Chuyển nhà ngày nào đẹp trong tháng này?

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-ngay-nao-dep-trong-thang-nay/

Chuyển nhà ngày nào đẹp trong tháng này là một câu hỏi lớn đặt ra với các gia đình đang có mong muốn dọn về nhà mới? Chuyển nhà là thời điểm mang dấu ấn đặc biệt ý nghĩa đối với cuộc đời mỗi con người. Và ai cũng mong muốn rằng khởi đầu mới này sẽ mang tới những điều may mắn, tốt đẹp. Vì vậy, xem ngày đẹp để chuyển nhà luôn là điều cần thiết và được nhiều người tìm hiểu. Vậy trong tháng cuối năm này nên chọn ngày nào là ngày tốt để chuyển nhà? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trong văn hóa người Việt, từ xưa đến nay, nhập trạch được xem là nghi lễ không thể thiếu trước khi chuyển đến ở tại ngôi nhà mới. Bên cạnh việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để báo cáo với thần linh, thổ địa cai quản vùng đất đó, bạn cần chú ý đến ngày giờ thực hiện sao cho đảm bảo đầy đủ các yếu tố thuận lợi, nhờ đó mà mọi chuyện đều hanh thông, thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt.

Lý do bạn nên xem chuyển nhà ngày nào đẹp trong tháng này?

Việc chọn ngày nhập trạch tốt trong tháng được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự hung cát, thời vận của cả gia đình khi sinh sống ở nơi mới, kể cả đó là nhà vừa hoàn thiện hay sang tên đổi chủ. Mọi người cho rằng cuộc sống sau này có an vui, êm ấm không, gia chủ được hưởng tài lộc như thế nào, thành bại ra sao đều liên quan đến việc xem ngày tốt nhập trạch trong tháng. Vì vậy nếu bạn đang có ý định chuyển đến nơi ở mới trong tháng 12 này, đừng quên xem xét kĩ để biết tháng này có ngày nào tốt để chuyển nhà, nhập trạch về nhà mới.

Xem chuyển nhà ngày nào đẹp trong tháng này cần chú ý điều gì?

Chọn ngày tốt

Ngày đẹp là những ngày có sao tốt chiếu xuống, vạn vật được ban phước lành. Dân gian tin rằng, những việc bắt đầu làm từ ngày này sẽ mang nhiều may mắn, thuận lợi. Khi đã có khởi đầu tốt đẹp, “đầu xuôi thì đuôi lọt” thì cuộc sống về sau cũng sẽ sung sướng, hạnh phúc.

Ngày đẹp được chia thành 2 nhóm như sau:

 • Ngày tốt: Là những ngày được sao tốt chiếu, thuận lợi cho việc chuyển nhà, nhập trạch.
 • Ngày rất tốt: Là những ngày vừa được sao tốt chiếu, vừa hợp tuổi của gia chủ, nếu chuyển nhà hay nhập trạch sẽ được đại cát đại lợi, vạn sự như ý.

Gia chủ có thể lựa chọn một trong hai nhóm ngày trên đều được. Bước tiếp theo là cần phải chọn lựa khung giờ hoàng đạo để chuyển nhà.

Lựa chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà

Trong một ngày đẹp cũng sẽ có những khung giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo. Cụ thể:

 • Giờ Hoàng Đạo: Là giờ đẹp, thuận lợi cho việc chuyển nhà, nhập trạch.
 • Giờ Hắc Đạo: Giờ xấu trong ngày, nên tránh xuất hành, chuyển nhà hoặc làm các công việc quan trọng khác.

Trong trường hợp gia chủ không thể chọn được ngày tốt vì một số lý do nào đó thì có thể chuyển nhà trong ngày bình thường (không xấu, không đẹp), sau đó chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày, như vậy vẫn sẽ hóa giải được những vận hạn, mang may mắn và tài lộc về cho gia chủ.

Tránh ngày xấu, giờ xấu

Dân gian ta quan niệm rằng, ngày xấu và giờ xấu gây ảnh hưởng không ít tới tài lộc, vận may của gia chủ. Vì vậy khi xem chuyển nhà ngày nào đẹp trong tháng này, mọi người đều tránh những ngày đó. Theo lịch vạn niên, mỗi tháng sẽ có những ngày xấu khác nhau, không cố định ở các thời điểm. Vì vậy muốn biết trong tháng này có những ngày nào nên tránh thì bạn phải có kiến thức nhất định về phong thủy và phải biết cách tra cứu lịch. Những ngày xấu cần tránh đó là: Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật, Thiên tai, Địa họa.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-ngay-nao-dep-trong-thang-nay/

Thủ tục chuyển nhà

Ngoài việc lựa chọn ngày tốt, giờ đẹp, gia chủ nên lưu ý thêm các thủ tục chuyển nhà để gặp may mắn. Đây đều là hình thức dân gian ta đã áp dụng tùy thuộc vào tín ngưỡng tâm linh của mỗi người chứ không bắt buộc. Thủ tục chuyển nhà, nhập trạch bao gồm những bước cơ bản sau:

 • Chọn ngày đẹp để chuyển nhà, nếu được ngày đẹp hợp với tuổi gia chủ thì càng tốt.
 • Chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày hôm đó để chuyển nhà.
 • Khi giờ Hoàng Đạo đến, chủ nhà thắp hương cúng thần linh, thổ địa. Sau đó tiến hành chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang ngôi nhà mới.

Khi tới nhà mới, gia chủ cần làm những thủ tục sau:

 • Đốt lửa mang từ ngoài vào trong nhà.
 • Bật hết công tắc điện trong nhà để ra mắt, khai báo với thần linh.
 • Mở cổng, mở cửa sổ để thông thoáng; đón vận khí tốt, tài lộc vào nhà.
 • Bật bếp gas trong nhà, đun một ấm nước để khai bếp.

Sau đó gia chủ tiến hành làm lễ khấn thần linh, thổ địa tại ngôi nhà mới. Lễ vật cần chuẩn bị bao gồm:

 • Gạo, muối
 • Nước trà, rượu
 • Hoa quả, bánh kẹo, vàng mã

Một khi đã có thông tin về chuyển nhà ngày nào đẹp trong tháng này thì lễ vật không cần quá cầu kỳ, quan trọng là thể hiện được tấm lòng thành kính của gia chủ. Mọi nghi thức làm lễ đều nhằm hướng tới những điều tốt đẹp, tránh sa đà vào mê tín dị đoan.

Tìm hiểu thêm:

Công ty chuyển đồ văn phòng
top công ty chuyển văn phòng

 

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *