" /> Chuyển văn phòng - các thủ tục hành chính - Taxi tải Thành Hưng

Chuyển văn phòng – các thủ tục hành chính

Chuyển văn phòng không chỉ đơn thuần là tìm địa điểm mới rồi dọn đồ đạc, máy móc qua là xong. Song song với đó bạn cần hoàn thành một số thủ tục pháp lý, có như vậy mới đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty tuân thủ đúng quy định pháp luật của Nhà nước.

Thủ tục chuyển văn phòng công ty gồm những bước nào và cần những hồ sơ gì? Taxi tải Thành hưng xin chia sẻ một số thông tin sau.

Bước 1. Nộp hồ sơ khai báo đến cơ quan thuế

Khi thay đổi địa chỉ kinh doanh, đầu tiên cần tiến hành khai báo với cơ quan thuế hiện đang quản lý doanh nghiệp của bạn.

Về hồ sơ, thông tư 80/2012/TT-BTC quy định hồ sơ chủ yếu gồm Tờ khai theo mẫu 08-ĐK-TCT, điền đầy thủ thông tin về việc thay đổi địa chỉ. Nhưng thông thường các Chi cục thuế thường yêu cầu doanh nghiệp nộp 3 bộ hồ sơ gồm đầy đủ như sau:

Bước 2. Nhận kết quả từ cơ quan thuế

Bước 3. Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh về việc thay đổi địa chỉ công ty

Bước tiếp theo cực kỳ quan trọng khi chuyển văn phòng công ty là chuyển đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Bộ hồ sơ bao gồm:

​Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch & Đầu tư quận, huyện nơi bạn đăng ký ban đầu để được chỉnh sửa thông tin. 

Bước 4. Đăng ký lại thông tin với cơ quan thuế tại nơi chuyển đến (nếu khác tỉnh/thành phố)

Trong thời gian 10 ngày từ khi được cấp đổi giấy phép kinh doanh dựa trên địa điểm mới, doanh nghiệp cần đến cơ quan thuế tại địa phương mới để đăng ký lại. Hồ sơ gồm:

– Tờ khai 09-MST

– Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh mới.

Bước này chỉ dành cho doanh nghiệp chuyển văn phòng công ty giữa các tỉnh thành phố. Nếu chỉ thực hiện chuyển trụ sở trong nội bộ quận, huyện của tỉnh thành phố thì có thể bỏ qua.

Bước 5. Xin cấp đổi lại con dấu

Thông thường con dấu sẽ có thông tin địa chỉ doanh nghiệp. Vì thế khi chuyển văn phòng, địa chỉ này cũng thay đổi nên bạn cần tiến hành đăng ký đổi lại con dấu.

+ Bản sao của giấy phép đăng ký kinh doanh mới đã đổi địa chỉ

+ Giấy tờ liên quan chứng nhận việc đăng ký mẫu dấu (cũ)

+ Giấy giới thiệu nhận con dấu

Trên đây là một số thông tin về thủ tục chuyển văn phòng công ty. Hi vọng công ty của bạn sẽ hoàn thành thủ tục chuyển văn phòng công ty một cách thuận lợi, từ đó toàn thể lãnh đạo và nhân viên có thể an tâm bắt lại nhịp độ công việc, làm việc tốt hơn tại trụ sở mới.

Nếu có nhu cầu chuyển dọn văn phòng trọn gói vui lòng liên hệ Taxi tải Thành Hưng. Tổng đài miễn phí cước gọi 1800 0033 hân hạnh tư vấn phục vụ quý khách 24/7.