" /> Cắm hoa thành chú ốc sên xinh xắn tặng bé - Taxi tải Thành Hưng

Cắm hoa thành chú ốc sên xinh xắn tặng bé

Mùa thu là mùa của những bông cúc vàng nhỏ xinh, tỏa sáng. Bạn có thể tận dụng những bông cúc cắm hoa thành chú ốc sên đáng yêu cho bé. Chắc chắn, món quà sẽ khiến bé rất vui và hào hứng đó!

Cắm hoa thành chú ốc sên đáng yêu

Bạn cần chuẩn bị:

  • Hoa cúc vàng nhỏ bông xanh và vàng.
  • Xốp cắm hoa.
  • Dao, kéo, ghi 4 chân.
  • 2 chiếc lá bản rộng.
  • Đĩa tròn lớn.
  • Ghim lớn làm mắt, giấy màu đỏ hoặc len đỏ.

cắm hoa thành chú ốc sên

Các bước hành động:

cắm hoa thành chú ốc sên

cắm hoa thành chú ốc sên

Về phần xốp cắm hoa, bạn xử lý chúng thành 2 phần. Một phần to bạn cắt vòm cung lớn phía bên trên. Phần xốp còn lại bạn cắt theo hình trụ đứng có 1 đầu tròn. Phần dưới tỉa cong hướng về 1 phía để tạo độ tự nhiên cho sản phẩm.

Cắt xong, bạn đem ngâm nước cho thấm đều rồi dùng ghim gắn chúng lại với nhau. Nếu không có ghim, bạn nối bằng tăm cũng được. Sau đó, bạn đặt chéo 2 chiếc lá bản to lên đĩa rồi cho toàn bộ khối xốp lên trên.

cắm hoa thành chú ốc sên

Về phần hoa cúc, bạn chọn bông cúc nhỏ, nở tương đối đều nhau. Sau đó, bạn cắt ngắn cành cúc dài khoảng 3-4cm rồi phân loại riêng 2 màu hoa cúc.

cắm hoa thành chú ốc sênVới hoa cúc xanh, bạn dùng chúng để cắm đều lên toàn bộ phần vỏ ốc. Vì cành hoa phía bông cúc khá yếu, không thể cắm trực tiếp xuống xốp, bạn nên lấy tăm cắm xuống trước, rút ra rồi mới cắm bông cúc vào. Bạn nên đan xen các kích thước bông cúc để sản phẩm tăng độ hấp dẫn.

Cắm cúc vàng với thao tác tương tự. Bạn giữ lại 2 cành cúc có độ dài khoảng 8-10cm để làm râu cho mô hình thêm sinh động.

cắm hoa thành chú ốc sên

cắm hoa thành chú ốc sên

cắm hoa thành chú ốc sên

Cuối cùng, bạn hoàn thiện chi tiết trên gương mặt chú ốc sên. Bạn có thể dùng mắt thú bông hoặc cườm đính lên 2 chiếc ghim lớn để làm mắt ốc sên. Sợi len đỏ hoặc giấy decan đỏ để làm miệng ốc sên.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể xịt chút nước đều lên toàn bộ tác phẩm. Trông mô hình sẽ thêm phần nổi bật, thu hút và tươi mới hơn.

Thành quả:

cắm hoa thành chú ốc sên

cắm hoa thành chú ốc sên

Lẵng hoa cắm thành chú ốc sên là một trong những ý tưởng độc đáo nếu bạn muốn tạo bất ngờ cho trẻ nhỏ. Đây sẽ là món đồ trang trí sinh động, dễ thương trong ngày sinh nhật bé. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm những lẵng hoa mô hình động vật khác. Chắc chắn, không khí trong gia đình bạn sẽ tràn ngập niềm vui, sự tinh nghịch với lẵng hoa ốc sên này đó!

Hy vọng với những bước thực hiện chi tiết trên đây, bạn sẽ cắm thành công lẵng hoa ốc sên đáng yêu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở những chủ đề kỳ sau!