" /> Chuyển nhà và một số đồ bảo hộ bạn nên chuẩn bị

Chuyển nhà và một số đồ bảo hộ bạn nên chuẩn bị

Chuyển nhà thường có rất nhiều khó khăn, rủi ro đi cùng, đặc biệt với các gia đình có nhiều đồ dùng. Để hạn chế những sự cố xảy ra, bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người, khi thực hiện công việc này nhất định phải mang những đồ bảo hộ lao động cần thiết.

>> Hư hỏng đồ khi dùng dịch vụ chuyển dọn, ai chịu trách nhiệm?

Người Việt Nam ta thường có câu “Cẩn chắc vô áy náy” nên bạn cứ chuẩn bị tốt vẫn hơn. Vậy những đồ bảo hộ lao động không thể thiếu khi chuyển nhà và tác dụng của nó là gì? Bạn cùng tham khảo dưới đây:

Mũ bảo hộ lao động

Đầu là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể con người, bộ phận này lại dễ bị tổn thương, tác động nhất. Trong quá trình chuyển nhà, chắc chắn phải tháo lắp các đồ như tủ, quạt, điều hòa… Nhân viên vận chuyển đi qua đi lại rất dễ bị một thứ gì đó rơi từ trên xuống. Những chiếc mũ cứng sẽ bảo vệ đầu của bạn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng dù có vật gì rơi trúng đầu hay không.

dung-cu-bao-ho-lao-dong-chuyen-nha

Giày bảo hộ lao động chuyển nhà

Những chiếc đinh, ốc vít, sắt thép, mảnh gương… là điều không tránh khỏi khi chuyển nhà, bạn không thể lúc nào cũng nhìn chăm chú xuống sàn nhà để tránh những vật thể lạ trên nền. Giày bảo hộ lao động vì thế mà được sử dụng hiệu quả, bảo vệ cho đôi chân của bạn trong quá trình di chuyển được an toàn.

Găng tay bảo hộ lao động

Chuyển nhà trọn gói cần phải khuân vác rất nhiều đồ vật, trong đó không chỉ là những đồ vật nặng, mà còn có cả những đồ vật có tính sát thương như kính. Đeo gang tay bảo hộ không chỉ giúp cho việc bê đồ nặng không bị trơn trượt mà còn bảo vệ đôi tay không bị các vật sắc nhọn cứa, đâm.

Khẩu trang

Môi trường chuyển nhà rất nhiều khói bụi, nếu không đeo khẩu trang, người lao động sẽ hít phải nhiều chất độc hại, gây ảnh hưởng đến phổi và đến sức khỏe của chính mình.

Trang bị đầy đủ những đồ bảo hộ lao động như trên vô cùng quan trọng, nếu bạn không có ý thức tự bảo vệ bản thân mình thì chẳng ai có thể làm điều ấy thay bạn cả. Vậy nên hãy trang bị thật tốt những đồ bảo hộ cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé!