" /> Cắm hoa hình cầu xinh xắn cho góc làm việc thêm nổi bật

Cắm hoa hình cầu xinh xắn cho góc làm việc thêm nổi bật

Những ngày đầu đông đến mang theo chút không khí ảm đạm. Thành Hưng Group mách bạn cắm chậu hoa hình cầu tươi sáng, làm mới không gian làm việc. Chắc chắn, chậu hoa sẽ mang đến cho bạn nhiều hứng khởi hơn trong công việc.

Cắm hoa hình cầu nữ tính

Bạn cần chuẩn bị:

– Hoa cẩm tú cầu tím

– Hoa hồng tím, trắng

– Hoa cát tường tím nhạt

– Dây thường xuân

– 1 chiếc chậu nhôm có quai làm chậu cắm hoa

– Xốp cắm hoa

– Cành hoa hồng to, thẳng

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, tấm nilon.

chậu hoa hình cầu

Bạn chuẩn bị chậu cắm hoa loại nhỏ để bàn, rửa sạch và để khô. Đo kích thước lòng chậu rồi cắt khối xốp cắm hoa theo kích thước này. Bạn ngâm khối xốp vào nước cho thấm nước đều, bọc một lớp ni-lông bên trong lòng chậu rồi thả khối xốp vào. Khi xốp cạn nước và hoa héo, bạn có thể nhấc tấm xốp được bọc bởi ni-lông rất dễ dàng.

Cắm 3 – 4 cành hoa hồng thẳng chụm lại, vuông góc giữa mặt xốp trong chậu. Chiều cao của cành hoa hồng sau khi cắm cao gấp 2 lần chiều cao của chậu.

 chậu hoa hình cầu
Bạn dùng thêm miếng xốp hình cầu để cắm hoa phía bên trên. Bạn nên chọn kích thước khối cầu vừa phải để giúp chậu hoa vững chắc hơn. Ngâm khối xốp tròn ngấm đều nước và cắm vào đầu bên trên của các cành hoa hồng. Bạn có thể dùng sợi dây cột cố định khối xốp vào đầu các cành hoa.Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành cẩm tú cầu cắm xen nhau trên mặt khối cầu. Lưu ý cắm thưa để chừa chỗ trống để cắm hoa khác.

chậu hoa hình cầu

chậu hoa hình cầu

Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hồng và cát tường cắm đan xen nhau. Bạn lưu ý chia màu hoa đều tránh bố cục bị rối. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm cắm, thiết kế chậu hoa, bạn có thể tham khảo trước những clip hướng dẫn trên mạng.

chậu hoa hình cầu

chậu hoa hình cầu

Cuối cùng, bạn cắm điểm xuyết các nụ hồng trắng, bách nhật trắng để tạo điểm nhấn cho phần trên chậu hoa. Những nhành hoa trắng giúp bình hoa hình cầu thêm dịu dàng, nữ tính hơn. Như vậy, bạn đã hoàn thiện một phần cho tác phẩm hoa hình cầu rồi.

chậu hoa hình cầu

chậu hoa hình cầu

Tiếp đến, bạn hoàn thiện phần miệng chậu hoa hình cầu. Bạn cắt ngắn cành hoa cát tường, hoa hồng, hoa bách nhật màu trắng cắm xung quanh bên dưới gốc cây trên mặt xốp. Sau đó, bạn cắm đầu dây thường xuân từ gốc rồi xoắn cho dây bám quanh thân cây leo lên quả cầu hoa bên trên cho đẹp. Cuối cùng, bạn có thể dùng bình xịt chút nước lên chậu cây để tạo hiệu ứng lung linh.

Thành quả

chậu hoa hình cầu

chậu hoa hình cầu

Chậu hoa hình cầu với thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp trưng bày góc làm việc hay bàn học. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: sưu tầm)