Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch vào nhà mới không ?

chuyen-nha-truoc-le-nhap-trach

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch vào nhà mới không ? Đây là một thắc mắc của nhiều gia chủ. Như chúng ta đều biết, lễ nhập trạch được xem là một trong những nghi lễ không thể thiếu khi dọn về nhà mới. Theo quan niệm xưa nay, tất cả mọi việc mang tính chất trọng đại, nhất là chuyển nhà, đều cần phải được xem xét cẩn thận để gặp nhiều may mắn, bình an.

Vậy liệu có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không? Hãy cùng Thành Hưng giải đáp trong bài viết này nhé!

1. Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không?

Đối với bất kỳ gia đình nào khi dọn về nhà mới, chuyển đồ là một trong công việc quan trọng nhất. Việc chuyển đồ tới nhà mới sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình. Vậy có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?

Theo lẽ thông thường, việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ diễn ra sau lễ nhập trạch. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bắt buộc gia chủ phải chuyển tới nhà mới trước lễ nhập trạch. Một số trường hợp như:

chuyen-nha-truoc-le-nhap-trach

Ngày đẹp nhập trạch chuyển nhà quá xa:

Bạn đã chọn được ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà cho hợp phong thủy. Tuy nhiên, ngày đẹp để chuyển nhà còn quá xa. Trong khi đó, nhà cũ lại phải  dời đi vì những lý do bất khả kháng. Điều này buộc bạn phải chuyển đồ vào nhà mới trước khi thực hiện lễ nhập trạch.

Xem thêm: Ngày tốt chuyển nhà tháng chạp tuổi Đinh Mùi (1967)

Ngày nhập trạch rơi vào ngày giữa tuần:

Đối với những người làm công việc hành chính, phải làm trong ngày, việc thu xếp thực hiện chuyển nhà trong ngày rất khó khăn. Chính vì vậy, nhiều gia đình phải tranh thủ chuyển đồ sang căn nhà mới. Chính vì vậy, không thể chờ đợi tới ngày nhập đẹp để làm lễ nhập trạch trước. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Có rất nhiều lý do khác, thậm chí là những lý do đột xuất khiến nhiều gia đình không chuyển được đồ sau lễ nhập trạch. Rất nhiều người hoang mang vì điều này. Tuy nhiên, bạn an tâm, vì theo những chuyên gia phong thủy, điều này hoàn toàn không có vấn đề gì. Quan trọng là gia chủ vẫn thực hiện lễ nhập trạch đúng thủ tục, may mắn vẫn sẽ tới với gia đình bạn.

Chuyển đồ vào nhà mới trước ngày diễn ra lễ nhập trạch là cần thiết trong những trường hợp bắt buộc, tuy nhiên bạn nên hạn chế tối đa việc vận hành hay sử dụng các đồ vật này khi chưa làm lễ để thể hiện sự tôn kính với thần linh cai quản ngôi nhà.

2. Thủ tục chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch:

Như đã nêu ở trên, lễ nhập trạch là lễ nghi đầu tiên quan trọng nhất khi một gia đình chuyển tới nhà mới. Các cụ có câu: “Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”. Khi bạn thực hiện những lễ nghi bước đầu chỉn chu và thành tâm, may măn mới đến được với gia đình bạn.

Điều cần lưu tâm, và cũng là lý do chính bạn chuyển nhà trước lễ nhập trạch. Đó là ngày chuyển đồ vào nhà mới cần phù hợp và thuận tiện cho công việc cũng như cuộc sống của bạn. Đồ đạc cần được đóng gói cẩn thận và sắp xếp khoa học. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức.

Đặc biệt, một số đồ vật mang ý nghĩa tâm linh như bàn thờ gia tiên bạn không nên chuyển vào nhà trước lễ nhập trạch. Bởi theo quan niệm phong thủy, việc làm này gây tác động xấu tới vận khí của ngôi nhà.

Tóm lại, chuyển đồ trước khi nhập trạch là điều hoàn toàn có thể được. Tuy vậy bạn cần tuân thủ một vài thủ tục kể trên. Gia chủ chỉ nên chuyển trước những đồ đạc thực sự cần thiết. Từ đó, tránh việc chuyển những đồ liên quan tới phong thủy trước khi chưa làm lễ.

3. Những điều tuyệt đối kiêng kỵ khi chuyển đồ vào nhà mới trước lễ nhập trạch.

kieng-ky-khi-chuyen-nha

3.1. Tuyệt đối không gây ồn ào

Quá trình chuyển đồ trước lễ nhập trạch cần được diễn ra một cách nhanh chóng, nghiêm túc.Tuyệt đối kiêng to tiếng cười đùa trong khi chuyển. Ngoài ra, phải hạn chế tối đa việc gây ra tiếng động lớn.

3.2. Không ngủ lại nhà mới trước lễ nhập trạch.

Theo quan niệm xa xưa, ông cha cho rằng chỉ ngủ tại nhà mới sau khi đã làm lễ nhập trạch. Do vậy, kể cả khi đã chuyển đồ vào nhà mới thì cũng không nên ngủ tại nhà khi chưa xin phép thần linh, gia tiên. Hãy cố gắng chuyển đồ nhanh và rời đi trước khi trời tối bạn nhé!

3.3 Không mang bát hương và đồ thờ cúng từ nhà cũ.

Khi gia đình bạn chuyển qua nơi ở khác, không nên mang theo những đồ vật mang tính tâm linh như bát hương hay bàn thờ. Mỗi nơi ở sẽ có vận khí khác nhau. Vì vậy việc mang theo đồ có ý nghĩa thiêng liêng sẽ ảnh hưởng đến nguồn sinh khí, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu thêm:

chuyển văn phòng hcm
chuyển văn phòng giá rẻ hà nội

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *