" /> Quy trình tháo dỡ điều hòa an toàn khi chuyển nhà

Chú ý quy trình tháo dỡ điều hòa an toàn khi chuyển nhà

Quy trình tháo dỡ điều hòa an toàn-Trong quá trình chuyển nhà về nơi ở mới có rất nhiều đồ dùng và thiết bị mà bạn cần chuyển đi, trong đó có điều hòa, thiết bị mà không thể thiếu được trong mùa nóng. Việc tháo dỡ điều hòa để di chuyển là không hề đơn giản, bạn chú ý những bước tháo lắp sau để đảm bảo sử dụng tốt tại nơi ở mới nhé!

>> Tuyệt chiêu sắp xếp đồ dùng cực gọn sau khi chuyển nhà

1. Các thiết bị bạn cần chuẩn bị

Kìm nhọn: Dụng cụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nhằm tách mặt lạnh và cục nóng.

Tiếp theo là cờ lê, tua vít: Những dụng cụ quen thuộc này sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc tháo cục nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó. Và một bộ khóa gas chuyên dụng giúp bạn khóa gas sau khi thu về block dễ dàng.quy trình tháo dỡ điều hòa an toàn

2. Tiến hành tháo dỡ điều hòa

Để đảm bảo cho quy trình tháo dỡ điều hòa diễn ra an toàn, đúng kỹ thuật thì điều đầu tiên bạn cần làm là dồn gas về Block rồi dùng dụng cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh hiện tượng mất gas. Điều này cực kỳ quan trọng, nên bạn bắt buộc phải thật tập trung để thao tác đúng, tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra

Cho điều hòa chạy chiều lạnh: đợi tới khi Block đóng lập tức khóa gas bằng dụng cụ trên tại cục nóng. Bạn cần xiết mạnh tay tránh rò rỉ bởi gas điều hòa có áp suất rất lớn, dễ dàng thoát hơi nếu không khóa chặt.

Tách rời mặt lạnh – Cục nóng: bằng cách cắt ống đồng, dây điện, bảo ôn bằng kìm nhọn.

Tháo dỡ mặt lạnh, cục nóng khỏi vị trí cố định ban đầu. Tháo giá đỡ cục nóng và dàn lạnh. Trong khi thực hiện công việc này bạn cần phải làm nhẹ tay để ống đồng không bị móp méo hay để cục nóng – mặt lạnh va chạm mạnh.

Hoàn thành các bước trên là bạn đã thực hiện xong quy trình tháo dỡ điều hòa an toàn và đảm bảo kỹ thuật. Cuối cùng bạn hãy gói chúng lại một cách cẩn thận và vận chuyển nhẹ nhàng tới điểm lắp đặt tiếp theo. Trong quá trình tháo dỡ và vận chuyển bạn nên chú ý cẩn thận để tránh bị va đập gây ảnh hưởng đến máy điều hòa.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà Hà Nội thì hãy nhắc đội thợ chú ý quy trình tháo dỡ điều hòa và lắp đặt ở vị trí mới. Cũng có khá nhiều đơn vị lúc tháo dỡ xong nhưng khi lắp đặt lại thì điều hòa không chạy gây ảnh hưởng đến khách hàng. Bạn hãy lưu lại những lưu ý trên và chú ý lựa chọn dịch vụ vận tải uy tín để được vận chuyển đồ dùng an toàn về nơi ở mới nhé!