" /> Cách vận chuyển lục bình - Taxi tải Thành Hưng

Cách vận chuyển lục bình

Ý nghĩa của lục bình trong phong thủy

Lục bình (hay còn gọi là lộc bình) là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong gia đình người Việt. Lộc bình mang ý nghĩa thu hút và tích trữ tài lộc, mang lại sự no đủ, hạnh phúc cho gia đình.

Đặc điểm của lục bình

Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng: thân phình to, cổ thắt lại, miệng loe ra. Vì hình dáng như thế nên lộc bình là chiếc bình tài lộc thu hút sự sung túc về tiền bạc, giúp gia chủ phát tài phát lộc. Mang lại những điều mới mẻ, mang lại may mắn và cát khánh. Đồng thời có vai trò quan trọng trong việc cất giữ, bảo quản tài sản cho gia chủ.

Với chất liệu và kích cơ như vậy. Lục bình không chỉ dễ vỡ mà còn khá cồng kềnh, khó vận chuyển. Chỉ với một sơ suất nhỏ là chiếc bình giá trị có thể trở thành phế phẩm. Bởi vậy, khi vận chuyển cần có cách đóng gói, bảo quản tốt. Tránh xảy ra đổ vỡ vì lục bình có ý nghĩa và giá trị cao..

Chuẩn bị

Chuẩn bị thùng carton. Kích thước thùng phù hợp với lọ lục bình để có thể đóng gói, vận chuyển một cách an toàn.
Chuẩn bị vật dụng để bọc lót. Như giấy mềm, tấm bọt khí hay mút, vải mềm, bao nilon, băng keo.

Cách bọc

Việc đầu tiên và vô cùng quan trọng khi chuyển lọ lục bình là bọc. Bảo quản bình như thế nào cho thật chắc, êm, tránh được mọi va đập trong quá trình di chuyển. Một trong những cách bọc lọ chuyên nghiệp nhất. Đó là tìm một khoảng rộng đủ để chiếc bình nằm ngang ra một cách thoải mái. Trước khi ngả ra bạn cần lót thêm bên dưới một tấm vải nỉ có độ dày vừa phải, đảm bảo độ êm cho chiếc bình.

Cách sử dụng miếng lót, chống sốc

Một lưu ý quan trọng khi bạn đóng gói lục bình nói riêng vá các đồ dễ vỡ nói chung. Đó là không nên đóng gói quá chặt vì có thể làm tăng áp suất, gây ra nguy cơ đồ vật vỡ vụn cao hơn. Khi bọc lót, bạn nên dùng giấy mềm bọc kín lại hoặc sử dụng tấm bọt khí cuộn kín vật dụng lại. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi sẽ đảm bảo đồ vật an toàn, không bị va chạm với nhau hay không bị rung lắc do lực tác động từ ngoài thùng.

Cách quấn cố định bình

Quấn chăn nỉ vòng quanh thân bình sao cho vừa vặn nhất. Có thể quấn 2 lần để tăng cường độ êm và cố định cho chiếc bình. Dùng dây mềm, chắc quấn quanh bình một vòng nữa để đảm bảo chắc chắn nhất.

Đặt chiếc bình đã quấn vào thùng gỗ hoặc thùng bìa carton cứng. Chiếc bình rỗng nên cũng có thể gây rung lắc, va đập gây sứt mẻ trong quá trình di chuyển. Vì thế cần đút vào trong bình những vật êm, lấp hết khoảng trống. Với cách này, bình sẽ trở thành bình đặc, dễ dàng để vận chuyển hơn.

Khi xếp nhiều đồ gốm nhỏ vào cùng một thùng carton. Nên bọc riêng từng vật dụng sau đó mới xếp vào thùng để chúng không bị va chạm với nhau gây đổ vỡ.

Khi đóng gói xong, bạn nên ghi chú ngoài thùng bằng giấy nhớ hoặc bút dạ lưu ý là đồ dễ vỡ để mọi người nhẹ tay, cẩn thận khi vận chuyển.

Vận chuyển

Khi đưa các thùng hộp đựng lục bình lên xe tải chuyển đồ. Cần để riêng những thùng này một góc tuyệt đối không để các vật dụng nặng khác đè lên trên. Vì khi vận chuyển nếu gặp chỗ đường xóc sẽ làm các thùng bị va đập, khiến đồ gốm dễ bị vỡ. Nên đặt lọ lục bình nằm ngang trên nền của thùng xe. Và trong quá trình chuyển đồ người vận chuyển cần nhẹ tay.

Tương tự, một số vật dụng có giá trị cao như đồ cổ, gốm sứ, tranh khảm ngọc…Cũng lưu ý các cách tháo dỡ vận chuyển tương tự để có cánh bảo quản đồ vật môt cách an toàn nhất. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp, người chuyển lọ lục lục bình không có kinh nghiệm. Thao tác lóng ngóng làm đổ vỡ bình hoặc va đập mạnh gây rạn nứt. Tất cả đều gây ra thiệt hại về kinh tế không hề nhỏ.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi vận chuyển. Đặc biệt là các vật dễ vỡ có giá trị cao. Trong khi bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1800 0033 để được tư vấn. Taxi tải Thành Hưng chuyên dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói. Tại đây chúng tôi có đủ phương tiện kỹ thuận cũng như kinh nghiệm vận chuyển để có thể bảo quản đồ đạc của khách hàng một cách đúng cách an toàn nhất.