" /> Chuyển nhà mới và thủ tục chuyển bàn thờ thần tài - Taxi tải Thành Hưng

Chuyển nhà mới và thủ tục chuyển bàn thờ thần tài

Ý nghĩa của thần tài

Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài là việc vô cùng quan trọn trọng sau khi chuyể nhà mới. Bởi Thần tài là vị thần mang lại tài lộc, may mắn trong dân gian. Việc thờ thần tài đã có từ lâu trong văn hóa tín ngưỡng dân gian.

Với các gia đình kinh doanh, các công ty doanh nghiệp việc thờ cúng thần tài rất được chú trọng. Thần tài là vị thần giúp con người trông coi tiền tài, của cải, vàng bạc. Tạo nên một cuộc sống âm no,sung túc, đủ đầy. Cùng với ông Địa, thần tài là vị thần linh thiêng có ý nghĩa quan trọng trong gia đình mỗi người. 

Bàn thờ thần tài có ý nghĩa tâm linh trong văn hóa tín ngưỡng dân gian
Bàn thờ thần tài mang lại tài lộc sung túc cho gia chủ

Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài khi sang nhà mới luôn được coi trọng

Việc thờ cúng thần tài được diễn ra hằng ngày. Đặc biệt là trong dịp lễ tết hay các dịp quan trọng như chuyển nhà, chuyển địa điểm kinh doanh. Những dịp này thủ tục cúng lễ thần tài càng được coi trọng hơn. Chuyển về nhà mới với việc rước bàn thờ thần tài vào nhà là rước tài lộc, rước may mắn. Cho nên thủ tục chuyển bàn thờ thần tài cần được quan tâm và nên thực hiện đúng cách.

Chọn ngày lành, giờ tốt

Việc chọn ngày, giờ tốt tiến hành việc chuyển bàn thờ là một thủ tục quan trọng. Ngày giờ tốt đực coi là ngày giờ hoàng đạo. Mốc thời gian đó sẽ có những ngôi sao tốt như Thái Dương, Thiên Đức, Thanh Long, Thánh Tâm. Để có thể chọn được ngày giờ tốt gia chủ có thể xem trên lịch vạn niên. Cẩn thận hơn có thể nhờ đến các thầy phong thủy giúp lựa chọn ra những ngày tốt hợp với mệnh gia chủ để thực hiện việc chuyển bàn thờ thần tài được diễn ra tốt đẹp nhất.

Chuẩn bị đồ lễ cúng

Bên cạnh việc chọn ngày lành thì việc chuẩn bị đồ lễ cúng là việc đáng chú ý trong thủ tục chuyển bàn thờ thần tài. Việc chuẩn bị đồ lễ cúng tùy theo điều kiện và lòng thành của gia chủ. Đặc biệt lễ vật cúng thần tài là lễ mặn, nên việc chuẩn bị rượu, thịt, giò…là điều cần thiết. Ngoài ra, còn có hoa tươi, tiền vàng, muối, gạo…

Các bước lễ cúng chuyển bàn thờ thần tài

Trước khi chuyển về nhà mới

Trước khi di chuyển bàn thờ thần tài sang ngôi nhà mới, vị trí mới cần thực hiện lễ cúng xin phép được di dời. Đọc văn khấn văn khấn cúng chuyển bàn thờ thần tài có thể tùy tâm theo lòng thành mong muốn của gia chủ. Hoặc có thể lên mạng tìm kiếm bài văn khấn bài bản, đầy đủ và bạn đọc theo đó. Sau khi hưng cháy được một nửa bạn có thể tiến hành dọn bàn thờ thần tài về nhà mới.

Sau khi chuyển về nhà mới

Cần chuẩn bị sẵn chỗ đặt bàn thờ theo phong thủy. Bạn hóa toàn bộ tiền vàng đã đặt trên lễ, đổ rượu khi tro tàn. Tiến hành sắp xếp lễ vật lên và thắp hương cúng báo các vị thần đã chuyển về nhà mới.

Lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

Chuyển nhà và chuyển bàn thờ thần tài ngoài các thủ tục quan trọng trên thì vị trí đặt bàn thờ cũng được coi trọng. Theo quan niệm, thần tài là nơi nở ra từ đất, bởi vậy bàn thờ thần tài nên đặt sát nền nhà. Phía sau bàn thờ kê sát vào tường thể hiện sự vững chãi, chắc chắn tạo nên các năng lượng tích cực. Vị trí đặt nên chọn vị trí hướng ra cửa chính,thông thường các nhà hay đặt bàn thờ thần tài ở tầng 1.

Đặt tại nơi đón ánh sáng, thông thoáng tránh để chỗ tối ẩm thấp. Trường hợp không đủ sáng thì thắp nến, đèn. Ngoài ra nên đặt theo hướng có phong thủy tốt hợp mệnh với gia chủ. Điều đó góp phần mang lại năng lượng yếu tố tích cực có thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán. Vị trí đặt ông Địa là bên trái và thần tài là bên phải.

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc chuyển sang một môi trường mới, cuộc sống mới. Môi trường mới ấy có thuận lợi tốt lành hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc chuyển bàn thờ thần tài với các thủ tục linh thiêng là một trong những yếu tố quan trọng.Taxi tải Thành Hưng hi vọng bạn và gia đình có thể dựng xây một cuộc sống mới một cách an lành và tốt đẹp nhất.