" /> Chuyển nhà lưu ý khi chọn hướng phòng tắm - Taxi tải Thành Hưng

Chuyển nhà lưu ý khi chọn hướng phòng tắm

Ý nghĩa của việc bài trí sắp xếp

Chuyển nhà lưu ý chọn hướng phòng tắm là một vấn đề quan trọng. Việc chuyển đến một căn nhà mới ngoài yếu tố địa hình môi trường sống xung quanh thì việc sắp xếp bài trí từng khu vực trong căn nhà cũng là một yếu tố quan trọng. Việc sắp xếp các phòng sao cho thuận lợi sinh hoạt cũng như hợp phong thủy luôn cần chú ý. Ngoài phòng khác, phòng ngủ thì phòng tắm cũng là nơi cần bài trí phù hợp để có được phong thủy tốt.

1. Phòng tắm hướng Đông

Hướng Đông thì có ba phương vị đó là Giáp, Ất, Mão. Đặt phòng tắm khi chuyển nhà ở hướng này bạn cần phải chú ý tránh phương vị Mão giúp cho nhằm đẩy lùi những điều không hay đối với gia chủ nam.

2. Phòng tắm hướng Đông Nam

Trường hợp này thì cũng gần giống với hướng Đông. Thêm nữa cần lưu ý là bồn tắm tránh hướng như trên là sẽ ổn. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều mang thế tốt bởi vì hai hướng này thì nằm trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy hay đối với Hỏa đều thích hợp.

Phòng tắm hướng Bắc

3. Phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây gồm ngũ khí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là hướng toàn. Thì từ đó dù có đặt phòng tắm theo hướng nào cũng đều được đánh giá là tốt, bạn nên chú ý là khi mở phòng tắm hướng Tây thì nên tránh phương vị Dậu sẽ được tốt hơn.

4. Phòng tắm hướng Tây Bắc

Cần tránh hướng Càn khi nhà tắm hướng Tây Bắc. Hướng này thực sự không hợp Thủy khí cũng như là Hỏa khí. Bởi vậy, đặc biệt chủ nhà không được để bình nóng lạnh đặt theo hướng này.

5. Phòng tắm hướng Nam

Hướng Nam theo phong thủy là hướng của Hỏa nên thực sự không thích hợp để bố trí nhà tắm. Đã có câu là Thủy – Hỏa bất tương dung, điều này sẽ nguy hại đến cơ thể của riêng bạn và gia đình khi chuyển nhàmà lại đặt theo hướng này

6. Phòng tắm hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam hay còn gọi với cái tên là nội quỷ môn. Thế nên lưu ý đặc biệt ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm. Nếu vẫn đặt thì sẽ ảnh hưởng không hề tốt đến nữ chủ nhân. Dễ gây tai nạn hoặc sa sút tiền bạc, của cải vật chất.

7. Phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc thì có ba phương vị là Tý, Nhâm, Quý, trong đó thì phương vị Nhâm, Quý là cát hơn cả. Bạn nên chú ý thiết kế hệ thống thông khí nếu đặt nhà tắm ở hướng Bắc. Hướng Bắc là đại diện cho cái lạnh, đặc biệt đối với mùa đông, có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà hoàn toàn quên mất thông khí. Bởi vậy mà khí ẩm trong nhà tắm sẽ ngày càng tăng ảnh hưởng đến các căn phòng khác trong nhà của bạn. Thực sự thì điều này không tốt cho cả sức khỏe mọi người trong gia đình.

Phong thủy phòng tắm được thê hiện qua các hướng
Phong thủy phòng tắm

8. Phòng tắm hướng Đông Bắc

Do ba phương vị Sửu, Dần, Cấn hợp thành, hướng Bắc là hướng quỷ môn. Bất kỳ hướng nào nằm trong ba hướng này hoàn toàn đều không phải là những hướng đẹp để bố trí phòng tắm. Ví dụ bất đắc dĩ phải xây hướng này thì nên bố trí phương vị Dần bởi ảnh hưởng của hướng Dần ít nhất.

Trên đây, dịch vụ chuyển nhàcủa Vietnam Moving đã giúp bạn trả lời câu hỏi ban đầu đó là chọn hướng phòng tắm đẹp rất cần quan tâm đến phong thủy.