ phần thân và đỉnh tủ lạnh để tránh trầy xước, đồng thời cố định các cửa tủ lạnh.

Tủ lạnh phải được bọc cẩn thận trước khi chở bằng xe máy
Khi vận chuyển tủ lạnh cho khách hàng, nhân viên chuyển dọn Thành Hưng luôn bọc cẩn thận bằng thùng carton, sau đó quấn băng dính/màng nilon để cố định chắc chắn

Bước 5: Di dời tủ lạnh lên phương tiện chuyên chở

Dùng xe nâng di chuyển thật nhẹ nhàng, chuyển lên xe và cố định chặt trên phương tiện di chuyển.

Cách di chuyển két sắt

Cách di chuyển két sắt

Két sắt là vật rất nặng mặc dù chúng có kích thước nhỏ, để di chuyển được thì không dễ dàng. 3 cách để di chuyển két sắt mà bạn có thể tham khảo

 • Cách 1: Nếu không có người hỗ trợ khiêng nguyên khối két sắt, bạn cần tháo rời chúng, bao bọc cẩn thận, di chuyển từng bộ phận và dùng xe chuyên dụng để chuyển đi.
 • Cách 2: Bạn có thể liên hệ dịch vụ chuyển nhà để giúp bạn vận chuyển két sắt đến nơi bạn muốn
 • Cách 3: Bạn có thể đặt chúng trên 1 chiếc xe đẩy hoặc 1 tấm thảm để kéo chúng đi.

Mẹo di chuyển máy giặt

Máy giặt tuy có kích thước sấp xỉ gần giống két sắt nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn nhiều. Mặc dù vậy, nếu di chuyển không đúng cách thì dễ làm hỏng chúng. Bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Cần chuẩn bị các dụng cụ để mở như tua vít, cờ lê để tháo rời các bộ phận bên ngoài của máy giặt. Nếu bạn không tự tin hoặc không biết cách lắp, thì bạn có thể gọi thợ sửa chữa điện nước để hỗ trợ.

Bước 2: Xả toàn bộ nước ra khỏi máy giặt (nếu có)

Bạn cần xả toàn bộ nước ra khỏi máy giặt bằng đường ống thải. Sau đó tháo rời ống nước vào và ống xả khỏi máy giặt.

Bước 3: Đóng gói máy giặt

Để tránh bị trầy xước trong khi di chuyển, bạn nên đặt máy giặt bằng thùng carton và đóng gói lại. Hoặc có thể dùng màng bọc PE để quấn bọc phía bên ngoài của máy.  Sau đó bạn cần dùng vải trùm lại, cố định chặt chúng bằng dây.

Bước 4: Chuyển máy giặt lên xe vận chuyển

Để di chuyển ra xe, bạn cần dùng xe đẩy hàng để vận chuyển, sau đó nhấc máy giặt lên xe với khoảng 2 – 3 người khiêng.

https://taxitaithanhhung.com/cach-di-chuyen-vat-nang-khi-chuyen-nha/

Cách di chuyển các đồ vật khác

Với các đồ vật khác như bàn ghế, bát đĩa, tủ quần áo,… bạn cũng có thể làm tương tự như những cách trên.

 • Với bàn ghế: bạn có thể bọc chúng lại bằng màng bọc PE giúp chống trầy xước.

Cty chuyển nhà Thành Hưng

 • Với tủ quần áo: nếu có loại tháo lắp được thì bạn có thể tháo rời và di chuyển từng bộ phận, còn với loại nguyên khối bạn cần bọc cẩn thận (nếu là tủ kính cần tháo chúng ra). Sau đó nhờ sự hỗ trợ từ những người khác để di chuyển chúng.
 • Những vật dụng nhỏ khác: Bạn có thể đóng gói toàn bộ chúng vào trong thùng carton và quấn băng keo chắc chắn, còn với đồ dễ vỡ bạn cần bọc chống sốc từng món một và đóng gói chúng vào trong thùng.

Những lưu ý khi di chuyển vật nặng

 • Cần đánh giá, xem xét khối lượng của đồ vật trước khi di chuyển để tránh các chấn thương.
 • Cần kiểm tra việc các đồ vật cần di chuyển có được đóng gói đúng cách hay chưa.
 • Tránh với tay và còng lưng khi lấy đồ vật ngoài tầm với của bạn.
 • Khi nâng đồ vật nên dùng toàn bộ sức của chân và tay.
 • Trong khi nâng đồ nặng cần ôm sát vào người hoặc dùng dây đai cố định vật sát vào người, chỉ nên sử dụng sức của cơ bắp, không nên sử dụng hông và lưng.
 • Mang đồ vật có độ cao vừa thấp hơn tầm mắt để có thể nhìn rõ đường đi.

Trên đây là những chia sẻ về cách di chuyển vật nặng khi chuyển nhà. Để việc chuyển nhà nhanh chóng và thuận tiện, bạn nên liên hệ công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *