Cần làm gì khi chuyển nhà đến tòa không có cầu thang máy?

Hiện nay nhu cầu sử dụng nhà chung cư, nhà tầng rất phổ biến, gần như 90% các tòa nhà đều trang bị cầu thang máy tiện cho việc đi lại. Tuy vậy có một số nhà thấp tầng, tòa nhà nhỏ hay các khu chung cư được xây dựng từ lâu lại không sử dụng cầu thang máy gây khá nhiều khó khăn khi di chuyển. Đặc biệt nếu bạn đang dự định chuyển nhà mới tới khu nhà tầng mà không có cầu thang máy thì thực sự sẽ khá vất vả.

>> Lưu ý đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà gặp ngày mưa

Thường thì các tòa nhà không có cầu thang máy bạn có thể phải vận chuyển lên tầng 4, 5 nếu như bạn không phải là một đơn vị chuyển nhà trọn gói có nhiều năm kinh nghiệm thì bạn khó có thể hoàn thành mọi công việc với thời gian nhanh nhất và an toàn nhất. Vậy có cách nào để bạn đỡ được thời gian và công sức khi chuyển nhà đến nơi không có cầu thang máy không?

chuyen-nha-khong-co-cau-thang-may-thanh-hung

Đối với những vật dụng nhỏ gọn đơn giản bạn có thể tự tiến hành vận chuyển bằng cầu thang bộ. Cần lưu ý tất cả các vật dụng này, bạn cần đóng gói và bao bọc cho cẩn thận để tranh thất lạc và va chạm mạnh gây hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Trong trường hợp đồ dùng của bạn không quá nặng, bạn có thể vận chuyển từ từ lên trên tầng nhà của bạn, nhờ người thân và bạn bè hỗ trợ giúp để đỡ tốn nhiều công sức. Bạn cần phân loại trước những đồ dùng có thể vận chuyển để quá trình chuyển đồ diễn ra thuận lợi.

Đối với những thiết bị nặng, cồng kềnh như: bàn ghế, tủ lạnh, máy giặt, mà cầu thang lại quá chật hẹp bạn nên thiết lập một phương án vận chuyển khác như sử dụng ròng rọc, dây kéo,… để đưa đồ dùng lên một cách đảm bảo nhất. Chắc chắn rằng, trong quá trình thực hiện thao tác này, bạn phải đảm bảo được yếu tố kĩ thuật để an toàn cho bạn và cho mọi người xung quanh.

Taxi tải chuyển nhà văn phòng Thành Hưng

Thực sự chuyển nhà mà có nhiều đồ lên tầng không có thang máy thì bạn sẽ rất vất vả, chỉ việc đi thang bộ không thôi cũng đã mệt rồi chứ chưa nói đến mang theo đồ. Cách tốt nhất bạn nên chọn cho mình một đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức. Đơn vị chuyển dọn chuyên nghiệp họ sẽ biết cách sắp xếp và vận chuyển đồ dùng của bạn hợp lý, an toàn. Bạn cũng không phải lo lắng về việc vận chuyển từng đồ dùng bằng cách nào cho hiệu quả.

Chỉ lưu ý rằng khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà hà nội bạn cần tìm đơn vị uy tín, bởi họ sẽ có đầy đủ những đồ dùng cần thiết, thợ chuyên nghiệp đảm bảo an toàn cho đồ dùng của bạn. Họ cũng có hợp đồng vận chuyển rõ ràng, có bồi thường thiệt hại nếu khi vận chuyển làm hỏng, mất đồ dùng.