Có nên chuyển nhà vào mùa đông hay không?

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-vao-mua-dong/

Bước sang những tháng cuối năm, nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, nhiều gia đình thắc mắc liệu việc chuyển nhà vào mùa đông có thuận tiện không? Những điều quan trọng cần chú ý khi chuyển nhà vào mùa đông là gì?

Trên thực tế, mùa đông đã đến và thời điểm cuối năm là lúc mà rất nhiều gia đình có nhu cầu chuyển nhà, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết mùa đông có thích hợp để chuyển nhà hay không và bạn nên chú ý điều gì?

Chọn khung giờ ban ngày để vận chuyển

Vào mùa đông, do thời gian có nắng trong ngày tương đối ngắn hơn so với các mùa khác nên thời gian di chuyển cũng bị hạn chế hơn. Ở Việt Nam, thời gian có nắng trong mùa đông thường từ 8h30-17h, do vậy bạn nên cố gắng di chuyển trong khoảng thời gian này. Cố gắng sắp xếp công việc chuẩn bị trong khoảng thời gian từ 9h00 – 13:00 để di chuyển và đóng gói.

Cần tránh di chuyển quá sớm hoặc quá muộn, bởi vì thời tiết mùa đông tương đối lạnh, trời âm u không có nhiều ánh sáng khiến việc di chuyển đồ đạc không thuận tiện.

Kiểm tra xem có mưa lớn hay bão một tuần trước khi di chuyển không

Vấn đề thời tiết thường gặp phải vào mùa đông là mưa bão, bão bất ngờ khiến đường bị trơn trượt, tắc nghẽn giao thông, đặc biệt là đối với các đối tác di chuyển đường dài, trực tiếp dẫn đến việc không thể vận chuyển. Vì vậy, khi lựa chọn chuyển nhà vào mùa đông, bạn phải kiểm tra trước điều kiện thời tiết vào ngày chuyển nhà và hai ngày trước và sau ngày chuyển nhà để đảm bảo thời tiết quang đãng, không có mưa và bão.

Nếu thời gian di chuyển của bạn là cố định và có mưa vào thời điểm đó hoặc có mưa bão bất ngờ vào ngày di chuyển, thì bạn phải thực hiện như sau:

Thảo luận kế hoạch chuyển nhà mới với công ty chuyển nhà

Bạn đã chọn được thời gian chuyển nhà, nhưng trong lúc trời đột nhiên có mưa, lúc này bạn phải nhanh chóng liên hệ với công ty chuyển nhà, báo cho bộ phận chăm sóc khách hàng và chủ chuyển nhà, nói ra những lo lắng của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một loạt kế hoạch di chuyển mới dựa trên quãng đường di chuyển và số lượng đồ đạc của bạn. Ví dụ: Điều động tạm thời nhân sự di chuyển, thay thế lộ trình di chuyển,…

Quan trọng nhất là việc lựa chọn phương tiện di chuyển, xe tải thùng nên là phương tiện di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, và công ty chuyển nhà phải là doanh nghiệp lớn, có xe riêng, nếu không sẽ khó biện minh cho việc thất lạc, hư hỏng hàng hóa.

https://taxitaithanhhung.com/cach-chuyen-nha-khi-co-thoi-tiet-xau-ban-can-biet/

Thực hiện các biện pháp chống ẩm, chống thấm cho đồ đạc dễ vỡ và có giá trị

Điều cần chú ý nhiều nhất khi di chuyển chính là đồ đạc, tài sản của gia đình. Bởi vì khí hậu tương đối lạnh và mưa khi di chuyển vào mùa đông, rất dễ khiến đồ đạc bị ẩm và hư hỏng. Phương pháp cụ thể như sau:

  • Thiết bị gia dụng: sử dụng màng co và băng dính để bọc kín dây điện và phích cắm, đảm bảo không dính nước và bị ẩm ướt, sau đó đóng gói bằng miếng bọt khí, thùng giấy, túi đựng và hộp đóng gói. Màng hoặc túi nhựa lớn được đóng gói bên ngoài để tránh ẩm và mưa.
  • Đồ đạc: Đồ đạc trong nhà đa số là bằng gỗ, khối lượng tương đối lớn nên khi chuyển nhà cần đóng gói bốn góc đồ đạc trước, sau đó dùng màng co PE quấn lại nhiều lần, sau đó dùng bao bì carton bọc bên ngoài.
  • Đồ dễ vỡ: Khi di chuyển trong thời tiết mưa gió của mùa đông, do nhiệt độ thấp và bề mặt trơn trượt nên đồ dễ bị nứt vỡ, hư hỏng.

Những vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển đồ lên ô tô

Sau khi đã đóng gói tất cả đồ đạc, bước tiếp theo nhân viên vận chuyển sẽ chuyển đồ lên xe. Do nền đất lạnh, trơn trượt và các vật dụng dễ đóng băng, hỏng hóc vào mùa đông nên người di chuyển cần hết sức cẩn thận. Để hạn chế rủi ro, bạn có thể làm như sau:

  • Sau khi đóng gói đồ đạc, chủ nhân cần đeo găng tay và giày chống trượt, khi xử lý những đồ vật lớn hãy đảm bảo có 2-3 người cùng làm.
  • Khi trời mưa, có bão, người chở đồ lên xe phải dùng màng bọc lớn hoặc chăn phủ lên bề mặt đồ để tránh bị ướt, khi chở đồ lên xe phải tháo ra và lau khô bề mặt đồ. Nếu mặt đất trơn trượt cũng có thể lát ván hoặc chăn.
  • Tài xế cần chú ý quan sát cẩn thận khi di chuyển

Bản thân việc lái xe trong điều kiện thời tiết mưa và bão đã là một hoạt động nguy hiểm, tài xế di chuyển đường dài phải tập trung cao độ khi lái xe, mặt đường ẩm ướt, trơn trượt mà hàng hóa trên xe lại nặng. Vì vậy cần giữ ổn định trong quá trình vận chuyển, tăng tốc đề phòng xe chạy ẩu, lật.

Những vấn đề cần lưu ý khi chuyển nhà vào mùa đông đã được chia sẻ đầy đủ trên đây. Mùa đông thường gặp mưa, lạnh và đường trơn trượt nên việc di chuyển tương đối khó khăn hơn. Nếu bạn bắt buộc phải chuyển nhà thì hãy chuẩn bị phương án xử lý tình huống thật cẩn thận.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *