Chuyển nhà ngày Tam Nương có tốt không?

Chuyển nhà ngày Tam Nương có tốt không? Ngày Tam Nương là gì? Cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội tìm lời giải trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày Tam Nương là gì?

Theo nghĩa Hán – Việt, “Tam” là 3; “Nương” là cô gái. Có thể hiểu đây là ngày của “3 cô gái”, trong phong tục từ xưa của người Việt ngày Tam Nương là ngày đại kỵ và không tốt. Do đó, người ta sẽ hạn chế làm nhiều việc trọng đại vào ngày này.

chuyển nhà ngày tam nương

Ý nghĩa ngày Tam Nương

Về tâm linh

Trong vấn đề tâm linh, khi đề cập đến ngày Tam Nương, người ta sẽ nghĩ ngay đến đó là ngày xấu, xui xẻo và không may mắn. Nhưng cuối cùng, đây vẫn là cách nhìn nhận của mỗi người ở góc độ tâm linh, sẽ có người tin và người không tin, thực tế vẫn có người chọn ngày này để thực hiện những việc lớn trọng đại và họ vẫn thành công.

Về nhân văn

Có thể nhắc đến nguồn gốc xa xưa của ngày Tam Nương, từ lịch sử đem đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá.

Câu chuyện là: có 3 ông vua của Trung Quốc vì đam mê tửu sắc đã làm cho quốc gia bị diệt vong. Điều này ngụ ý nhắc cho chúng ta hiểu rằng, chớ ham mê tửu sắc và kiêu ngạo để rồi bị sa ngã.

Có nên chuyển nhà ngày Tam Nương không?

Như đã phân tích ở trên, ngày Tam Nương là các ngày không tốt, nên kiêng kỵ để tránh làm các việc lớn như vào ngày này, cụ thể là: động thổ khởi công xây dựng, lễ cưới hỏi, chuyển nhà, sinh con hoặc ký kết hợp đồng làm ăn… Theo giá trị tâm linh, sẽ gặp nhiều bất trắc, xui xẻo và thất bại.

Trong văn hóa tâm linh, ông bà ta từ xưa tới nay vẫn tránh và kiêng làm những việc quan trọng vào ngày Tam Nương. Cho dù bạn có là người tin vào tâm linh hay không, thì hãy nhớ một câu của người xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Tương tự với việc như chuyển nhà, chuyển văn phòng, cưới hỏi hay kí hợp đồng làm ăn. Ví dụ như muốn chuyển nhà thì bạn có thể xem ngày tốt chuyển nhà và tương tự cho các tục lệ khác. Nên tránh những ngày xấu như ngày Tam Nương để hạn chế gặp phải những điều xấu hoặc các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

https://taxitaithanhhung.com/kinh-nghiem-chuyen-nha-co-tranh-da-quy/

Chuyển nhà vốn là một việc lớn, ảnh hưởng đến vượng khí, sức khỏe và tài lộc trong tương lai. Do đó, không nên nóng vội mà chọn ngày xấu để chuyển nhà. Nên chọn lựa ngày giờ đẹp và phù hợp với tuổi của gia chủ, để quá trình chuyển nhà đến nơi ở mới được thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn và tránh được những điều xui xẻo.

Những kiêng kỵ khác trong ngày Tam Nương

Kiêng kỵ khi đi dưới lòng đường

Vào ngày Tam Nương, khi bạn xuất hành ra đường cũng nên lưu ý và cẩn thận. Đặc biệt là khi tham gia giao thông, bạn không nên đi vào khu vực lòng đường để tránh những tai nạn nguy hiểm có thể xảy đến.

Không tổ chức lễ ăn hỏi hoặc đám cưới

Vào ngày Tam Nương, tránh tổ chức các tiệc như lễ ăn hỏi, lễ cưới, đặc biệt là vào những ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch để tránh gặp những trục trặc trong vấn đề tình cảm hôn nhân gia đình về sau.

Không tranh chấp, tránh cãi cọ

Quan niệm của người xưa cho rằng trong ngày Tam nương, nếu bạn để xảy ra những cuộc cãi vã, tranh chấp, thì có thể sẽ bị “ma quỷ xui khiến” mà làm những việc dại dột phạm pháp ngoài ý muốn, vừa hại người vừa hại mình. Do đó, vào ngày này cần hạn chế tối đa tranh chấp để tránh những điều không may có thể xảy ra.

Kiêng sinh con vào ngày Tam Nương

Theo quan niệm dân gian, nếu sinh con vào ngày này thì đứa trẻ sau này sẽ gặp những điều không may, dễ đau ốm bệnh tật, hạnh vận không được may mắn.

Có thể nói việc chuyển nhà ngày Tam Nương có tốt không còn do cách nhìn nhận về vấn đề tâm linh của mỗi người. Ngày này có thể là xấu đối với bản mệnh của một số người, hoặc có thể không ảnh hưởng gì đáng kể gì với bất kỳ ai khác. Cách tốt nhất và để yên tâm nhất là bạn nên tìm những ngày được cho là xấu nhất để loại trừ và chọn trong số những ngày còn lại để thực hiện các công việc quan trọng.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *