Cách đóng gói sách vận chuyển đơn giản mà hiệu quả

 Cách đóng gói sách vận chuyển là điều rất nhiều người quan tâm. Hiện này, ngoài việc sách điện tử thì sách giấy vẫn được ưu ái. Sử dụng sách giấy mang lại nhiều lợi ích hơn. Cụ thể như có cảm giác thích thú hơn, ít hại mắt và nhất là độ chính xác của thông tin cao hơn. Vì thế, nội dung trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phân loại và đóng gói sách khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

 Quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

Đóng gói cẩn thận, đúng quy cách

Tất cả hàng hóa khi gửi vận chuyển cần được đóng gói cẩn thận theo đúng quy cách mà đơn vị giao hàng yêu cầu. Đặc biệt với những mặt hàng thuộc nhóm hàng dễ vỡ cần được bọc kỹ để đảm bảo khả năng chống sốc. Không được để lại khoảng trống trong gói hàng tránh hàng hóa bị xê dịch vị trí trong quá trình vận chuyển dẫn đến nguy cơ bị hư hại cao.

Khi gửi dịch vụ vận chuyển, đơn vị giao hàng thường có quy định rõ ràng về cách đóng gói của các nhóm mặt hàng khác nhau. Trước khi sử dụng dịch vụ của họ, bạn nên tìm hiểu rõ quy định này để tránh đơn hàng bị trả về vì đóng gói hàng hóa không đúng quy cách.

cach-dong-goi-sach-van-chuyen-don-gian-ma-hieu-qua

Niêm phong chắc chắn bằng băng keo

Sau khi đóng gói hàng hóa xong, bạn nên sử dụng băng keo để niêm phong toàn bộ bên ngoài kiện hàng. Điều này giúp đảm bảo không có hàng hóa bị rơi ra khỏi bao bì trong quá trình vận chuyển. Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng dây thừng, dây vải hay ghi bấm,… để niêm phong gói hàng.

Ghi đầy đủ thông tin người gửi và người nhận hàng

Để hàng hóa của bạn được trao tới tay người nhận, bạn cần ghi đầy đủ thông tin người gửi và người nhận lên gói hàng. Thông tin cần có đầy đủ họ tên người gửi, số điện thoại người gửi, địa chỉ người gửi, họ tên người nhận, số điện thoại người nhận, địa chỉ nhận hàng.

Trong trường hợp đơn vị vận chuyển không giao được hàng tới tay người nhận. Đơn hàng sẽ được hoàn trả lại cho người gửi theo thông tin người gửi đã khai báo. Hãy đảm bảo thông tin bạn cung cấp là chính xác để tránh giao hàng thất bại.

Hướng dẫn cách phân loại sách

Với cách đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà của sài gòn moving trong nhiều năm qua. Nếu bạn thực hiện cách phân loại sách đúng thì sẽ giúp ích cho việc vận chuyển và sắp xếp lại khi về nhà mới.

Hơn nữa, điều này còn giúp bạn kiểm soát tốt số lượng sách đã đầy đủ hay còn thiếu sót. Bạn có thể phân loại sách theo hai cách dưới đây.

cach-dong-goi-sach-van-chuyen-don-gian-ma-hieu-qua

Dựa theo kích thước sách

Kích thước của sách khá đa dạng và phong phú. Điều này tùy thuộc nhiều vào nhà sản xuất. Chúng có thể lọt vào khung của khổ A4, A3, A5, hay A6, thậm chí còn nhỏ hơn.
Chúng ta nên lựa chọn và sắp xếp sự tương xứng nhất của các kích thước. Không nhất thiết là phải bằng nhau về kích cỡ, chỉ cần tương đương là được.
Lợi ích của việc phân loại sách này sẽ giúp bạn dễ đóng gói và bảo quản chúng hơn. Các cuốn sách đồng nhất sẽ đều nhau, không gây nên tình trạng cong vẹo hay gãy sách trong quá trình vận chuyển. Việc đóng gói cũng sẽ giúp chúng ôm chặt vào nhau thành khối thống nhất.

Dựa theo độ cứng mềm của sách

Có những loại sách có bìa ngoài cứng, nhưng cũng có cuốn bìa ngoài mềm nhũn như các trang giấy bên trong. Bìa mềm sẽ gây nhiều khó khăn trong việc đóng gói, bảo quản hay vận chuyển.
Vì thế, chúng ta nên phân loại hai loại bìa này ra. Loại bìa cứng thì có thể dùng dây nilon cột chặt là được. Riêng bìa mềm thì phải dùng hai tấm lót để nâng đỡ và giữ độ phẳng cho giấy. Có thể ghi chú thêm bên ngoài để phân biệt. Việc sắp xếp và vận chuyển sách cũng an toàn hơn.

Hướng dẫn cách đóng gói sách

Đóng gói sách cũng là một nghệ thuật. Sách gọn gàng, ngăn nắp và nguyên vẹn khi về nhà mới chứng tỏ bạn rất yêu sách của mình. Và bạn có thể thực hiện dễ dàng điều này thông qua các bước dưới đây.

Bước 1: Phân loại sách

Bước phân loại sách sẽ làm bạn mất nhiều thời gian nhất. Hơn nữa, nó sẽ khiến không gian tạm thời bề bộn. Nhưng nếu thực hiện tốt bước này thì các bước sau sẽ dễ dàng hơn. Sách cũng nguyên vẹn, không gãy khi vận chuyển. Nếu sách quá nhiều thì nên tìm thêm sự trợ giúp từ bạn bè và người thân.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Dụng cụ cần có để đóng gói sách gồm thùng carton, băng keo, túi xốp và các tấm bìa cứng nếu có. Và cần phải có bút lông để ghi chú lại. Trong đó, thùng carton ưu tiên cho các loại sách có bìa mềm, kích thước nhỏ trước. Sau đó, nếu dư thì chuyển sang các loại sách khác.

Bước 3: Tiến hành đóng gói sách

Trong quá trình sắp xếp sách vào thùng giấy thì cần phải đảm bảo sự dày chặt bên trong thùng. Hoặc có thể nhét giấy, túi xốp vào các lỗ trống. Dùng băng keo quấn chặt thùng và ghi chú bên ngoài để dễ kiểm tra và bảo quản. Không nên chồng quá nhiều thùng đựng sách lên nhau. Nếu bắt buộc phải chồng thì chỉ nên để hai thùng là đủ.

Vì sao cần phải cẩn thận khi vận chuyển sách

  • Sách là nơi cung cấp cho chúng ta mọi kiến thức bất cứ khi nào cần. Nó còn là nơi ghi nhớ những kiến thức đã học, những kinh nghiệm đã tích lũy. Hơn nữa, việc đọc sách sẽ thú vị và ít gây hại hơn những các thiết bị máy đọc sách khác. Chúng ta cần phải thực hiện cách phân loại và đóng gói sách đúng cách bởi các lý do dưới đây.
  • Khó có thể tìm lại cuốn đã hư nhất là sách cổ. Sưu tầm sách cũng là một thú vui và sở thích của nhiều người. Bởi sách chỉ in ra một đợt duy nhất. Những lần in tái bản sau sẽ thay đổi đôi chút so với bản cũ.
  • Và chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiến thức có trong sách cũ ngay tại sách mới. Nhất là những quyển sách được xuất bản lâu đời. Vì thế, nếu hỏng thì bạn sẽ mất hoàn toàn một phần kiến thức quý báu không thể tìm lại được.
Tìm hiểu thêm:

dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ
chuyển văn phòng giá rẻ hcm

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *