Chuyển nhà mới có cần xem tuổi không?

Vấn đề tìm một môi trường mới để sống, học tập và làm việc đã trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay. Vì thế mà mỗi ngày qua đi, thống kê cho thấy có khoảng 5000 người tiến hành chuyển tới không gian sống mới.

Tuy nhiên có một thực tế cần phải xem xét đó là việc chuyển nhà có nghĩa là bạn đang tự thay đổi phong thủy, xét về mặt tâm linh, có điều gì đó không dễ dàng như vậy. Nhiều người cho rằng trước khi chuyển nhà mới có cần xem tuổi phù hợp mới nên chuyển. Quan điểm này có đúng hay không? Hãy cùng bài viết đi phân tích.

Chuyển nhà có cần xem thầy hay không

Quan điểm “chuyển nhà mới có cần xem tuổi” xuất phát từ đâu?

Chuyển đến một nơi ở mới luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ và nhiều người thường suy nghĩ chuyển nhà mới có cần xem tuổi. Thay đổi môi trường sống đối với người lớn sẽ dễ thích nghi, nhưng với trẻ con lại hoàn toàn không giống vậy. Trẻ con là những tâm hồn rất non nớt, chúng lớn lên và ảnh hưởng từ môi trường sống nhiều. Thế nên dân gian mới có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.

Nếu như không gian sống mới có nhiều vấn đề, trẻ con sẽ phát triển theo những vấn đề đó. Khổng Tử trước khi trở thành nhà triết gia lỗi lạc cũng đã từng nghịch dại, bị thay đổi môi trường sống liên tục và phần nào đó quyết định chuyển đến cạnh trường học của mẹ ông khiến ông hình thành những tố chất, phát huy tài năng thiên bẩm của chính mình.

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam, động thổ làm nhà, mua xe hay chuyển nhà đều là những việc hệ trọng cần phải có tính toán kỹ lưỡng  và lên kế hoạch tỉ mỉ, sai một li là đi cả dặm. Ông cha ta vì thế đã nhắc nhở con cháu phải cẩn thận và chọn ngày lành tháng đẹp, những người hợp tuổi, phong thủy gia trạch trước khi chuyển nhà.

Bởi lẽ xét về các chòm sao, mỗi người sẽ có sao chiếu khác nhau, mệnh chiếu cũng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi có những chòm sao mà có những sao chiếu vô cùng tốt và cũng có những sao chiếu lại vô cùng xấu. Đôi với những may mắn sở hữu sao chiếu tốt thì làm gì cũng thành công, đó là khi năm tuổi của họ có những ngôi sao chiếu sáng rực rỡ.

Chuyển nhà có cần xem tuổi hay không

Bạn có thể hiểu rằng, nếu bạn chuyển nhà trong một năm tuổi tốt, khi mọi thứ mà đang tốt đẹp, phong thủy cũng đẹp thì tất cả sẽ đến với gia chủ nhiều may mắn, tài lộc; tuy nhiên nếu bạn chuyển nhà trong một năm tuổi mà nhiều người kiêng kị thì chính tư duy của bạn cũng sẽ bị lung lay bởi những điềm xấu không đáng có.

Vậy chuyển nhà mới có cần xem tuổi không?

Xét về mặt tâm linh, nhà cửa là nơi quan trọng nhất quyết định nhiều may rủi số phận con người vì vậy “có kiêng, có lành”, thay vì bạn phải lo lắng nhiều, thấp thỏm không yên thì tại vì sao bạn không đi xem tuổi mình có đẹp để chuyển tới nhà mới không nhỉ?

Ít nhất là với một đất nước mà theo đạo Phật nhiều như Việt Nam thì quả thật bạn nên chọn cách khiến cho gia đình mình cảm thấy an tâm hơn. Vì vậy chuyển nhà mới có cần xem tuổi.

Dù rằng nhiều người không tin lắm về điều này và khoa học cũng chưa chứng minh được sự đúng sai nhưng may mắn không đứng về phía ai toàn diện, có tâm có kiêng thì mọi chuyện mới có thể tốt lành.

Theo phong thủy học, có những năm tuổi cực kỳ đại kỵ mà gia chủ cần cẩn trọng, thường sẽ là tránh kim lâu, tam tai và hoang ốc. Theo ông cha ta truyền dạy xưa nay đây là ba tuổi bết bát đem lại những điều xui xẻo, sao chiếu vô cùng xấu xí ảnh hưởng rất lớn đến việc chuyển nhà.

Chuyển nhà có cần xem tuổi

Tuy nhiên cũng cần có  sự phân biệt giữa việc nơi bạn tính chuyển tới là đâu? Nhà mới hay là nhà thuê. Trường hợp nhà thuê, tức là nơi bạn tá túc tạm thời, có thể bạn ở dài nhưng sẽ không gắn bó cả đời với nơi đó thì việc xem tuổi là điêu không cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn công việc, cuộc sống trở nên thuận lợi hơn thì bạn có thể lựa chọn xem giờ tốt trước khi vào ở để cầu mong những sự may mắn, tốt lành.

Câu trả lời cho việc chuyển nhà mới có cần xem tuổi không là nên xem. Mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau nhưng thay vì lo âu, muộn phiền bạn có thể xem tuổi để thấy quyết định chuyển nhà mới của bạn là nên hay không? Đó cũng là cách giúp bạn có một không gian sống tốt đẹp.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *