Cách sắp xếp quần áo khi chuyển nhà

Cuộn tròn quần áo, chăn ga sẽ giúp bạn tủ quần áo trở nên gọn gàng

Chắc chắn khi chuyển nhà bạn rất đau đầu với đống quần áo lộn xộn. Bạn cần phải sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng nhất trước khi các công ty chuyển nhà đến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các mẹo để cách sắp xếp quần áo khi chuyển nhà sao cho hợp lý nhất.

Thời gian sắp xếp quần áo khi chuyển nhà

Nếu bạn có ý định chuyển nhà thì bạn nên sắp xếp thời gian để thu gọn quần áo trước ngày đơn vị vận chuyển đến để đảm bảo được nhanh gọn và sạch sẽ. Bởi khi đồ dùng trong gia đình được tháo dỡ sẽ gây bụi bặm rất nhiều. Nếu sắp xếp được trước thì bạn sẽ hạn chế tối đa được bụi bẩn dính vào quần áo.

cách sắp xếp quần áo khi chuyển nhàHướng dẫn cách sắp xếp quần áo khi chuyển nhà

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng khi chuyển nhà

Chuẩn bị thùng, túi lớn đựng quần áo
Chuẩn bị thùng, túi lớn đựng quần áo

Việc thu dọn quần áo để chuyển nhà chắc chắn là một việc làm khiến cho nhiều gia đình phải bận rộn. Đồ đạc trong nhà rất nhiều không chỉ có quần áo, chính vì thế việc phân công sắp xếp các đồ đạc một cách có khoa học là việc làm không thể thiếu khi chuyển nhà. Để việc sắp xếp được nhanh chóng và hợp lý bạn nên chuẩn bị một vài chiếc thùng lớn, thùng sạch để có thể dễ dàng phân loại quần áo cho từng thành viên trong nhà. Bạn có thể hướng dẫn phân công những thành viên trong gia đình của mình tự phân loại, sắp xếp quần áo của mỗi cá nhân. Như vậy rất hiệu quả, nhanh chóng và gọn gàng.

Điều đáng chú ý nhất là nạn nên phân loại cụ thể số lượng quần áo ít sử dụng, quần áo không sử dụng hoặc quần áo không phù hợp với điều kiện thời tiết hiện tại cho riêng ra từng thùng khác nhau rồi ghi dán miếng note lại bên trên thùng quần áo đó. Việc làm này giúp ích vô cùng lớn cho gia đình bạn sau khi chuyển đến nhà mới mà không bị mất quá nhiều thời gian cho việc phân chia lại quần áo, không làm cho quần áo lộn xộn hơn và quan trọng là tới lúc bạn có nhu cầu sử dụng lại hoặc dùng cho mục đích khác sẽ rất thuận tiện.

Sắp xếp quần áo dễ nhăn khi chuyển nhà

cách sắp xếp quần áo khi chuyển nhà nhanh chóng
Gấp gọn quần áo dễ nhăn khi chuyển nhà

Ai trong gia đình của bạn cũng vậ. Mỗi người sẽ có một số bộ đồ rất dễ gây nhăn, nhàu. Có 2 cách giúp bạn làm giảm thiểu độ nhăn nhàu cho quần áo.

  • Cách 1: Bạn nên dùng mắc treo kết hợp chùm nilong chuyên dụng chống bụi để tránh làm nhàu hoặc bụi bẩn bám vào quần áo. Sau đó xếp dài các quần áo được đóng gói cần thận vừa xong vào trong thùng (lưu ý nếu bạn dùng cách này thì bạn nên chọn thùng chứa với chiều dài phù hợp với quần áo của bạn).
  • Cách 2: Sử dụng giá treo quần áo di động bằng cách: bạn cho quần áo dễ nhăn vào móc sau đó chỉ cần treo quần áo vào giá  luôn, phủ một lớp nilong loại to chen chắn đủ kín cho quần áo để đảm bảo trong quá trình vận chuyển không bị dính bẩn.

Với hai cách làm đơn giản như thế này quần áo của bạn sẽ không bị nhàu trong quá trình vận chuyển.

Sắp xếp phân loại quần áo, phụ kiện nhỏ

cách sắp xếp quần áo khi chuyển nhà chuẩn
Phân loại quần áo, đồ phụ kiện nhỏ lẻ

Bạn nên phân loại riêng quần áo và những đồ dùng loại nhỏ như: đồ lót, tất, phụ kiện thời trang… những đồ dùng này có kích cỡ nhỏ nên khi bạn cho chung vào quần áo thì lúc bạn cần sử dụng tìm sẽ rất là khó. Ví dụ có đôi lúc bạn muốn tìm một đôi tất chân: nếu không phân loại ra ngày từ ban đầu thì có khi bạn phải lục tung cả một thậm chí là nhiều thùng quần áo lên mới tìm thấy. Vì thế taxi tải Thành Hưng khuyên bạn nên phân loại chúng ra cho vào túi nilon rồi xếp vào góc riêng trong từng thùng đồ của mỗi thành viên là hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *