Cách giúp quần áo nhanh khô, hết ám mùi

Khi tiết trời trở nên ẩm ướt thì quần áo sẽ lâu khô hơn và sẽ tạo ra mùi ẩm ướt rất khó chịu. Vậy làm sao để giải quyết được những vấn đề này? Đừng quá lo lắng, dưới đây là một số gợi ý cho bạn cách giúp quần áo nhanh khô, hết ám mùi.

Một số cách giúp quần áo nhanh khô bạn cần biết

Sấy quần áo cùng nước xả hoặc tinh dầu

Bạn có thể cho tinh dầu hoặc nước xả vải hòa vào với quần áo rồi bỏ vào mấy sấy, công đoạn này sẽ giúp cho việc làm quần áo nhanh khô hết ám mùi, đồng thời còn để lại mùi hương rất dễ chịu.

Nên phơi quần áo ở nơi thoáng mát

Muốn quần áo nhanh khô, hết ẩm mốc thì cách tốt nhất là phơi chúng ở ngoài trời. Vì đây là nơi thông thoáng, thường xuyên có gió lưu thông, có nhiều ánh nắng.
Cách giúp quần áo nhanh khô

Khi phơi ngoài trời, ánh sáng mặt trời còn có tác dụng giúp khử khuẩn, gió lưu thông sẽ giúp nước bay hơi nhanh hơn. Nếu không thể phơi được ở nhưng nơi thông thoáng như trên, thì bạn nên hạn chế phơi đồ quá sát nhau vì chúng sẽ để lại mùi ẩm ướt và mùi hôi ở những nơi khó khô.

Luôn trải rộng quần áo khi phơi

Vào những ngày thời tiết ẩm mốc, thời gian làm khô áo quần sẽ dài hơn. Việc bạn cần làm lúc này là cần phơi trải rộng quần áo ra, ít nhất khoảng cách giữa các móc phơi đồ là 5cm, việc này là để giúp tạo sự thông thoáng, lưu thông khí để giúp quần áo nhanh khô hơn là đặt sát nhau.

Nếu bạn phơi chúng quá sát vào nhau sẽ tạo mùi mùi ẩm mốc khó chịu. Gợi ý: Bạn có thể phơi so le đồ dài và đồ ngăn với nhau, việc này giúp tăng sự lưu thông gió tốt hơn, giúp đồ khô nhanh hơn.

Phơi ngược quần áo

Phơi ngược quần

Sau khi giặt tay, vắt đồ thật ráo nước, giủ thật mạnh để đồ không bị nhăn. Với đồ dài như quần jean, áo thun tay dài, quần tây thì bạn nên phơi ngược, dùng kẹp cố định chúng trên dây, với cách làm này sẽ giúp đồ ráo nước nhanh, khô nhanh hơn.

Cuộn quần áo trong khăn khô

Đặt quần hoặc áo vào một chiếc khăn lông khô, sau đó cuộn chúng lại và vắt một lần nữa để giúp nước còn đọng từ áo quần thấm bớt một phần vào chiếc khăn. Sau đó đem quần áo di phơi, bạn sẽ thấy bất ngờ chúng khô nhanh hơn.

Nên giặt quần vào buổi sáng

Mọi người thường có suy nghĩ rằng, rãnh lúc nào thì sẽ giặt quần áo như lúc đó. Và khi giặt quần áo vào chiều tối, lúc nào độ ẩm không khí khá cao, quần áo sẽ lâu khô hơn và dễ để lại mùi ẩm ướt khó chịu.

Do đó lời khuyên là bạn nên giặt quần áo vào buối sáng sẽ tốt hơn. Bởi vì, quần áo sẽ khô nhanh hơn và không để lại mùi ẩm ướt, do ban ngày nhiệt độ cao và ánh nắng mạnh sẽ làm khô nhanh hơn.

Làm quần áo nhanh khô với quạt gió

Làm quần áo nhanh khô bằng quạt gió

Sử dụng quạt làm khô quần áo cũng là cách chữa cháy hiệu quả trong những ngày thời tiết ẩm ương. Bạn có thể căng dây và móc quần áo cách nhau một khoản đủ cho gió có thể lưu thông, sau đó dùng quạt gió bật hết công suất và quay về hướng đó để giúp quần áo nhanh khô hơn.

Ủi đồ trước khi phơi

Ủi đồ trước khi phơi

Đây cũng là cách khá hiệu hiệu quả, nó cũng tương tự như cách phơi ngoài nắng. Đó là dùng hơi nóng từ bàn ủi làm nước bay hơi nhanh hơn. Nếu có thể bạn nên ủi cả 2 mặt của đồ, việc này không những giúp khô nhanh mà còn giúp thẳng thớm, loại bỏ vi khuẩn, và giúp quần áo giữ được mùi thơm.

Ngâm trong nước nóng 60 độ trước khi phơi

Sau khi giặt tay quần áo xong thì bạn bỏ hết chúng vào một thay nước nóng khoản 60 độ, sau đó vắt ráo rồi đem đi phơi. Vì nước nóng sẽ giúp tăng khả năng bốc hơi nhanh hơn và quần áo sẽ khô nhanh hơn vào những ngày trời mưa.

Làm khô quần áo bằng máy sấy

Muốn làm khô quần áo nhanh trong 5 phút, sử dụng máy sấy là phù hợp nhất vào lúc này. Bạn bỏ quần áo vào một túi nilong rồi buộc chúng lại thật chặt, sau đó đục 1 lỗ đủ để đặt miệng mấy sấy vào. Khi sấy cần xoay đầu máy liên tục để hơi nóng được lan toàn đều.

Trên đây là chia sẻ về những cách giúp quần áo nhanh khô, hết ám mùi như trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào giải quyết những lo lắng về việc quần áo khó khô và còn có mùi ẩm ướt khó chịu.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *