Chuyển nhà nên mang gì vào trước để tài lộc và may mắn gõ cửa

Chuyển nhà nên mang gì vào trước? Đây là câu hỏi khá phổ biến của các gia đình mỗi khi dọn sang một nơi ở mới. Điều này có ý nghĩa phong thủy to lớn đối với người Việt. Các gia chủ hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu những vật dụng nên mang vào nhà mới cũng như một số lưu ý khi chuyển nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Chuyển nhà nên mang gì vào trước?

Theo quan niệm từ xa xưa, khi bắt đầu chuyển về nhà mới, các thành viên trong gia đình nên mang lửa vào nhà trước, tiếp đó nên mang bàn thờ gia tiên, chuông gió, gạo và nước sạch. Mỗi thứ cần mang vào sẽ có những ý nghĩa khác nhau, ví dụ như lửa mang ý nghĩa của hơi ấm, sự sống, giúp xua tan âm khí.

Mang bếp lửa hoặc lửa vào nhà mới

Như đã nói ở trên, lửa hoặc bếp lửa tượng trưng cho dương khí, cho hơi ấm và sự may mắn. Mang lửa vào nhà sẽ giúp xua tan phần âm khí trong nhà, giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng và có thêm sinh khí, bớt đi nguồn năng lượng xấu.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-nen-mang-gi-vao-truoc-de-tai-loc-va-may-man-go-cua/
Trong phong thủy, lửa tượng trưng cho dương khí và sự may mắn

Đồng thời, bếp lửa cũng là hiện thân của Táo quân. Táo quân là vị thần trông coi việc bếp núc và gia đạo của chủ nhà. Khi mang bếp lửa vào nhà là bạn cũng giúp ngôi nhà có sức sống hơn. Những năng lượng tích cực, sự may mắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên cân bằng âm dương.

Mang bàn thờ vào nhà mới

Khi cân nhắc xem chuyển nhà nên mang gì vào trước, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến bàn thờ gia tiên. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng trong lễ nhập trạch. Ngoài bàn thờ thì cần phải có thêm những đồ bày trí như di ảnh gia tiên, bát hương, đồ cúng…

https://taxitaithanhhung.com/thiet-ke-phong-tho-dep-chuan-truyen-thong/
Khi vào nhà mới, bạn cần phải rước bàn thờ gia tiên vào trước

Để mọi việc diễn ra thuận lợi thì trước khi rước bàn thờ vào nhà mới, bạn cần phải làm lễ xin phép và báo cáo chư vị. Khi đã làm lễ thì mọi việc sẽ được suôn sẻ vì có gia tiên và các chư vị thần linh phù hộ may mắn.

Mang chuông gió vào nhà mới

Chuông gió là một món đồ thường được sử dụng như vật trang trí. Nó cũng có thể tạo ra các âm thanh vui tai và dùng để bài trí rất linh hoạt. Trong phong thủy, chuông gió có ý nghĩa rất nổi bật vì nó tượng trưng cho sự may mắn, điềm lành.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-nen-mang-gi-vao-truoc-de-tai-loc-va-may-man-go-cua/
Trong phong thủy, chuông gió tượng trưng cho sự may mắn

Khi về nhà mới, việc bạn mang chuông gió vào nhà trước sẽ giúp xua đuổi ma quỷ, tà khí. Chuông gió sẽ giúp ngôi nhà có thêm phần sinh khí nhờ âm thanh kim khí phát ra. Nếu bạn treo chuông gió ở cửa chính hoặc cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà luân chuyển khí tốt hơn.

Mang chổi và cây lau nhà vào nhà mới

Trước khi vào ở nhà mới, bạn cần phải lau dọn và vệ sinh nhà thật sạch. Chổi và cây lau nhà giúp bạn dọn dẹp vệ sinh thuận tiện hơn. Chổi còn có ý nghĩa là quét bỏ mọi sự phiền phức ra khỏi nhà. Đặc biệt, bạn không được sử dụng chổi cũ mà nên dùng chổi mới để quét dọn nhà mới.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-nen-mang-gi-vao-truoc-de-tai-loc-va-may-man-go-cua/
Chổi có ý nghĩa là quét bỏ mọi rắc rối ra khỏi nhà

Mang gạo và nước sạch vào nhà mới

Gạo và nước sạch của là những thứ mà bạn nên mang về nhà mới trước khi dọn vào. Gạo và nước trong phong thủy tượng trưng cho sự no đủ, dồi dào. Mang gạo, nước sạch vào nhà mới là mong muốn gia đình có cuộc sống luôn đầy đủ và ấm no.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-nen-mang-gi-vao-truoc-de-tai-loc-va-may-man-go-cua/
Gạo trong phong thủy tượng trưng cho sự no đủ, dồi dào

Xem thêm:  Chuyển nhà mới kiêng gì để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi

Chuyển nhà nên mang gì vào trước và những việc cần làm khi dọn nhà

Chọn ngày lành tháng tốt để dọn vào nhà mới

Việc xây nhà hay chuyển vào nhà mới đều là những việc vô cùng quan trọng. Trước khi vào nhà mới, bạn cần phải chọn ngày lành tháng tốt. Để chọn ngày tháng đẹp, bạn có thể tự xem lịch, nhờ thầy phong thủy hoặc hỏi những người có kinh nghiệm.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-moi-ngay-nao-tot-cho-gia-dinh-ban/
Bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để dọn vào nhà mới

Ngày đẹp để nhập trạch được lấy theo ngày âm lịch và phải dựa vào tuổi mệnh người trụ cột trong gia đình. Ngoài ngày tháng, bạn cũng cần phải xem và chọn giờ tốt để chuyển nhà. Nếu chuyển nhà đúng vào giờ đẹp, ngày lành tháng tốt thì sẽ giúp nhà mới gia tăng vượng khí. Không những thế, cuộc sống gia đình và các thành viên cũng sẽ được thần linh phù hộ, luôn may mắn và suôn sẻ.

Xông nhà mới trước khi chuyển vào nhà

Khi chọn được ngày chuyển nhà rồi thì bạn nên thực hiện công việc xông nhà mới. Xông nhà sẽ giúp bạn đuổi các loại côn trùng có hại, đồng thời cũng xua đi chướng khí trong nhà. Để xông nhà thì bạn nên sử dụng các loại rễ cây, nhang thơm hoặc nếu được thì có thể dùng trầm để xông nhà.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-nen-mang-gi-vao-truoc-de-tai-loc-va-may-man-go-cua/
Xông nhà mới giúp bạn xua đi chướng khí và đuổi côn trùng có hại

Nên sử dụng vật dụng để đựng nguyên liệu xông nhà cẩn thận. Trong quá trình xông nhà, bạn nên mở cửa chính và các cửa sổ để dễ dàng đẩy các loại khí xấu ra khỏi nhà cho thông thoáng. Nguyên tắc để xông là bạn cần xông từ trên xuống dưới và xông từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn nên bật hết đèn trong nhà lên để gia tăng nhiệt và dương khí, giúp quá trình xông hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc chuyển nhà nên mang gì vào trước? Chúc bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống thật đầm ấm, viên mãn tại căn nhà trong mơ của mình nhé!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *