Cách đốt phong long làm ăn chuẩn xác, xả xui đón tài lộc

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-nen-mang-gi-vao-truoc-de-tai-loc-va-may-man-go-cua/

Cách đốt phong long như thế nào cho đúng? Phong thủy và quan niệm xui xẻo luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Á Đông, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong đó, việc đốt phong lông xả xui đã trở thành một phương pháp thường được sử dụng để loại bỏ những tác động xui xẻo, mang lại may mắn và tạo ra sự cân bằng trong làm ăn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đốt phong lông xả xui theo quan niệm dân gian, đồng thời tìm hiểu về cách tránh rủi ro trong quá trình thực hiện.

Đốt phong long là gì?

Đốt phong long xả xui là một phương pháp truyền thống được thực hiện bằng cách đốt cháy phong lông (hay còn gọi là “phong thảo”) để loại bỏ những tác động tiêu cực, xui xẻo trong làm ăn hoặc không gian sống.
Theo quan niệm dân gian, vía được chia ra làm vía lành và vía dữ. Vía lành có thể đem lại may mắn còn vía dữ lại đem lại điều xui rủi . Nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh, mọi người quan niệm rằng, nếu khởi đầu một ngày buôn bán bằng việc gặp vía lành sẽ buôn may bán đắt hơn. Còn nếu gặp vía dữ sẽ buôn bán ế ẩm.
Những người kinh doanh, buôn bán rất sợ khách hàng có vía dữ. Chỉ cần ai đó nặng vía mở hàng thì chắc chắn ngày hôm đó bán buôn ế ẩm, không suôn sẻ và thuận lợi. Cũng chính vì thế mới có việc đốt vía hay còn gọi là đốt phong lông hay đốt phong long.
https://taxitaithanhhung.com/cach-dot-phong-long/

Cách đốt phong long bằng giấy

Đây là cách giải xui được sử dụng rộng rãi nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy lớn, sau đó đốt lửa một đầu rồi hơ khắp xung quanh nhà hoặc cửa hàng kinh doanh. Mặc khác, bạn nên hơ vào các ngóc ngách tối tăm, ấm thấp để xua tan vận khí, tà ma đeo bám.

Trong lúc đốt phong lông miệng khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để loại bỏ hết những điều xui xẻo, tà ma.

Cách đốt phong long làm ăn

Với những người kinh doanh buôn bán, không may gặp phải khách mở hàng mà không mua, đợi sau khi khách đi, bạn hãy đốt 1 tờ giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa hàng. Nếu khách là nữ thì bạn hơ 9 lần, khách là nam thì hơ 7 lần, miệng có thể khấn bài văn khấn xả phong phong làm ăn dưới đây :

Bài văn khấn đốt phong long làm ăn giải đen

Khi đốt vía chủ quán có thể đọc câu thần chú “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột – vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.
Hoặc đọc thơ đốt vía như sau:
“Vía dữ đi, vía lành thì ở!
Ngọn lửa nhỏ nhờ nhờ bụi khói
Lập lòe trong mù mịt tuyết rơi
Sáng mùa đông chưa tỏ mặt người…
Em đốt vía cầu may, bán đắt
Những món hàng sẽ vợi nhanh nhanh.
Có lửa nào xua đi bất trắc?
Phận đàn bà xa xứ mong manh!
Những cuộc tình trôi qua chóng vánh,
Chợ họp rồi chợ đến lúc tan…
Một mình em và căn phòng lạnh
Vía lành nào ở lại cùng em?
Anh những muốn sẻ chia cay đắng
Chỉ thầm lo cái vía của mình!
Chẳng mở hàng…thôi em cứ đốt,
Xin em đừng xua đuổi vía anh!”

Đốt phong long khi đi đám tang về

Ngoài ra, mọi người cũng đốt phong lông sau khi đi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám, nhằm bỏ lại hết những năng lượng xấu bên ngoài không theo mình về nhà. Vì vậy, khi về đến nhà bạn không nên vào nhà ngay mà chỉ nên đứng ngoài cửa, đốt một mẩu giấy và vứt xuống đất, nếu là nữ thì nhảy qua 9 lần, nếu là nam thì nhảy qua 7 lần.
Ở bên ngoài các đám tang người ta cũng thường đốt những đống lửa thêm trấu hoặc mùn cưa và cho một ít bồ kết , cũng chính là để mọi người sau khi dự đám tang về có thể hơ để khử đi hơi lạnh, tiêu trừ những năng lượng tiêu cực từ trong đám hiếu.
https://taxitaithanhhung.com/cach-dot-phong-long/
Đốt phong long xả xui

Đốt phong long xả xui cho nữ

Cách đốt phong long bằng giấy, bạn có thể lấy một ít giấy vụn, hoặc rơm khô hay lá cây khô, đốt một đống lửa, nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho thêm mấy quả bồ kết khô hoặc vỏ bưởi.

Theo quan niệm dân gian, người nữ có chín vía vì vậy bạn hãy nhảy qua nhảy lại đống lửa 9 lần. Miệng có thể đọc : “vía lành thì ở, vía dữ mời đi !”

Đốt phong long xả xui cho nam

Đốt phong long xả xui cho nam thì cũng giống như cách nàm đối với người nữ ở trên. Chỉ khác một điều, khi nhảy qua đống lửa. Người nam có 7 vía vì vậy, đối với người nam chỉ cần nhảy qua đống lửa 7 lần thôi.

Hơ sài hơ vía cho trẻ sơ sinh

Những em bé mới sinh còn non nớt thường hay bị chạm vía nên thường quấy khóc. Theo quan niệm dân gian, khi trẻ quấy khóc ta có thể đốt vía để em bé ăn ngoan, ngủ ngoan. Việc hơ vía cho trẻ sơ sinh ta có thể thực hiện như sau :

Lấy một chiếc chậu sắt

Lấy một ít thuốc sài hoặc vỏ bưởi, bồ kết. Ngày xưa, các cụ còn hay dùng nón rách, đó lượm cũ để đốt.

Đốt cho vào chậu, tránh đốt quá khói làm ảnh hưởng đến em bé.

Sau đó hơ cao em bé trên luồng khói. Một người có thể cầm một con dao nhỏ, chém vào ngọn khói và đọc :

Văn khấn đốt vía trẻ mới sinh

Hơ sài, hơi vía

Đàn ông, gái chửa

Ba hồn, chín vía

Xéo !

Sau đó, mang hất chậu khói đó hất ra bên ngoài nhà.

Đốt phong long khi đi thăm bé mới sinh

Như đã nói ở trên, các em bé mới sinh thì vía còn con nớt, dễ chạm vía. Bởi vậy, khi bạn đến nhà ai thăm em bé, để tránh đem theo các vía dữ ảnh hưởng đến em bé. Bạn cũng có thể lấy một tờ giấy đốt lên ném xuống đất và nhảy qua để xả vía.

Điều này chẳng biết có đúng hay không, nhưng có thể sẽ giúp chủ nhà yên tâm hơn.

Xả phong long cho bà đẻ

Đây là quan niệm dân gian, phụ nữ mới sinh xong muốn xả xui , giải đen. Sau khi đã nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe, có thể ra chợ mở hàng mua một ít đồ, đây cũng chính là cách xả phong long. Nhiều người cho rằng, làm như vậy sẽ chia bớt sự xui rủi của mình cho người bán hàng.

Bởi vậy, nếu bạn mới sinh em bé xong và lần đầu tiên ra ngoài mua hàng, hãy mua giúp họ nhiều hàng một chút nhé.

Sau khi mua hàng và trở về nhà, hãy đốt một tờ giấy báo ném xuống đất và bước qua ngọn lửa 9 lần và đọc : “vía lành thì ở, vía dữ mời đi“.

Tránh rủi ro khi đốt phong lông

Mặc dù đốt phong lông xả xui là một phương pháp truyền thống được nhiều người sử dụng, việc thực hiện nó cần được thực hiện cẩn thận để tránh mọi rủi ro không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:
Luôn đảm bảo an toàn: Sử dụng ngọn lửa một cách cẩn thận để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc làm hỏng tài sản.
Thực hiện tại nơi thoáng đãng: Luôn đảm bảo bạn thực hiện việc đốt phong lông ở nơi có đủ không gian và thông gió, tránh tạo ra môi trường nhiệt độ cao hoặc ngột ngạt.

Một số phương pháp đốt phong long xả xui khác

Thắp hương để xua đuổi vận xui

Thắp hương là một trong những cách giải quyết vận đen được sử dụng rộng rãi trong văn hóa Á Đông. Bạn có thể sử dụng loại hương nào tùy thích để thắp và để nó cháy trong nhà hoặc cửa hàng kinh doanh của bạn.
https://taxitaithanhhung.com/cach-dot-phong-long/
Thắp hương để xui đuổi tà khí

Xua đuổi xui xẻo bằng cách tắm lá bưởi

Lá bưởi được coi là một trong những loại cây mang lại may mắn và tài lộc theo quan niệm phong thủy. Bạn có thể sử dụng lá bưởi để tắm hoặc để trang trí trong nhà hoặc cửa hàng kinh doanh của bạn.
Việc đốt phong long xả xui là một phương pháp truyền thống mang trong mình những giá trị tâm linh của người dân Á Đông. Tuy nhiên, việc thực hiện cần sự cẩn thận và tôn trọng để đảm bảo an toàn và tạo ra môi trường sống cân bằng. Chúc bạn luôn may mắn trong cuộc sống.
  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *