" /> Chuyển nhà lưu ý cách thờ cúng đúng - Taxi tải Thành Hưng

Chuyển nhà lưu ý cách thờ cúng đúng

Thờ cúng tổ tiên, thần phật là truyền thống tín ngưỡng lâu đời của người dân đất Việt. Bàn thờ nơi hương khói được coi như trốn linh liêng và được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Thông thường hàng tháng vào ngày rằm, mùng 1 mọi người mua hương hoa về thờ cúng hoặc trong những dịp quan trọng của gia đình gia chủ cũng bày biện lễ vật để dâng cúng mong các cụ phù hộ cho con cháu trong nhà.

Tuy nhiên không được tùy tiện bày cũng các lễ vật không phù hợp. Thờ cúng là lòng thành nhưng cũng không thể tùy tiện trưng bày thờ cúng một sô các vật phẩm kiêng kỵ. Taxi tải Thành Hưng xin chia sẻ một số các vật phẩm không nên thờ cúng trên bàn thờ sau.

Hoa – quả trái cây giả

Dẫu biết rằng chưng hoa, quả trái cây giả vừa tiết kiệm chi phí, hoa luôn tươi tắn và không phải mất công thay nước thế nhưng các chuyên gia phong thủy luôn khuyên bạn phải chưng hoa quả thật. Dù có đắt hơn hoa giả đôi chút, nhưng hoa thật thể hiện được sự chân thành của bạn.

Ngoài ra, khi hoa quả đã héo bạn nên bỏ ngay, bởi nếu để hoa giả, hoa khô trên bàn thờ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, gia đình hay gây gỗ cãi cọ nhau.

Không dùng cát để bỏ vào bát hương

Tuyệt đối không dùng cát để thay cho tro ở trong bát hương. Bởi việc này sẽ khiến cho gia đình lục đục, gặp những điều không may mắn.

Bát hương phải được bốc bằng tro sạch, được đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch, sàng, lọc kỹ để bỏ đi những tạp chất.

Không trang trí bằng các cành vàng, lá ngọc giả

Theo các chuyên gia về phong thủy, tử vi cũng cho rằng, bàn thờ là nơi tâm linh, thanh tịnh nên những cành vàng lá ngọc không nên đặt lên. Những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không… “Không nên đi bất cứ đến chùa chiền, đền phủ nào cũng xin lộc về đặt lên bàn thờ, cũng không nên tùy tiện đặt các thứ đó lên bàn thờ. Muốn trưng thì cần biết rõ gốc tích của nó”.

Không tùy tiện cắm chân hương vòng vào bát hương

Từ bao đời nay, ở các nơi thờ tự chùa chiền, đình đền, phủ đều có que sắt cắm trong bát hương để thắp hương vòng. Nhưng trong gia đình thì có nên đặt những que hương sắt vào bát hương để thắp hương vòng hay không?

Các chuyên gia còn cho rằng, theo các nhà tâm linh, bát hương thể hiện cho cái đầu của gia chủ, khi bốc bát hương mà không lèn chặt, thì sau một thời gian tro hương sẽ chắc lại, dân gian cho là có thể làm gia chủ đau đầu.

Bàn thờ nếu có đủ ngũ hành là tốt. Nhưng các đồ kim loại như đỉnh đồng, lư đồng, bát hương đồng, hạc đồng, đỉnh đồng, chân nến… những đồ cúng lễ bằng kim loại cũng không nên đặt nhiều. Bởi theo nhiều nhà tâm linh, nếu đặt đồ kim loại đồng nặng và lớn sẽ không tốt cho sức khỏe gia chủ. “Người dân nếu muốn thắp hương vòng trong những ngày lễ Tết thì hãy đốt ở ngoài bát hương, như đặt trong đĩa, vừa không động bát hương, vừa dễ làm sạch bàn thờ”.

Những lưu ý khi sử dụng giấy tiền vàng

Đối với bàn thờ Phật

Là vật phẩm có thể dâng cúng trên bàn thờ gia tiên, nhưng giấy tiền vàng mã là vật tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ Phật. Đây là vật phẩm cúng cho người đã khuất, không được tùy tiện dâng lên bàn thờ Phật, gây mất sự trang nghiêm.

Đối với bàn thờ gia tiên

Bày biện bàn thờ gia tiên trang trọng mang đến sự tột lành
Bày biện bàn thờ gia tiên trang trọng mang đến sự tột lành

Nhiều gia đình có thói quen cúng giấy tiền vàng mã từ mồng 1 Tết và cứ để như thế cho đến cuối năm mới hóa vàng. Nếu vậy, bạn cần đảm bảo rằng ngày đưa ông táo về trời số tiền vàng này phải được hóa vàng để con đường tiền bạc, tài lộc được hanh thông. Nếu quên không hóa vào cuối năm, việc làm ăn của năm tới sẽ bị ngưng trệ, gặp nhiều khó khăn.

Một lòng nhớ về cội nguồn thờ cúng tổ tiên, thần phật là chuyện tốt. Nhưng để đúng tâm linh phong thủy mang lại những điều tốt lành đến với gia đình thì gia chủ nên hiểu về các cánh thờ cúng sao cho đúng nhất. Taxi tải Thành Hưng hy vọng bạn và gia đình sẽ có được một ngôi nhà yên bình một không gian sống an lành!

Xem thêm >>> https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-trong-viec-trang-tri-cay-khi-chuyen-nha/