" /> [Câu chuyện cuộc sống] Hãy trân trọng từng phút giây bên gia đình - Taxi tải Thành Hưng

[Câu chuyện cuộc sống] Hãy trân trọng từng phút giây bên gia đình

Chuyên mục “Tản mạn cuối tuần” xin chào các bạn. Bỏ sang một bên những âu lo công việc, Taxi tải Thành Hưng mời bạn cùng đọc những câu chuyện cuộc sống. Chủ đề chuyên mục tuần này là câu chuyện về tình cảm gia đình thiêng liêng.

Mỗi người trong chúng ta đều là thành viên trong một gia đình tràn ngập yêu thương. Thế nhưng vì cuộc sống hiện đại hối hả ngày nay, đôi lúc chúng ta dành quá nhiều thời gian cho công việc. Một cuối tuần lại đến, tại sao bạn không dành chút thời gian trò chuyện, cùng các thành viên chiêm nghiệm câu chuyện cuộc sống ý nghĩa dưới đây?

Câu chuyện cuộc sống ý nghĩa

Chuyện kể rằng một người đàn ông thành đạt đang đặt hoa tặng sinh nhật cho mẹ trong cửa hàng. Vì nơi làm việc của ông cách nhà mẹ hơn 200 dặm nên ông đành sử dụng giao hoa đến bà. Khi bước ra khỏi cửa hàng, ông nghe thấy tiếng một bé gái đang khóc thút thít trước cửa hàng hoa.

– Cháu sao thế? – người đàn ông hỏi.

Cô bé vừa khóc vừa trả lời: “Cháu muốn mua cho mẹ một bông hoa hồng, nhưng cháu lại không có đủ số tiền để mua chúng!”. Người đàn ông nhận ra sự hiếu thảo của cô gái nhỏ, ông mỉm cười và nói:

– Nín đi cháu, lại đây nào! Chú sẽ mua cho cháu bông hồng đẹp nhất ở đây để cháu tặng mẹ mình.

Sau khi giúp cô bé mua bông hồng, người đàn ông đề nghị đưa cháu bé về nhà với mẹ và cô bé đồng ý. Thế nhưng, đường về nhà cô bé thật khác làm sao. Khi cô bé yêu cầu dừng xe lại, ông mới giật mình nhận ra mình đang ở nghĩa trang. Cô bé cảm ơn người đàn ông đã đưa mình tới đây và nhanh chóng xuống xe. Cô bé chạy vội đến bên một ngôi mộ sạch sẽ, cẩn thận đặt bông hồng lên trên với ánh mắt trìu mến.

Trông thấy cảnh tượng ấy, người đàn ông chợt thấy sống mũi cay cay và ông vội vã quay xe hướng về tiệm hoa. Ông hủy dịch vụ giao hoa và tự mình mang bó hoa vượt hơn 200 dặm về tặng mẹ. Vừa lái xe, ông vừa suy nghĩ đến sự gặp mặt bất ngờ của mình với cô bé ban sáng. Ông hiểu rằng, gia đình luôn là điều trân quý nhất. Cuộc sống luôn là một chuỗi những bất ngờ. Nếu hôm nay ta không dành thật nhiều thời gian bên gia đình, biết đâu ngày mai ta sẽ chẳng còn cơ hội nào nữa.

câu chuyện cuộc sống

Lời bình

Đúng như suy nghĩ của nhân vật, cuộc sống là một chuỗi những sự bất ngờ. Đôi khi, cuộc sống cũng thật ngắn ngủi với vài người trong chúng ta. Chính vì vậy, khi còn có thể bên những người yêu thương, đừng ngại ngần khoảng cách địa lý khó khăn bạn nhé. Hãy trân trọng, nâng niu từng khoảnh khắc nồng ấm tình cảm bên gia đình của mình. Vì không có gì quan trọng hơn gia đình của chính mình!

Chúc bạn cùng gia đình có một ngày cuối tuần ấm áp, tràn ngập niềm vui!