" /> Chuyển nhà tháng 6 - Taxi tải Thành Hưng

Chuyển nhà tháng 6

Trong văn hóa người Việt, từ xưa đến nay, chuyển nhà luôn là một ngày quan trọng có ý nghĩa mang đến một khởi đầu mới. Bởi vậy ngày chuyển nhà được gia chủ vô cùng coi trọng. Thời tiết mùa hè nắng ráo thuận lợi cho việc chuyển nhà. Nếu có dự định chuyển nhà tháng 6 bạn nên tham khảo một số lưu ý sau để có thể lựa chọn được ngày tốt lành nhất.

Những ngày nào được coi là ngày tốt?

Ngày Tốc hỷ là ngày tốt chuyển nhà tháng 6 năm 2020

Trong đó từ “tốc” nằm trong cụm “tốc độ”, chỉ sự mau lẹ, nhanh chóng. Còn từ “hỷ” mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, tin vui. Ngày giờ Tốc hỷ được xem là có điềm lành, vận cát đến một cách chớp nhoáng, bất ngờ. Nhưng chính bởi sự mau lẹ đó mà cần xác định thời điểm chuyển nhà, dọn về nhà mới chuẩn xác, tiến hành càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ vận may.

Ngày Đại An là ngày ngày tốt nhập trạch tháng 6 năm 2020

Chỉ ngày an lành lớn. Cụ thể, từ “đại” chỉ sự rộng lớn, từ “an” có ý nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc, yên ổn. Theo quan điểm xưa, nếu làm những việc quan trọng vào những ngày Đại An thì mọi việc đều trở nên thuận lợi, vạn sự như ý.

Ngày Tiểu cát là ngày ngày đẹp về nhà mới tháng 6 năm 2020

Có nghĩa là ngày có nhiều điều tốt lành, thuận lợi. Khi đó, nhập trạch chuyển nhà trong tháng 6 cũng sẽ được quý nhân giúp đỡ, phù hộ độ trì, cho mọi chuyện trở nên suôn sẻ, thuận lợi và ít khi gặp phải trở ngại.

Tránh chọn ngày nhập trạch tháng 6 năm 2020 vào các ngày hung sau

Tránh xem ngày về nhà mới tháng 6 năm 2020 vào ngày Tam nương

Ngày tam nưỡng nghĩa là gì? ý nghĩa là 3 bà, ý chỉ các bà Muội Hỉ, Bao Tự, Đát Kỷ – những nhân vật gắn liền với điển tích về sự sụp đổ của 3 vương triều trong lịch sử Trung Hoa. Do đó vào những ngày sinh và ngày mất của các vị đó, người ta rất kiêng làm các việc đại sự, đặc biệt là nhập trạch.

Không nên chọn ngày chuyển nhà tháng 6 năm 2020 vào ngày Thọ tử

Việc luân giải ý nghĩa cụ thể của ngày Thọ tử vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng. Theo đó từ “thọ” chỉ sự trường tồn, kéo dài, “tử” nghĩa là chết chóc. Từ “thọ tử” liên quan đến cả sự trường cửu và mất đi. Nhìn chung, đối với việc nhập trạch thì những ngày đó được xem là không tốt, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Tránh chọn ngày nhập trạch tháng 6 năm 2020 vào Ngày Xích khấu

Luận theo ý nghĩa Hán Việt, hai từ đó có nghĩa là miệng lưỡi màu đỏ, ám chỉ sự mâu thuẫn, tranh chấp. Vào những ngày Xích khấu thì không nên tiến hành làm các việc đại sự, nhất là nhập trạch để sang ở nhà mới. Nếu bạn chọn ngày dọn về nhà mới tháng 6 năm 2020 vào những ngày này thì gia đạo dễ xảy ra bất đồng, không được yên vui hạnh phúc hoặc có thành viên gặp phải kiện tụng hay rắc rối với pháp luật.

Cách cúng nhập trạch vào nhà mới bạn nên biết


Taxi tải Thành  Hưng chuyển nhà 24/7
Taxi tải Thành Hưng chuyển nhà 24/7

Sau khi chọn ngày tốt nhập trạch tháng 6 năm 2020, gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ cúng và nắm bắt được thủ tục để thực hiện nghi thức trơn tru, đúng cách. Trong đó, đảm bảo đã hoàn thiện nhà bếp, có sẵn bàn thờ, gạo nước và một số vật dụng tượng trưng như chiếu, bàn. Nơi thờ đảm bảo có hướng phù hợp, sẵn bát hương tự bốc và hoa quả, rượu nước để cúng. Vào đúng giờ hoàng đạo, gia chủ sẽ đốt nến, khấn vái, sau đó mới tiến hành dọn dẹp đồ đạc vào trong nhà mới.

Nếu bạn có ý định chuyển nhà trong tháng 6 vào một ngày bất kỳ mà bạn thấy thuận tiện tốt lành nhất. Đừng ngại liên hệ Taxi tải Thành Hưng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.