" /> Chuyển nhà cận Tết! Nên hay Không? - Taxi tải Thành Hưng

Chuyển nhà cận Tết! Nên hay Không?

Tết đến xuân về, nhà nhà dọn dẹp sắm sửa bạn đang phân vân có nên chuyển nhà dịp Tết?

Các cụ có câu “An cư lạc nghiệp’. Một tổ ấm vững chãi, tiện nghi là yếu tố thuận lợi hàng đầu để bạn có thể yên tâm công tác. Việc chuyển nhà đến một nơi tốt hơn luôn là mục tiêu để bạn phấn đấu.

Tuy nhiên, chuyển nhà vào dịp tết có phải là một lựa chon thích hợp? Đây cũng là vấn đề mà nhiều gia đình còn phân vân. Chuyển nhà dịp tết cũng có những mặt thuận lợi và khó khăn nhất định. Cùng Taxi tải Thành Hưng tìm hiểu để đi đến quyết định cuối cùng nhé

Thuận lợi khi chuyển nhà dịp cận Tết

 Năm mới, nhà mới, khởi đầu mới

Các cụ quan niệm không nên chuyển dọn sau Tết. Bởi đó là hành động tán tài, tán lộc, đem lại vận xui cho gia chủ. Vì thế nhiều gia đình chọn giải pháp chuyển nhà trước Tết để năm mới được sống ở không gian mới. Năm mới, nhà mới, khởi đầu mới, vạn sự suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Tâm trạng háo hức, vui vẻ của các thành viên trong gia đình cũng khiến cái Tết trở nên3 ý nghĩa, trang trọng hơn

Được đón Tết ở nhà mới

Căn nhà mới khiến cả gia đình ai cũng háo hức bày biện để sẵn sàng đón tết. Cùng quây quần bên nhau trong căn nhà mới với sự khởi đầu mới. Hơn nữa, dịp năm mới được tiếp đón họ hàng, bạn bè trong ngôi nhà khang trang, to đẹp, ai cũng phấn khởi. Do đó, chuyển nhà trước Tết cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Tiện thể dọn dẹp nhà cửa

Chuyển nhà cũng là cơ hội để bạn làm mới tổ ấm của mình. Những đồ vật cũ, hỏng, không còn cần thiết hoặc không phù hợp sẽ được thay thế. Căn nhà mới sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đồ đạc mới khiến các thành viên hào hứng, khởi đầu một năm mới với nhiều điều mới mẻ.

Khó khăn khi chuyển nhà cận Tết

chuyển nhà dịp tết

Giao thông không thuận lợi

Những ngày cận Tết giao thông thường trở nên ùn tắc. Do dòng người về quê, mua sắm hay tụ họp gặp mặt cuối năm. Bởi vậy mà quá trình chuyển nhà của gia đình bạn cũng bị cản trở không ít.

Giá dịch vụ tăng cao

Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nhưng vào dịp Tết, nhiều gia đình có nhu cầu nên giá cả dịch vụ sẽ tăng hơn so với ngày thường. Và bạn sẽ phải trả khoản chi phí cao hơn ngày thường để được chuyển nhà đúng giờ, đúng ngày.

Chuyển nhà mất nhiều thời gian

Cận Tết, các công ty chuyển nhà thiếu nhân lực làm việc. Số lượng nhân lực hạn chế việc chuyển nhà có thể diễn ra không đúng thời gian bạn dự định.

Dễ bị hét giá, chất lượng không đảm bảo

Vì vội vàng và muốn chuyển nhà nhanh, có thể bạn chọn phải dịch vụ chuyển nhà kém uy tín. Vì thế, bạn nên cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng khi tìm kiếm công ty chuyển nhà để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

 Mọi người mệt mỏi

Gần Tết, ai cũng bận rộn với công việc ở công ty, rồi dọn dẹp nhà cửa, mua sắm vật dụng… Nếu thêm công việc chuyển nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình càng thêm mệt mỏi.

chuyển nhà thành hưng

Chưa có thời gian làm quen với hàng xóm mới dịp Tết

Chuyển nhà bạn sẽ phải tạm biệt những người hàng xóm thân quen và cần thích nghi với môi trường và những người hàng xóm mới. Chuyển nhà cận Tết, bạn sẽ khó làm quen và kết thân với những người hàng xóm nhanh chóng được vì vậy mà dịp Tết cũng sẽ bớt nhộn nhịp đi rất nhiều.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi thay đổi môi trường sống. Bởi khi ấy bé phải thích nghi với mọi thứ hoàn toàn mới lạ, trường mới, lớp mới, bạn bè mới. Tết là dịp bé mong chờ nhất để vui chơi với bạn bè, việc chuyển nhà trước Tết sẽ khiến bé có chút hụt hẫng.

Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa?

Trên đây là những điều thuận lợi và khó khăn khi chuyển nhà dịp cận Tết. Bạn hãy cân nhắc việc chuyển nhà sao cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của gia đình để gia đình bạn được đón Tết vui vẻ nhất. Và hãy lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín, chất lượng để an tâm về đồ đạc, tài sản của gia đình mình.

Taxi tải Thành Hưng hơn 20 năm nay luôn là đơn vị dẫn đầu trong lựa chọn dịch vụ chuyển dọn. Các bạn có thể tham khảo thông tin và tin dùng vào dịch vụ của chúng tôi. Taxi tải Thành Hưng luôn đồng hàng cùng bạn!