" /> Câu chuyện cuộc sống ý nghĩa dành cho bạn - Taxi tải Thành Hưng

Câu chuyện cuộc sống ý nghĩa dành cho bạn

Mỗi một tuần làm việc trôi qua, hẳn giờ đây các bạn đều mong muốn có những phút giây nghỉ ngơi thoải mái. Mời bạn cùng Thành Hưng Group đọc 2 câu chuyện cuộc sống ý nghĩa. Những câu chuyện hay giúp bạn cảm nhận được nhiều giá trị quý báu trong cuộc sống.

Câu chuyện cuộc sống – Duyên nợ

Xưa kia, có một chàng trai thư sinh, tài giỏi chuẩn bị kết hôn với người mình yêu. Hai người tìm hiểu đã được một thời gian và được bố mẹ đính ước từ lâu. Những tưởng sẽ có một tổ ấm được ra đời, thế nhưng cô gái lại từ hôn và đi lấy người khác.

Chàng trai vì bị đả kích quá nhiều, lại buồn rầu nên sinh bệnh nặng. Một ngày nọ, có một người lạ mặt đi qua và đưa cho chàng trai chiếc gương thần bí. Khi nhìn vào gương, chàng trai thấy một cô gái trẻ xấu số không may đã qua đời bên bờ biển. Trên người cô gái không có một mảnh vài nào.

câu chuyện cuộc sống

Có vài người đã trông thấy cô gái. Thế nhưng người thứ nhất chỉ đi qua, thoáng nhìn tỏ vẻ thương cảm cho cô gái rồi đi. Người thứ hai cởi áo đắp lên người cho cô gái rồi cũng đi mất. Còn người thứ ba thì đưa hẳn cô gái lên bờ, đào hố và chôn cất cô gái đàng hoàng. Vị khách lạ nói rằng cô gái trong gương chính là kiếp trước của bạn gái anh.

“Anh ở kiếp trước chỉ là người tới đắp áo lên cho cô gái. Chính vì vậy kiếp này cô gái có gặp và yêu anh cũng chỉ để trả nợ tình. Còn người cô ấy cần báo đáp cả đời ở kiếp này là người đã chôn cất ở kiếp trước – chồng hiện tại của cô ấy.”. Chàng trai nghe xong liền bừng tỉnh, hiểu ra mọi chuyện.

Trên đời này bất cứ điều gì xảy ra đều có một nguyên nhân nào đó. Nếu có những chuyện diễn ra không thuận theo mong muốn, hãy học cách chấp nhận và nhẹ nhàng buông bỏ. Đừng giữ mãi trong lòng để rồi tâm tư muộn phiền, bạn nhé!

Câu chuyện cuộc sống – tấm lòng trẻ thơ

câu chuyện cuộc sống

Chuyện kể rằng ở một ngôi làng nọ có một bà mẹ đơn thân mới chuyển đến sống. Hàng xóm nhà bà ta là một gia đình nghèo, gia đình ấy có người phụ nữ góa chồng và hai đứa con nhỏ. Có một hôm mất điện, người mẹ đơn thân đi thắp nến vì trời lúc đó cũng sắp tối rồi.

Đang lúc đi tìm cây nến để thắp, có người gõ cửa nhà người mẹ đơn thân. Bà ta mở cửa, đứng trước cửa là hai cậu con trai của nhà hàng xóm. Người anh lễ phép chào và nghiêm túc hỏi:

– Con chào dì! Dì ơi nhà dì còn cây nến nào không ạ?

Bà mẹ đơn thân trộm nghĩ: “Nhà này còn nghèo đến mức đi xin nến ư?  Tốt nhất không cho, hào phóng quá họ lại lợi dụng.”.

Nghĩ vậy, bà ta trả lời một tiếng khá lớn: “Không có!”. Người mẹ đơn thân đang toan đóng cửa thì hai cậu bé liền chìa ra vài cây nến và cười rất tươi. Cậu em lễ phép thưa:

– Lúc mất điện mẹ con thấy nhà dì tối. Mẹ con và chúng con biết dì hết nến nên biếu dì mấy cây nến này ạ!

Nghe vậy, bà mẹ đơn thân chợt nhận ra sai lầm của bản thân. Bà vừa thấy có lỗi lại rất cảm động trước tấm lòng của những đứa trẻ ngây thơ, tốt bụng. Bà liền chuẩn bị ít quà cảm ơn sự tốt bụng của gia đình hàng xóm và không quên ôm hai đứa trẻ vào lòng và cảm ơn.

Cái ác bắt đầu từ đâu? Không có gì là căn nguyên cho mọi tội ác hơn sự ích kỷ. Hãy sống mở lòng hơn, quan tâm và chia sẻ với mọi người xung quanh để cuộc sống thêm yên bình, hạnh phúc.

Lời bình

Cuộc sống là một chuỗi những câu chuyện tốt xấu, thiện ác đan xen. Mỗi người trong chúng ta nếu biết hướng tâm đến cái thiện sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Chúc các bạn và gia đình một cuối tuần ấm áp!