Chuyển giường ngủ đúng cách và an toàn

https://taxitaithanhhung.com/co-nen-su-dung-lai-giuong-cu-cua-nguoi-khac-khong/

Bạn đang có kế hoạch chuyển nhà đến một địa điểm mới để phù hợp với công việc hoặc nâng cao chất lượng cuộc sống. Bạn thấy lo lắng với số lượng đồ đạc cần chuyển và chưa biết làm như thế nào với chiếc giường ngủ của gia đình. Vậy thì trong bài viết này, chuyển nhà trọn gói Thành Hưng xin được chia sẻ với các bạn một số những kinh nghiệm cần thiết giúp bạn chuyển giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà.

Kinh nghiệm chuyển 4 loại giường ngủ phổ biến khi chuyển nhà

Đối với giường ngủ thì hiện nay có rất nhiều loại giường ngủ gia đình khác nhau từ chất liệu đến kích thước. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều loại giường có cấu tạo phức tạp và việc tháo lắp chúng là không hề đơn giản. Vì thế mà khi chuyển giường cũng cần có những kinh nghiệm và kỹ thuật khác nhau để đảm bảo an toàn cho người và đồ đạc.

Giường phản – Giường gấp

chuyển giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà
Giường gấp đôi trẻ trung

Đối với giường phản, giường gấp thì chúng có cấu tạo rất đơn giản và việc tháo lắp hai loại giường này khi chuyển nhà rất gọn nhẹ. Bạn chỉ cần một vài thao tác thôi là có thể giải quyết được vấn đề.

Giường gỗ cài mộng

Giường gỗ cài mộng là trong những mẫu giường truyền thống, có cấu tạo tương đối phức tạp bởi các bộ phận của chúng được ghép nối với nhau bằng cách cài mộng sau đó đóng đinh chốt cố định, chính vì vậy việc tháo lắp cũng tương đối cầu kì. Việc cần làm để chuyển giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà là lật bỏ lạch giường cùng các thanh đỡ, sau đó dùng búa và một tấm vải bọc lại để tránh trầy xước. Chúng ta dùng búa nhổ đinh ở bốn góc ra, nếu các mộng được cài với nhau quá chặt thì cần dùng búa gõ dần ra là được.

Cách tự tháo lắp giường tủ khi chuyển nhà

Lưu ý: Cần giữ chắc chắn các vai giường khi tháo để tránh trường hợp chúng rơi vào chân hoặc làm hỏng sản nhà.

Giường gỗ đơn – đôi

Giường gỗ

Với các loại giường đơn dạng cài mộng hoặc bắt vít thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên. Còn với loại giường đôi, giường có nhiều ngăn, tầng thì chúng ta nên tháo từng phần và đánh dấu chúng lại để tránh nhầm lẫn khi lắp. Với giường tầng thì chúng ta tháo từ trên xuống.

Giường ốc vít 

Loại giường ngủ này có cấu tạo phức tạp hơn, các bộ phận của giường được gắn chặt với nhau bằng ốc vít. Kiểu thiết kế này giúp cho giường chắc chăn hơn nhưng quá trình tháo dỡ cũng vất vả hơn. Để chuyển giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà với loại giường này, bạn cần chuẩn bị khoan hoặc cờ lê để tháo những mối vít ra sau đó mới dùng búa để tháo tiếp những mối nối.

Cách đóng gói giường ngủ khi chuyển nhà

chuyển giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà
Đóng gói giường ngủ cẩn thận khi chuyển nhà

Công việc tháo dỡ đã xong và giờ là lúc đóng gói chúng lại. Quá trình đóng gói giường ngủ tỉ mỉ hơn so với các thiết bị khác vì chúng có nhiều góc cạnh và dễ bị trầy xước bề mặt gỗ trong quá trình di chuyển. Chúng ta nên sử dụng giấy báo, vải hay các bìa thùng carton bọc ở đầu hay góc của các bộ phận, sau đó dùng băng dính hoặc dây để cố định chúng lại với nhau. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể dùng băng dính quấn quanh các cạnh của thành giường vì chúng thường rất sắc, dễ gây sát thương cho người vận chuyển trong quá trình nâng lên đặt xuống. Hơn nữa cách làm này còn bảo vệ giường khỏi bị sứt mẻ, trầy xước.

Khi di chuyển lên xe chở đồ thì bạn vận chuyển giường trước, sau đó mới đến các bộ phận khác. Phần nào to thì chuyển lên trước, sao đó đến chi tiết nhỏ hơn. Để tiết kiệm được diện tích bạn nên đặt chúng nằm nghiêng, áp vào cạnh xe chở đồ. Như vậy vừa tận dụng được diện tích, vừa an toàn hơn vì như vậy các chi tiết sẽ không bị lỏng lẻo và hạn chế khả năng va đập vào nhau.

Cách lắp đặt giường ngủ sau khi chuyển nhà

Chuyển giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà
Lắp đặt giường ngủ đúng cách sau khi chuyển nhà

Lúc này bạn mới thấy được tác dụng của việc đánh dấu các bộ phận riêng lẻ hay chụp ảnh lại. Làm như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong quá trình lắp đặt. Trước đây khi chuyển nhà bạn tháo dời chúng như thế nào thì bây giờ bạn sẽ lắp đặt ngược lại quá trình như thế. Như vậy là chúng ta hoàn toàn có thể tự chuyển nhà với các loại giường tủ cồng kềnh và phức tạp.

Trên đây là hướng dẫn về phân biệt và cách vận chuyển giường ngủ gia đình nhanh chóng và an toàn nhất. Hi vọng với bài chia sẻ này, các bạn đã có thể tự mình tháo lắp được và vận chuyển giường ngủ đúng cách khi chuyển nhà cũng như có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *