" /> Câu hỏi nên có trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà - Taxi tải Thành Hưng

Câu hỏi nên có trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Chuyển nhà là một công việc đòi hỏi thời gian và công sức bởi vậy thông thường mọi người sẽ sử dụng đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Tuy nhiên, để trọn được một đơn vị chuyển dọn uy tín cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Một trong số đó là những câu hỏi cần chuẩn bị trước khi sử dụng dịch vụ. Những câu hỏi đó góp phần đảm bảo rằng bạn lựa chọn được đơn vị chuyển dọn nhà uy tín, chuyển đồ một cách an toàn, nhanh chóng, giá cả hợp lý.

Phần lớn các công ty chuyên nghiệp sẽ có hệ thống chăm sóc khách hàng và tổng đài miễn phí cước gọi để giả đáp các thắc mắc của khách hàng. Taxi tải Thành hưng xin chia sẻ một số các câu hỏi sau để bạn phần bào nắm được dịch vụ chuyển dọn uy tín.

Công ty trực tiếp chuyển dọn hay môi giới

Câu hỏi này giúp bạn biết chắn chắn đây có phải là một công ty chuyên nghiệp, có trụ sở rõ ràng hay không. Đó cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng dịch vụ. Câu này bạn có thể hỏi trực tiếp tổng đài viên hoặc nếu muốn tế nhị hơn có thể tìm kiếm website công ty trên internet, mã số thuế của công ty,…để góp phần củng cố niềm tin của mình!

Lưu ý hãy tránh các đơn vị môi giới, vì bạn không thể kiểm soát được chất lượng dịch vụ, và giá cả sẽ không “ổn định” như bạn mong muốn.

Số lượng đồ đạc như vậy giá dịch vụ là bao nhiêu?

Hãy liệt kê đồ đạc bạn cần chuyển nhà và yêu cầu đơn vị vận chuyển báo giá. Trong trường hợp đồ đạc của bạn nhiều và phức tạp, thì sẽ có chuyên viên đến khảo sát trực tiếp. Cũng đừng quên hỏi trước xem khảo sát có thu phí không nhé!

Sau khi nhận được báo giá chuyển nhà, bạn hãy quyết định, mà cần đặt tiếp các câu hỏi khác phía dưới.

Báo giá đã trọn gói và là cuối cùng chưa? Còn có phát sinh gì thêm không?

Bởi không ít công ty sẽ phân ra nhiều bảng giá với nhiều khoản phát sinh khác nếu bạn không hỏi rõ. Ví dụ như phí bốc vác, phí vật dụng đóng gói, phí thiết bị hỗ trợ, phí chờ đợi…Hãy yêu cầu công ty liệt kê tất cả các khoản phí có thể phát sinh khi vận chuyển nhà để bạn biết!

Nếu nhà có máy lạnh, két sắt, đồ đạc lớn, phức tạp, nhà nhiều lầu…?

Hãy đảm bảo rằng đơn bị vị chuyển có đủ tay nghề để tháo lắp những đồ dùng điện tử có thiết bị chuyên dụng để nâng hạ đồ đạc lớn qua mọi địa hình. Tóm lại bạn nên liệt kê tất cả đồ đạc trong nhà và đặc thù của ngồi nhà như có lầu, cầu thang rộng hẹp, hẻm lớn nhỏ hay ngoài đường lớn,…việc này cũng sẽ góp phần giúp báo giá chính xác hơn.

Có ký hợp đồng rõ ràng hay không?

Tốt nhất bạn nên yêu cầu ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho mình, tránh trường hợp bị “hét giá” sau khi vận chuyển và phòng trường hợp hư hại, mất mát đồ đạc. Nếu họ úp mở hoặc né tránh ký hợp đồng, hãy cân nhắc lại mức độ uy tín của đơn vị này nhé!

Nếu đồ đạc của tôi bị hư hỏng, mất mát thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Công ty có bồi thường không?

Đây là một câu hỏi quan trọng bạn không nên bỏ qua. Hãy xem xét kỹ cách trả lời của họ, bởi nếu nhân viên vận chuyển làm hư hại đồ của khách thì công ty phải có trách nhiệm bồi hoàn. Trong trường hợp công ty từ chối giải quyết  thì bạn cần chuyển sang đơn vị khác có chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt hơn.

Chuyển nhà Thành Hưng uy tín chuyên nghiệp
Chuyển nhà Thành Hưng uy tín chuyên nghiệp

Thanh toán bằng cách nào?

Có đặt cọc không? Thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt, trả tiền công ty hay nhân viên vận chuyển, có xuất hóa đơn VAT không? đó là những câu hỏi nhỏ xoay quanh vấn đề này để bạn có cách thanh toán hiệu quả nhất!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Cũng không ít những đơn vị mạo danh và phục vụ kém. Trong khi đó, chuyển nhà là một việc quan trọng. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc và chọn lựa thật kỹ để có thể chuyển nhà một cách an toàn.