Cách xử lý tủ lạnh sốc gas khi vận chuyển đường dài

https://taxitaithanhhung.com/cach-xu-ly-tu-lanh-soc-gas-khi-van-chuyen-duong-dai/

Tủ lạnh là vật dụng nặng và khó di chuyển. Cách xử lý tủ lạnh sốc gas là kiến thức bạn cần biết nếu muốn vận chuyển đường dài. Taxi tải Thành Hưng sẽ gợi ý cho bạn các thông tin cần biết hữu ích dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh sốc gas

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh sốc gas
Thông thường, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh bị sốc ga.

Đường ống bị thủng

Khi ống bị thủng, gas sẽ rỉ ra ngoài. Một số vị trí đường ống dễ thủng nhất là gần dàn lạnh, dàn nóng và các ống mao. Qua đó, bạn phải có cách xử lý tủ lạnh sốc gas phù hợp.

Ống đồng bị nút

Ống đồng block của tủ có nhiệt độ cao hơn cao nên khi gas chạy qua sau một thời gian sử dụng làm nó bị bào mòn và rạn nứt. Khi đó, gas không được truyền ổn định và làm tủ lạnh bị sốc gas.

Cách nhận biết và xử lý tủ lạnh sốc gas

Dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh bị sốc gas
Cách nhận biết tủ lạnh sốc gas
Khi kiểm tra bằng mắt thường, bạn khó có thể biết được tủ lạnh có bị sốc gas hay không. Để an toàn hơn, hãy dùng một số cách sau đây:

Dùng xà phòng

Kiểm tra tủ lạnh với xà phòng bằng cách: Dùng chúng bôi lên đường ống, dàn nóng và lạnh. Nếu thấy có bọt nổi lên ở một vị trí nào đó, tức là nó bị thủng. Nên dàn sát kỹ ở dàn lạnh vì khu vực này dễ có vấn đề nhất.

Dùng dầu kiểm tra

Bạn dùng dầu lau nhẹ qua các đường ống và đợi một thời gian. Quan sát nếu thấy vết dầu loang tại vị trí nào thì chỗ đó bị thủng.

Dùng que diêm

Que diêm dùng để kiểm tra mức độ hoạt động của dàn nóng. Bởi vì nó làm từ kim loại nên có thể dẫn nhiệt. Dùng que diêm hơ xung quanh dàn nóng. Nếu sau một thời gian, đoạn hơ vẫn không nguội có nghĩa là máy đang bị sốc gas.

Cách xử lý tủ lạnh sốc gas

Trong quá trình tự vận chuyển, nếu tủ lạnh bị sốc gas bạn phải làm sao?

Kiểm tra vấn đề

Hãy bình tĩnh kiểm tra xung quanh các bộ phận của tủ và dàn nóng, lạnh để xem có tình trạng bị xì gas hay không. Nếu phát hiện vấn đề hãy đặt tủ vào nơi bằng phẳng và không di chuyển nữa.

Xử lý tủ lạnh sốc gas bằng cách liên hệ với nhân viên kỹ thuật

Cảnh báo tủ lạnh bị sốc ga – Nguyên nhân và cách khắc phục ngay
Liên hệ với nhân viên kỹ thuật xử lý tủ lạnh sốc gas
Nếu bạn không phát hiện được vấn đề sốc gas nằm ở đâu, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật. Người có chuyên môn sẽ biết được tình trạng của tủ và xử lý.

Trao đổi vấn đề và để họ kiểm tra

Khi gọi thợ sửa đến, hãy trao đổi với họ về những bất thường của máy. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Họ không phải mất công đi tìm hiểu từng chi tiết của tủ lạnh.

Cho họ thời gian sửa chữa

Chuyên viên kỹ thuật sửa chữa cũng cần có thời gian để xử lý vấn đề của máy. Đừng quá hấp tấp hối thúc dễ làm họ phân tâm và không loại bỏ hư hỏng một cách triệt để.

Xử lý tủ lạnh sốc gas cho thuê đơn vị vận chuyển đáng tin cậy

Để không gặp phải vấn đề tủ lạnh sốc gas, cách tốt nhất là bạn hãy thuê đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp của Thành Hưng. Với quy trình đóng gói và di chuyển tủ lạnh cẩn thận, nhân viên sẽ giúp bạn vận chuyển tủ đến nơi an toàn.

Cách đóng gói và vận chuyển đúng cách tủ lạnh

Tủ lạnh phải được bọc cẩn thận trước khi chở bằng xe máy
Khi vận chuyển tủ lạnh cho khách hàng, nhân viên chuyển dọn Thành Hưng luôn bọc cẩn thận bằng thùng carton, sau đó quấn băng dính/màng nilon để cố định chắc chắn

Vậy là bạn đã biết cách xử lý tủ lạnh sốc gas khi vận chuyển, nhưng bạn biết không nếu bạn hoàn toàn có thể hạn chế vấn đề này bằng cách thuê dịch vụ của vận chuyển chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận chuyển, Thành Hưng xin gợi ý cho bạn cách đóng gói tủ lạnh đúng để hạn chế việc phải xử lý tủ lạnh sốc gas.

Lấy các thực phẩm còn thừa ra khỏi tủ lạnh

Trước tiên, bạn hãy lấy các thực phẩm còn lại trong tủ để ra ngoài. Không để sót bất kỳ thực phẩm nào trong quá trình vận chuyển.

Tháo kệ tủ lạnh để ra ngoài

Khi đã dọn dẹp thức ăn từ trong tủ lạnh ra, bạn hãy tháo rời các khay kệ của tủ để một bên. Tiến hành lau dọn sơ qua tủ để trong quá trình vận chuyển không làm vỡ hoặc hư hại các khay bên trong.

Ngắt nguồn điện tủ lạnh

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn vừa vận chuyển tủ lạnh khi còn nguồn điện. Hãy tháo phích tủ lạnh ra khỏi nguồn điện đầu tiên trước khi đóng gói.

Xả tuyết tủ lạnh

Khi thực hiện hết các bước trên, bạn tiến hành xả ngăn đông của tủ lạnh. Nếu còn đá hay tuyết hãy để chúng tan hết. Bạn có thể xả qua đêm để không mất nhiều thời gian. Bởi vì trong quá trình vận chuyển, nếu nước dính vào các vị trí bị hở trong tủ sẽ dễ gây hư hỏng.

Cố định và bao bọc tủ lạnh

Đầu tiên, bạn dùng một sợi dây để buộc xung quanh tủ lạnh cho chắc chắn. Không để cửa tủ bị bung ra trong quá trình vận chuyển. Sau đó, dùng màng PE bao bọc tủ. Bạn có thể dùng thêm thùng carton hoặc thùng xốp tùy ý để vận chuyển tủ an toàn hơn.

Di chuyển tủ ra xe

Đây là bước tưởng chừng như đơn giản nhưng lại quan trọng. Việc di chuyển cần phối hợp sức của nhiều người hoặc vật chuyên dụng để đưa ra ngoài xe. Nếu không cẩn thận làm rớt tủ lạnh, chắc chắn va đập sẽ gây trầy xước hoặc hư hại tủ.

Vận chuyển và để tủ lạnh vào nơi mới

Khi đã vận chuyển đến nơi mới, bạn cần đặt tủ lạnh ở nơi bằng phẳng cố định. Hãy nhớ không được bật tủ lạnh sử dụng liền mà hãy đợi từ 2-3 giờ sau đó.

Kết luận

Tủ lạnh khi đóng gói và vận chuyển cần lưu ý nhiều vấn đề. Để không phải mất công xử lý tủ lạnh sốc gas, hãy liên hệ taxi tải Thành Hưng để được tư vấn dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp trọn gói nhé!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *