Cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển đường xa

https://taxitaithanhhung.com/cach-dong-goi-hang-de-vo-khi-van-chuyen-duong-xa/

Cách đóng gói hàng dễ vỡ cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sản phẩm trên quãng đường di chuyển. Những đồ dùng như bát đĩa, cốc chén làm bằng thuỷ tinh, sành, sứ, đồ gốm là những mặt hàng dễ va chạm gây nứt vỡ, đặc biệt khi vận chuyển đi xa. Vì vậy, đối với những loại hàng này, bạn cần chú ý cách đóng gói cẩn thận để đảm bảo an toàn, tránh cho hàng hoá bị vỡ, sứt, mẻ, hỏng hóc. Cùng tham khảo cách đóng gói hàng dễ vỡ dưới đây để vận chuyển đi xa an toàn nhé.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển xa

Sử dụng vật liệu chuyên dụng để đóng gói hàng dễ vỡ

Đầu tiên bạn cần sử dụng giấy bubble, loại giấy chuyên để dùng đóng gói hàng dễ vỡ. Bubble là loại giấy tạo nên bởi những bóng khí cao 1,27cm giữa 2 tấm nilon. Loại giấy này có độ êm, ôm sát được vào đồ vật bất kể hình dạng nào nên khả năng chống va đập rất tốt. Ngoài ra thì còn có xốp, mút, hạt nở cũng được sử dụng để tránh va đập hàng dễ vỡ.

Tất cả những vật tư này đều có bán tại các cửa hàng tạp hoá, bạn có thể dễ dàng tìm mua. Chi phí cũng rất rẻ nên đừng ngại chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận nhé.

https://taxitaithanhhung.com/cach-dong-goi-hang-de-vo-khi-van-chuyen-duong-xa/
Dùng giấy bubble gói quanh sản phẩm cần vận chuyển

Dùng giấy bubble gói quanh sản phẩm cần vận chuyển

Để có cách đóng gói hàng dễ vỡ chuẩn, bạn nên quấn giấy bubble quanh mỗi sản phẩm. Ví dụ mỗi một chiếc bát, chiếc đĩa đều cuốn chặt bằng giấy bubble sau đó mới sắp xếp vào thùng, hạn chế quá trình va đập, xô xát khi vận chuyển. Tuỳ theo kích thước, hình dạng của từng sản phẩm mà bạn xem xét quấn lượng giấy hợp lý. Chú ý các góc cạnh và các bộ phận nhỏ để ưu tiên bọc cẩn thận hơn.

Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

Sau khi đã bọc xong giấy bubble, bạn xếp hàng vào trong thùng carton hoặc thùng gỗ. Lưu ý sử dụng thùng rộng vừa đủ, không to quá vì trong quá trình vận chuyển có thể làm xê dịch đồ đạc trong thùng dẫn đến va chạm, đổ vỡ.

Lưu ý không để thùng hàng có khoảng trống

Bạn có thể dùng bông, xốp, giấy báo, giấy bubble để lấp đầy những khoảng trống trong thùng carton hoặc thùng gỗ. Cách đóng gói hàng dễ vỡ này giúp cố định các sản phẩm bên trong thùng không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Dùng băng keo dán chặt bên ngoài

Bước cuối cùng để đóng gói hàng dễ vỡ, là sử dụng băng keo dán chặt bên ngoài thùng. Bạn nên sử dụng những loại băng keo có màu và dày dặn để dán phần hộp. Sử dụng băng keo trong để dán phần hoá đơn hay thông tin cho đơn hàng để shipper hay người nhận đều thấy được nội dung.

https://taxitaithanhhung.com/cach-dong-goi-hang-de-vo-khi-van-chuyen-duong-xa/
Dùng băng keo dán chặt bên ngoài

Cách đóng gói hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng

Đối với những sản phẩm có chứa chất lỏng như nước hoa, sữa rửa mặt, lọ tẩy trang,.. thì ngoài việc đóng gói như trên, bạn cần chú ý đóng chặt nắp chai, lọ. Nếu nắp không chặt bạn có thể dính băng keo vào để cố định tạm thời, đảm bảo lọ bị dốc ngược xuôi cũng không chảy nước ra ngoài. Ngoài ra, bạn nên cho thêm vật liệu hút ẩm vào thùng để trong trường hợp chất lỏng bị đổ ra hộp sẽ được thấm luôn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển thế nào để vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn, đảm bảo?

Bạn nên tìm kiếm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để tin tưởng gửi gắm hàng hoá của mình cho họ. Điều này càng quan trọng với những sản phẩm có giá trị lớn. Bạn có thể xem feedback, đánh giá khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ; tìm hiểu về đơn vị vận chuyển thông qua các kênh thông tin chính thống như website, fanpage,.. từ đó chọn lựa được đơn vị vận chuyển tin cậy.

Trên đây là những lưu ý về cách đóng gói hàng dễ vỡ mà bạn cần ghi nhớ. Chúc bạn lựa chọn được đơn vị vận chuyển an toàn cho sản phẩm của bạn đến tay người nhận.

Tìm hiểu thêm:

dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ

dich vu chuyen nha tron goi ha noi

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *