Cách thỉnh ông Địa, thần Tài rước lộc vào nhà

Ngày nay khi lập bàn thờ ông Địa, Thần Tài nhiều người cho rằng chỉ cần mua tượng về rồi thờ cúng là được. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà không dễ, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ để có thể rước lộc và may mắn vào nhà. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Ý nghĩa ông Địa, Thần Tài trong đời sống tâm linh người Việt

Ông Địa, Thần Tài là 2 vị thần hầu như có mặt trong tất cả gia đình Việt hiện nay

Ông Địa, Thần Tài là 2 vị thần hầu như có mặt trong tất cả gia đình Việt hiện nay

Theo quan niệm tâm linh, ông Địa là vị thần cai quản vùng đất nào đó được phân công và có quyền hạn quyết định may rủi trong gia đình. Còn Thần Tài là người giúp kêu gọi tài lộc và may mắn cho gia đình bạn. Do đó, 2 vị thần này được xem là những vị thần quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình nhất là những người làm nghề kinh doanh với ước vọng mang đến phước lành, thịnh vượng và may mắn cho cả nhà.

Hướng dẫn cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà mới chính xác

Cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà mới chính xác, hợp phong thủy

Cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà mới chính xác, hợp phong thủy

Việc thỉnh ông Địa, Thần Tài về nhà mới không khó nhưng gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau và phải thật thành tâm, không được có suy nghĩ tiêu cực hoặc mệt mỏi khi tiến hành.

Chọn tượng ông Địa Thần Tài

Cách thỉnh ông Địa Thần Tài tiêu chuẩn về nhà, trước tiên cần lựa chọn mua tượng Thần Tài, ông Địa. Gia chủ nên xem xét kỹ, tượng thần phải vui tươi, nụ cười hiền hậu và đôi mắt tinh tường, màu da hồng hào, tràn đầy phúc khí. Khi chọn tượng ông Địa, Thần Tài cần đảm bảo không có vết nứt hay thiết vật phẩm của các vị thần. Ông Địa sẽ cầm quạt một tay, đỉnh vàng một tay, còn Thần Tài thì một tay cầm gậy như ý, tay còn lại ôm đỉnh vàng.

Gửi tượng lên chùa để khai quang điểm nhãn

Trước khi thỉnh ông Địa, Thần Tài về, gia chủ cần phải mang tượng lên chùa để “khai quang điểm nhãn”

Trước khi thỉnh ông Địa, Thần Tài về, gia chủ cần phải mang tượng lên chùa để “khai quang điểm nhãn”

Sau khi mua tượng Thần Tài, ông Địa, gia chủ cần bọc giấy màu đỏ hoặc trong hộp để mang lên chùa để nhờ các sư đọc “Chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt thỉnh về nhà.

Xem ngày thỉnh ông Địa, Thần Tài

Vậy, xem ngày thỉnh ông địa thần tài như thế nào? Cách thỉnh ông Địa Thần Tài đúng chuẩn phải có bước xem ngày và giờ tốt để đảm bảo vạn sự hanh thông. Theo dân gian truyền tụng, để thỉnh ông Địa, Thần Tài về nhà phải lựa ngày trước mùng 10 âm lịch và vào khung giờ 5 – 7 giờ (giờ Đại An), 9 – 11 giờ (giờ Tốc Hỷ), 1 – 3 giờ (giờ Tiểu Các). Tuy nhiên, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các vị sư hoặc thầy phong thủy để có được lựa chọn tốt nhất khi rước ông Địa, Thần Tài về nhà.

Chọn vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ ông Địa, Thần Tài phải đặt ở nơi có thể quan sát được tất cả khách ra vào

Bàn thờ ông Địa, Thần Tài phải đặt ở nơi có thể quan sát được tất cả khách ra vào

Việc chọn vị trí để đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và quyết định lâu dài do không thể di chuyển nếu như không có chuyện khẩn cấp. Vị trí lựa chọn đặt bàn thờ cần đảm bảo hướng về cửa chính để dễ gọi khách và phù hợp với ngũ hành, phong thủy của ngôi nhà. Do đó theo quan điểm phong thủy học, có 2 cung mà gia chủ có thể tham khảo để đặt bàn thờ là cung Thiên Lộc cầu may mắn và cung Quý Nhân để cầu bình an. Để biết được hướng của cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân, gia chủ nên tham khảo sách phong thủy và dùng la bàn. Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần xem dựa trên tuổi mệnh của bản thân.

Dùng nước lá bưởi tắm tượng Thần Tài, ông Thổ Địa

Tắm tượng ông Địa, Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ

Tắm tượng ông Địa, Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ

Khi đã thực hiện cách rước thần tài thổ địa về xong, gia chủ cần rửa tượng bằng nước lá bưởi trước khi mang lên bàn thờ. Gia chủ cần lưu ý trước khi đặt lên bàn thờ phải kiểm tra vệ sinh sạch sẽ bàn thờ, không được có vết dơ bẩn nào.

Bước cuối cùng trong cách thỉnh ông Địa Thần Tài là bày trí bàn thờ. Đây là nguyên tắc rất quan trọng sẽ ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc trong gia đình bạn. Chúng ta hãy xem cách bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài chính xác như thế nào nhé!

Nguyên tắc bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài

Nguyên tắc bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài chính xác nhất

Nguyên tắc bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài chính xác nhất

Nhiều gia đình đã biết cách thỉnh ông Địa Thần Tài như thế nào nhưng lại không biết cách bày trí hoặc sắp xếp lộn xộn không đúng phong thủy. Đây là việc làm hoàn toàn không đúng, gia chủ cần lưu ý, việc bày trí sẽ tác động đến việc kinh doanh và vượng khí trong gia đình bạn. Do đó, để đảm bảo cuộc sống thịnh vượng, nhiều may mắn, phát tài phát lộc, gia chủ cần tuân thủ những nguyên tắc bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài:

 • Sau lưng bàn thờ Thần Tài phải đảm bảo là vách tường kiên cố và không có cửa sổ, vết nứt hay đục lỗ trên tường vì chúng sẽ làm vận khí nhà bạn thoát ra mà không tụ lại được.
 • Từ ngoài nhìn vào, ông Địa sẽ nằm bên phải, Thần Tài nằm bên trái. Giữa hai ông là một hũ muối, hũ gạo và cốc nước đầy được giữ đó đến cuối năm mới thay một lần.
 • Chính giữa bàn thờ là bát hương. Lưu ý, khi lau chùi bàn thờ không được di chuyển bát hương và tượng thờ 2 ông.
 • Theo quan niệm Đông Bình Tây Quả, gia chủ cần đặt lọ hoa bên phải và mâm trái cây bên trái theo hướng nhìn vào bàn thờ. Phía trước bàn thờ là 5 cốc nước xếp thành hình vòng cung hoặc theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.
 • Phía bên trái là ông Cóc (Thiềm Thừ), gia chủ cần quay mặt ra vào buổi sáng và quay vào khi trời tối.
 • Ở ngoài cùng là dĩa đựng nước có rắc cánh hoa với ý nghĩa lưu giữ tài lộc cho gia đình bạn, không để trôi đi gọi là “Minh Đường Tụ Thủy”.
 • Phía trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài có thể thêm tượng Phật Di Lặc giúp xua tan vận rủi và ngăn chặn điềm xấu.

Gia chủ cần lưu ý điều gì để tránh mất lộc

Khu vực bàn thờ ông Địa, Thần Tài phải đảm bảo sạch sẽ, không bị ô uế, bám bụi bẩn

Khu vực bàn thờ ông Địa, Thần Tài phải đảm bảo sạch sẽ, không bị ô uế, bám bụi bẩn

Bàn thờ ông Địa, Thần Tài là nơi thiêng liêng, để tránh mất lộc và xui rủi, gia chủ khi đã biết cách thỉnh ông Địa Thần Tài về cần lưu ý thêm những điều sau:

 • Vào các ngày mùng 10 tháng giêng, ngày 14 âm lịch hàng tháng nên tiến hành lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi.
 • Đảm bảo khu vực bàn thờ luôn sạch sẽ và bám bụi bẩn.
 • Khi cúng ông Địa, Thần Tài gia chủ nên lựa các loài hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền.
 • Dùng 5 chén nước sạch xếp thành hình chữ thập khi bày cúng ông Địa, Thần Tài.
 • Đồng thời, cách thỉnh ông Địa Thần Tài còn 1 lưu ý cho gia chủ là nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày kể từ khi mới thỉnh về. Mỗi sáng, gia đình bạn cần thay nước và thắp 1 nén nhang, nếu như cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang.

Giờ đây, chắc bạn đã biết cách thỉnh ông địa thần tài cũng như thỉnh thần tài thổ địa vào ngày nào hợp phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho cả nhà. Chúc bạn và gia đình vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc và hạnh phúc tràn đầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *