Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post

 Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post, tiêu chuẩn đóng hàng và những quy trình gửi hàng của Viettel Post là gì? Hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cho chủ shop online

Cách gói hàng gửi Viettel Post đúng chuẩn sẽ tuân theo trình tự 6 bước sau đây:

Bước 1: Tạo một tài khoản Viettel Post cá nhân

Để đăng ký tài khoản Viettel Post, bạn cần đăng nhập vào website www.viettelpost.vn, điều này giúp cho việc vận chuyển hàng hóa của bạn trong thời gian dài sẽ thống nhất và an toàn hơn.

Bước 2: Tạo đơn vận chuyển

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn quay trở lại trang chủ, nhấn vào mục “Tạo đơn hàng trong nước” để bắt đầu tạo vận đơn đầu tiên cho mình. Chú ý điền đầy đủ các thông tin của người nhận hàng, đặc biệt là số điện thoại. Nếu thông tin người nhận hàng có trong danh bạ của bạn thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng danh bạ phía bên phải, nhấn chọn Danh sách người nhận sau đó lựa chọn người nhận hàng.

Di chuyển đến mục tiếp theo là “Thông tin hàng hóa”. Bạn cần đảm bảo điền chính xác các thông tin từ tên hàng, số tiền, khối lượng cho đến số lượng. Sau khi hoàn thành Viettel Post sẽ yêu cầu xác nhận một lần nữa về địa chỉ nhận hàng, bạn điền lại chính xác địa chỉ sau đó bấm “Xác nhận”. Tùy theo nhu cầu gửi trong khoảng thời gian bao lâu mà bạn sẽ lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp. Cuối cùng là kiểm tra lại số tiền thu hộ, ghi chú đơn hàng, địa chỉ giao hàng một lần nữa, sau đó nhấn chọn “Gửi ngay”.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình gửi hàng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính nguyên vẹn của sản phẩm khi tới tay khách hàng. Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cần đảm bảo kỹ càng để bảo vệ tính an toàn và bảo mật trong quá trình vận chuyển.

Khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng của Viettel Post, các shop có thể tự đóng gói hoặc mang đến bưu cục để hãng đóng gói hộ.

cach-dong-goi-hang-gui-viettel-post 3weafsd

Bước 4: Gửi hàng

Sau khi thực hiện xong cách đóng gói hàng gửi Viettel Post, bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ một lần nữa trước khi tiến hành gửi hàng. Bên cạnh đó, nhớ check xem hàng hóa của mình có vi phạm vào mặt hàng cấm gửi của Viettel Post không qua một số quy định sau đây:

 • Danh sách hàng cấm gửi: Chất kích thích thần kinh, chất ma túy, sinh vật sống, tiền Việt, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền,…
 • Điều kiện mặt hàng gửi: Đảm bảo đầy đủ các chứng từ đối với các hàng hóa phải chịu thuế,…

Sau khi đảm bảo hàng hóa của mình đã hoàn thành đúng cách đóng gói hàng gửi Viettel Post và các điều kiện cần thiết, bạn có thể tự mang đến bưu cục hoặc đăng lên hệ thống để chờ nhân viên đến thu hàng.

Bước 5: Tra cứu hành trình Viettel Post

Không chỉ đảm bảo sự chuẩn xác trong cách đóng gói hàng gửi Viettel Post, bạn còn phải chú ý đến hành trình đơn hàng để theo dõi tiến độ giao hàng của đơn vị. Nếu chưa đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống Viettel Post, bạn cũng có thể theo dõi tình trạng của một hoặc nhiều đơn hàng qua chức năng theo dõi vận đơn (Viettel Post Tracking). Hệ thống này giúp xác định chính xác vị trí đơn hàng được chuyển phát bởi Viettel Post.

Tại trang chủ của Viettel Post www.viettelpost.vn, bạn tìm chọn chức năng tra cứu vận đơn rồi điền đầy đủ mã phiếu gửi, Viettel sẽ gửi lại toàn bộ thông tin hành trình đơn hàng của bạn. Trong trường hợp bạn đã có tài khoản cá nhân, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản là đã có thể xem tình trạng của nhiều đơn hàng cùng một lúc. Với cách này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đơn hàng hơn.

Về thời gian nhận hàng, thời gian chuyển phát nhanh trung bình không quá 2 ngày. Đối với các loại hình chuyển phát khác, Viettel Post sẽ cố gắng nhanh chóng gửi hàng đến bạn.

Bước 6: Nhận tiền ship COD từ Viettel Post

Thời gian trả tiền thu hộ của Viettel Post là vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng dịch vụ này, bạn phải đến bưu cục trích phiếu vận đơn để nhận tiền. Còn nếu bạn đã là khách hàng lâu dài thì hàng sẽ ưu tiên giao đến tận tay hoặc chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Lưu ý khi gửi hàng qua Viettel Post

Hàng gửi có điều kiện được quy định như sau:

 • Bưu phẩm, bưu kiện chứa hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ thuế và các chứng từ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật.
 • Vật phẩm, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.
 • Ong, tằm, đỉa, côn trùng phục vụ nghiên cứu khoa học, vật phẩm, hàng hóa dễ hư hỏng, chất bột đóng gói phải đảm bảo để không hư hỏng, ô nhiễm bưu phẩm, bưu kiện khác.
 • Vật phẩm, hàng hóa gửi trong bưu phẩm, bưu kiện sử dụng dịch vụ máy bay phải tuân theo những quy định về an ninh hàng không.

Lưu ý:

 • Viettel Post sẽ nhận hàng hóa gửi có điều kiện nếu khách hàng tuân theo và thực hiện đủ đúng các điều kiện ràng buộc đối với loại hàng hóa đó.  Nếu quý khách cố tình gửi hàng không tuân theo quy định, Viettel Post sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra hư hỏng, thất lạc hoặc bị pháp luật truy cứu.
 • Viettel Post chỉ nhận hàng hóa đã được đóng gói, bảo quản đúng quy chuẩn và giao hàng nguyên đai nguyên kiện, không đồng kiểm hàng hóa.

Việc đóng gói chỉ đạt tiêu chuẩn khi đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Hàng hóa không bị di chuyển, xộc xệch dưới tác dụng của ngoại lực.
 • Gói kính bằng bang keo, đảm bảo không rơi sản phẩm ra khỏi bao bì trong quá trình vận chuyển, không dùng dây thường, dây vải.
 • Các hàng hóa đặc biệt như chất lỏng, hàng dễ vỡ, hàng dễ móp méo, dễ nóng chảy phải được đóng gói để đáp ứng được với điều kiện vận chuyển.
 • Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Với các mặt hàng dễ bị bẩn ướt, cần đặt vào túi nylon dán kín bằng băng dính trước khi đóng gói.
 • Hóa đơn hay tài liệu hướng dẫn sử dụng cần để trong thùng hàng trước khi đóng gói, không dán bên ngoài thùng.

Tìm hiểu thêm:

chuyển nhà trọn gói giá rẻ hà nội

dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *